วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขายดอกไม้วาเลนไทน์ยังหงอย ยอดหดกว่าครึ่ง ชี้ตรงวันอาทิตย์-ศก.ไม่ดี

เจ้าของร้านขายดอกไม้ในตลาดที่สุโขทัย โอด ยอดจำหน่ายดอกกุหลาบลดลงกว่าครึ่ง เนื่องจากวาเลนไทน์ปีนี้ไปตรงกับวันอาทิตย์ โรงเรียนปิดไม่มีกิจกรรม ประกอบกับเศรษฐกิจไม่ดี...

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศตามร้านขายดอกไม้ในตลาดสดสวรรคโลก จ.สุโขทัย ค่อนข้างเงียบเหงาไม่คึกคักเหมือนทุกปีที่ผ่านมา

นายอุดอน แช่มชื่น อายุ 42 ปี เจ้าของร้านดอนดอกไม้สดเลขที่ 96-98 ถนนหน้าเมือง ต.เมืองสวรรคโลก กล่าวว่า ปกติแล้ววันนี้ตามโรงเรียนต่างๆ จะจัดกิจกรรมวันวาเลนไทน์ จะมีเด็กออกมาเลือกซื้อดอกกุหลาบและดอกไม้ต่างๆ ทั้งดอกไม้สดและดอกไม้แห้งที่จัดเป็นช่อ เพื่อนำไปมอบให้กับครูและเพื่อนๆ เป็นจำนวนมาก เคยยอดขายถึงวันละกว่าหมื่นบาทแต่ปีนี้กลับเงียบเหงา เนื่องจากวันวาเลนไทน์ตรงกับวันอาทิตย์และเศรษฐกิจไม่ดี จึงทำให้ยอดขายลดลงกว่าครึ่ง

สำหรับที่ร้านของตนเองจะขายทั้งดอกไม้สดและดอกไม้แห้ง ซึ่งดอกไม้แห้งที่จัดเป็นช่อราคาขายจะเริ่มที่ช่อละ 80 บาท ไปจนถึง 500-600 บาท ส่วนดอกกุหลาบซึ่งถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของวันวาเลนไทน์ ปีนี้ราคาจะอยู่ที่ดอกละ 7-8 บาท เนื่องจากในพื้นที่ อ.สวรรคโลก ไม่สามารถปลูกดอกกุหลาบได้ ต้องรับมาจาก จ.เชียงใหม่ ส่วนช่อดอกไม้ที่ทำจากช็อกโกแลต ในปีนี้ยังไม่มียอดสั่งจอง

"ปกติทุกปีที่ผ่านมาตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์จะมียอดขายดอกไม้รวมแล้วสี่ถึงห้าหมื่นบาท แต่ปีนี้เหลือแค่ห้าพันบาทเท่านั้น" นายอุดอน กล่าว.

เจ้าของร้านขายดอกไม้ในตลาดที่สุโขทัย โอด ยอดจำหน่ายดอกกุหลาบลดลงกว่าครึ่ง เนื่องจากวาเลนไทน์ปีนี้ไปตรงกับวันอาทิตย์ โรงเรียนปิดไม่มีกิจกรรม ประกอบกับเศรษฐกิจไม่ดี... 12 ก.พ. 2559 12:38 12 ก.พ. 2559 14:52 ไทยรัฐ