ม.ชินวัตร-CNR จับมือทางวิชาการ ต่อยอดงานวิจัยสู่ธุรกิจ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ม.ชินวัตร-CNR จับมือทางวิชาการ ต่อยอดงานวิจัยสู่ธุรกิจ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 12 ก.พ. 2559 14:36
478 ครั้ง


มหาวิทยาลัยชินวัตร จับมือ สภาวิจัยแห่งชาติ อิตาลี ประกาศร่วมมือทางวิชาการ พร้อม ลงนามเตรียมเดินหน้างานวิจัยและพัฒนา ต่อยอดสู่การใช้ประโยชน์ทางธุรกิจ...

เมื่อวันที่ 12 ก.พ.59 มีรายงานว่า มหาวิทยาลัยชินวัตร และ สภาวิจัยแห่งอิตาลี (CNR National Research Council of Italy) จัดพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการและงานวิจัย ณ มหาวิทยาลัยชินวัตร วิทยาคารกรุงเทพ โดยได้รับเกียรติจาก นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และ H.E. Francesco Saverio Nisio เอกอัครราชทูตอิตาลีประจำประเทศไทย ร่วมเป็นสักขีพยาน โดยการลงนามครั้งนี้ มีขอบเขตครอบคลุมในด้านต่างๆ ทั้งด้านการเกษตร อาหาร และสิ่งแวดล้อม เทคโนโลยี ตลอดจนมรดกทางวัฒนธรรม ซึ่งจะครอบคลุมไปถึงกระบวนการของการพัฒนางานธุรกิจที่จะทำให้เกิดรูปธรรมในเชิงพาณิชย์ต่อยอดได้ต่อไป

ลงนามความร่วมมือทางวิชาการและงานวิจัย เพื่อต่อยอดสู่การใช้ประโยชน์ทางธุรกิจ

รศ.ดร.บุญสม เลิศหิรัญวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยชินวัตร เปิดเผยว่า CNR มีดำริที่จะขยายความร่วมมือของงานด้านวิจัยมาทางภาคพื้นเอเชีย จึงได้ตระหนักถึงศักยภาพและโอกาสในการทำการวิจัยร่วมกับมหาวิทยาลัย ทั้งยังเป็นการดำเนินการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและอิตาลีในแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มาร่วมเป็นสักขีพยาน

ด้าน Dr.Paolo Annunziato ผู้อำนวยการ CNR เปิดเผยด้วยว่า รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยชินวัตรในครั้งนี้ เนื่องจาก CNR สนใจที่จะเพิ่มกิจกรรมการศึกษาและวิจัยในภูมิภาคเอเชียให้เพิ่มมากขึ้น เพราะปัจจุบันกิจกรรมของ CNR ในยุโรปและอเมริกามีสัดส่วนที่สูงกว่ามาก โดยเล็งเห็นว่าเอเชีย รวมถึงประเทศไทยเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพสูง เป็นแหล่งทรัพยากรที่สำคัญและมีความน่าสนใจในหลายด้าน ดังนั้น การวิจัยและพัฒนาในครั้งนี้ จะทำให้เกิดการพัฒนาต่อยอดที่เป็นประโยชน์ในภาพรวมของประเทศไทยและอิตาลีเองด้วย.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  60.0%
 • ไม่ชอบ
  37.1%
 • สนุก
  2.9%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement