พุทธะอิสระ แจ้งความ มส. ละเว้นปฏิบัติหน้าที่ กรณี ธัมมชโย - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

พุทธะอิสระ แจ้งความ มส. ละเว้นปฏิบัติหน้าที่ กรณี ธัมมชโย

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 12 ก.พ. 2559 14:31
6,474 ครั้ง


พระพุทธอิสระ แจ้งความ มหาเถรสมาคม ละเว้นปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ กรณีไม่ดำเนินการกับพระธัมมชโย เรี่ยไรเงินไปทั่วประเทศ พร้อมขอให้เอาผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์กับเจ้าคุณเบอร์ลิน ที่โพสต์ข้อความหมิ่นประมาท 

ที่ สภ.เมืองนครปฐม เมื่อเวลา 09.00 น. ของวันที่ 12 ก.พ.59 พระสุวิทย์ ธีรธมฺโม หรือ หลวงปู่พุทธะอิสระ วัดอ้อน้อย ต.ห้วยขวาง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช ผบก.ภ.จว.นครปฐม เพื่อแจ้งความดำเนินคดีต่อ มหาเถรสมาคม ในข้อหาละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และผิดจรรยาพระสังฆาธิการ ฝ่าฝืนอำนาจมหาเถรสมาคม และไม่ปฏิบัติตามพระราชบัญญัติ ซึ่งมีหลายมาตรา กรณีเกี่ยวกับเรื่องการปล่อยปละละเลย ให้พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เดินเรี่ยไรเงินไปทั่วประเทศ ทั้งที่มีกฎหมายกำหนดไว้ว่า ห้ามสงฆ์ออกเรี่ยไรเงินนอกพื้นที่ของตน ปล่อยให้ธรรมกายยักยอกทรัพย์ของสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน ทำให้มีผู้ได้รับความเดือดร้อนหลายราย แต่ก็ไม่เคยสอบข้อเท็จจริง

หลวงปู่พุทธะอิสระ เข้าแจ้งความ เอาผิด มส. กรณีธัมมชโย

นอกจากนี้ ยังอวดอุตริ อ้างว่า สตีฟ จอบส์ ตายแล้วเกิดเป็นเทพบุตร ซึ่งเรื่องนี้พิสูจน์ไม่ได้ในข้อวิทยาศาสตร์ เผยแพร่ข้อความที่เป็นเท็จเผยแพร่ลงสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งทางดีเอสไอ ได้รับเป็นคดีพิเศษไปแล้ว และอีกเรื่อง เป็นเรื่องของเจ้าคุณเบอร์ลิน แห่งเยอรมนี ที่ให้คุณไพบูลย์แต่งตั้งให้ฉันเป็นสังฆราช ข้อความนี้ถูกเผยแพร่ทางคอมพิวเตอร์เท่ากับว่า เป็นความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เพราะถือว่า ฉันได้รับความเสียหาย

ทางด้าน พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช ผบก.ภ.จว.นครปฐม เปิดเผยว่า หลังจากรับเรื่องแล้ว ทางตำรวจจะตั้งคณะกรรมการสอบสวน โดยตั้งผู้ที่มีความรู้ และผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ มาพิจารณาว่า จะมาดำเนินการในข้อกฎหมายอะไรได้บ้าง เพราะตำรวจมีหน้าที่แสวงหาข้อเท็จจริง.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  28.0%
 • ไม่ชอบ
  65.7%
 • สนุก
  2.6%
 • ประหลาดใจ
  1.0%
 • เสียใจ
  0.8%
 • ให้กำลังใจ
  2.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement