เมียนมา จัด ตร.รักษาความปลอดภัยเข้ม ซูจี โดนขู่ฆ่า ถ้าแก้ไข รธน.!! - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

เมียนมา จัด ตร.รักษาความปลอดภัยเข้ม ซูจี โดนขู่ฆ่า ถ้าแก้ไข รธน.!!

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 12 ก.พ. 2559 12:56
2,248 ครั้ง


ผวา..ทางการเมียนมาออกคำสั่งให้ตำรวจคอยคุ้มครองความปลอดภัยให้แก่ ออง ซาน ซูจี หลังจากถูกขู่ฆ่า หากมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อเปิดทางให้นางก้าวขึ้นดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีคนใหม่ของเมียนมา

เมื่อ 12 ก.พ. 59 สำนักข่าวบีบีซี รายงาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติของเมียนมาได้มีคำสั่งเป็นครั้งแรกให้ตำรวจคอยให้ความอารักขาคุ้มครอง นางออง ซาน ซูจี หัวหน้าพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย (เอ็นแอลดี) หลังจากถูกชายผู้หนึ่งขู่ฆ่าผ่านทางเฟซบุ๊ก หากนางซูจีมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งห้ามไม่ให้นางมีโอกาสได้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี เนื่องจากมีบุตรชายถือสัญชาติอื่นไม่ใช่เมียนมา

นายตำรวจระดับสูงของเมียนมา เผยกับผู้สื่อข่าวบีบีซี ว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติถือว่าคำขู่ดังกล่าวเป็นเรื่องจริงจัง จึงได้มีคำสั่งให้ตำรวจในพื้นที่คอยให้ความคุ้มครองความปลอดภัยแก่นางซูจี หลังจากได้เห็นข้อความขู่ฆ่าในเฟซบุ๊ก ซึ่งผู้ชายคนดังกล่าว ยังได้โพสต์รูปภาพตนเองถือปืนไรเฟิลด้วย ขณะที่ เว็บไซต์ mizzima.com ได้เผยชื่อว่า ชายคนนี้ชื่อ นายยี ลวิน มินต์ และเขาได้ขอโทษที่ได้โพสต์ข้อความขู่สังหารนางซูจีผ่านทางเฟซบุ๊กแล้ว

บีบีซี แจ้งว่า ที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ นางซูจี ซึ่งนำพรรคเอ็นแอลดีคว้าชัยเลือกตั้งทั่วไปเมื่อเดือน พ.ย.ที่ผ่านมาอย่างถล่มทลาย จะได้รับการอารักขาจากทีมรักษาความปลอดภัยของนางเอง และจะมีการจัดกำลังตำรวจชุดพิเศษมารักษาความปลอดภัยเวลานางซูจีเวลาออกนอกบ้านเท่านั้น.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  32.3%
 • ไม่ชอบ
  3.2%
 • สนุก
  16.1%
 • ประหลาดใจ
  3.2%
 • เสียใจ
  3.2%
 • ให้กำลังใจ
  41.9%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement