วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปู' ลั่นขอพูดทุกประเด็น 'จำนำข้าว' หน้าศาลพร้อมกัน 17 ก.พ.นี้

"ยิ่งลักษณ์" ปัดตอบคดี "รับจำนำข้าว" บอกขอพูดทีเดียวหน้าศาล 17 ก.พ. นี้ พร้อมเตรียมเปิดแปลงผักสลัดในบ้านพักส่วนตัว ต้อนรับสื่อต่างชาติเย็นนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 59 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาที่มหาวิทยาลัยชินวัตร เพื่อเป็นประธานพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการและงานวิจัย ระหว่างมหาวิทยาลัยชินวัตรและสภาวิจัยแห่งอิตาลี โดยมีเอกอัครราชทูตอิตาลี ประจำประเทศไทยร่วมเป็นสักขีพยาน

ทั้งนี้ ภายหลังการลงนามดังกล่าว ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถาม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ถึงกรณีที่ นายจิรชัย มูลทองโร่ย รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุว่า โครงการรับจำนำข้าวไม่ผิด แต่ผิดที่วิธีการบริหารงาน รวมถึงกรณีที่ปลัดกระทรววงพาณิชย์ ระบุว่า ข้าวในสต็อกจำนวน 3.9 แสนตัน ไม่ได้หาย แต่เกิดจากความผิดพลาดที่เจ้าหน้าที่ลงบัญชีผิด ซึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยิ้ม แต่ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม โดยกล่าวเพียงว่า "เดี๋ยวค่อยไปเจอกันที่ศาล ในวันที่ 17 ก.พ.นี้ แล้วถามพร้อมๆ กันทีเดียว"

รายงานข่าวแจ้งว่า ในเย็นวันนี้ (12 ก.พ.) น.ส.ยิ่งลักษณ์จะเปิดแปลงผักสลัดที่ปลูกในบ้านพัก ต้อนรับสื่อมวลชนของสำนักข่าวต่างประเทศด้วย

"ยิ่งลักษณ์" ปัดตอบคดี "รับจำนำข้าว" บอกขอพูดทีเดียวหน้าศาล 17 ก.พ. นี้ พร้อมเตรียมเปิดแปลงผักสลัดในบ้านพักส่วนตัว ต้อนรับสื่อต่างชาติเย็นนี้ 12 ก.พ. 2559 13:33 ไทยรัฐ