วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บอกรักที่ม่อนทานตะวัน ตา-ยาย จดทะเบียนสมรส วันแห่งความรัก พร้อมบ่าวสาว 14 คู่

14 คู่รัก ร่วมจดทะเบียนสมรส ในการจัดงาน 'บอกรักที่ม่อนทานตะวัน มนต์รักดอกคำใต้' ครั้งที่ 3 เนื่องในเทศกาลวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2559 ที่บริเวณม่อนทานตะวัน ตำบลป่าซาง แต่งกายสไตล์คาวบอย คาวเกิร์ล นั่งรถไถ ชมทุ่งทานตะวัน

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 59 นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานเปิดงาน 'บอกรักที่ม่อนทานตะวัน มนต์รักดอกคำใต้' ต.ป่าซาง อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ที่ทาง องค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา ร่วมกับอำเภอดอกคำใต้ จัดงานบอกรักที่ม่อนทานตะวัน มนต์รักดอกคำใต้ ครั้งที่ 3 เนื่องในเทศกาลวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2559 ที่บริเวณม่อนทานตะวัน ตำบลป่าซาง อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา โดยมีขบวนแห่คู่รัก ที่แต่งกายสไตล์คาวบอย คาวเกิร์ล นั่งรถไถพ่วงพาคู่รักทั้ง 14 คู่ เข้าสู่บริเวณทุ่งทานตะวัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศเต็มไปด้วยความสุขของคู่รักและผู้เข้าร่วมงาน ก่อนที่จะทำพิธีทางศาสนา ด้วยการประพรมน้ำพระพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งในปีนี้ได้มีคู่รักจาก สปป.ลาว รวมถึงคู่รักตา - ยาย วัยดึก โดยคุณตาชื่อนายศรีมุด ราชเนตร อายุ 77 ปี และนางตอง ราชเนตร 69 ปี เป็นคน อ.ดอกคำใต้ ก็ได้เดินทางมาร่วมจดทะเบียนในครั้งนี้ด้วย หลังจากอยู่ด้วยกันมานานกว่า 50 ปี

คุณยายตอง ราชเนตร บอกว่า ที่คิดมาจดทะเบียนตอนนี้ ก็เพราะคุณตาชวนมา เนื่องจากอยู่กันมานานแล้ว และตนเองเป็นคนจน ไม่มีทรัพย์สินอะไร อีกทั้งอายุมากแล้ว คุณตาเกรงว่าจะตายจากกันไปก่อน กลัวคุณยายลำบาก จึงตัดสินใจมาจดทะเบียนในห้วงวันแห่งความรักนี้ โดยท่านผู้ว่าฯ และนายอำเภอดอกคำใต้ ก็ขอให้มีลูกหลานอีกรอบได้หรือไม่ ทำให้คุณตากับคุณยายถึงกับยิ้มและหัวเราะกัน

จากนั้นเป็นพิธีจดทะเบียนสมรส และรับมอบทะเบียนสมรส จากนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วยนายเชวงศักดิ์ ใจคำ นายอำเภอดอกคำใต้ สำหรับงานบอกรักที่ม่อนทานตะวัน มนต์รักดอกคำใต้ ปีนี้ก็จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 แล้ว ที่นายวรวิทย์ บุรณศิริ นายก อบจ. พะเยา ทั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวในห่วงเทศกาลวันแห่งความรัก และเฉลิมฉลองให้กับคู่รักที่เดินทางมาจดทะเบียนสมรสกันในสถานที่แห่งนี้ ท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามของม่อนทานตะวันโดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความชื่นมื่น.

14 คู่รัก ร่วมจดทะเบียนสมรส ในการจัดงาน 'บอกรักที่ม่อนทานตะวัน มนต์รักดอกคำใต้' ครั้งที่ 3 เนื่องในเทศกาลวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2559 ที่บริเวณม่อนทานตะวัน ตำบลป่าซาง แต่งกายสไตล์คาวบอย คาวเกิร์ล นั่งรถไถ ชมทุ่งทานตะวัน 12 ก.พ. 2559 14:17 ไทยรัฐ