วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครั้งแรกโดนเลย! ครูสาวแคนาดาร้องไห้แจ้ง ตร.เด็กบาร์พัทยารุมยำ

ฉาวอีก ครูสาวชาวแคนาดา เข้าไปนั่งดื่มในบาร์ที่พัทยากับเพื่อน เช็กบิลกว่า5 พัน เงินไม่พอให้ญาติไปเอา แต่ไปนานจึงออกไปดูจนมีเรื่องถูกรุมทำร้าย ร้องไห้แจ้ง ตร.บอกเพิ่งมาพัทยาครั้งแรกก็โดนเลย...  

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 12 ก.พ.59 พ.ต.ท.กิตติพงษ์ ศรีชำนาญ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้ง Ms.CERA HAVPER อายุ 27 ปี ครูสาวสัญชาติแคนาดา และ Ms.SHEN ARNDT อายุ 25 ปี นักท่องเที่ยวที่มาด้วยกัน ได้ให้ข้อมูลเบื้องต้นด้วยความเสียใจร้องไห้ตลอดเวลา

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสาวทั้ง 2 คน ได้กล่าวผ่านล่ามว่าถูกรุมทำร้ายจากพนักงานในบาร์อะโกโก้แห่งหนึ่ง ถนนวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จนได้รับบาดเจ็บที่ดั้งจมูก และที่หางตาด้านขวามีรอยช้ำ โดยก่อนเกิดเหตุได้เข้าไปดื่มกินภายในร้านดังกล่าว จนดึกจึงเรียกเช็กบิลจำนวนเงิน 5 พันกว่าบาท ปรากฏว่าเงินไม่พอ จึงได้ให้ญาติที่มาด้วยกันไปกดเงินมาจ่าย แต่เงินในบัญชีก็มีไม่พอ จึงต้องเดินทางกลับไปเอาเงินที่ห้องพักในโรงแรมที่พัก

อย่างไรก็ตาม พวกตนเห็นว่า ญาติที่ให้ไปเอาเงิน หายไปนาน จึงเดินออกจากร้าน เพื่อมองหาแต่พนักงานพยายามกักตัวไม่ให้ออกไป ในที่สุดจึงมีปากเสียงและทะเลาะกัน จนถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บ ต่อมาได้นำเงินมาจ่ายจนครบเป็นจำนวนกว่า 5 พันบาท จึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อต้องการดำเนินคดี โดยนักท่องเที่ยวสาวทั้ง 2 คน กล่าวทั้งน้ำตาว่า ไม่คิดว่าจะถูกรุมทำร้าย มาเที่ยวพัทยาเป็นครั้งแรก รู้สึกเสียใจมาก

ต่อมา เวลา 12.00 น. พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เบื้องต้น ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ปวัชร์ชัย สุดสคร รอง ผกก.ป.ไปนำตัวผู้ก่อเหตุที่บาร์ดังกล่าวมาดำเนินคดี ซึ่งหากทำจริง จะส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ ก่อนหน้านี้ทาง พล.ต.ต.กำพล บัวรับพร ผบก.ชลบุรี ได้ประชุม ว่า หากสถานบริการที่ใด มีการทำร้ายนักท่องเที่ยว จะถูกสั่งปิดทันที ส่วนการสอบสวน จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย สำหรับผู้เสียหายจะเรียกมาสอบอีกครั้งในเวลา 15.30 น.เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมาดึกมาก จึงให้กลับไปพักผ่อนก่อน.

ฉาวอีก ครูสาวชาวแคนาดา เข้าไปนั่งดื่มในบาร์ที่พัทยากับเพื่อน เช็กบิลกว่า5 พัน เงินไม่พอให้ญาติไปเอา แต่ไปนานจึงออกไปดูจนมีเรื่องถูกรุมทำร้าย ร้องไห้แจ้ง ตร.บอกเพิ่งมาพัทยาครั้งแรกก็โดนเลย... 12 ก.พ. 2559 14:01 12 ก.พ. 2559 14:56 ไทยรัฐ