วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จุดไฟใส่โอ่ง! คลายหนาวข้างที่นอน ไหม้ลามผู้เฒ่าวัย 71 ถูกเผาดับ

จุดไฟใส่โอ่งผิงคลายหนาวข้างที่นอน เกิดเหตุเพลิงไหม้ ผู้เฒ่าแขน-ขาอ่อนแรง ไม่สามารถหนีออกมาได้ ถูกเผาทั้งเป็นดับสลด คาด สะเก็ดไฟอาจกระเด็นตกบนพื้นไม้ในบ้าน เกิดไฟไหม้ ทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว ถูกไฟคลอกเสียชีวิตดังกล่าว

เมื่อเวลา 22.00 น วันที่ 11 ก.พ. 2559 ร.ต.ท.เลข เทียนมล ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองอุตรดิตถ์ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ บ้านเลขที่ 56 ถนนท่าอิฐล่าง ต.ท่าอิฐ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ จึงได้รุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยรถดับเพลิงจากกู้ภัยวัดหมอนไม้ เทศบาลป่าเซ่า เทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ จำนวน 10 คัน ในจุดเกิดเหตุเพลิงไหม้เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกเสาสูง ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาในการควบคุมเพลิงประมาณ 30 นาทีเพลิงจนสงบ

จากการตรวจสอบพบบ้านไม้เสียหายหมดทั้งหลัง เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ขึ้นไปสำรวจพบว่ามีผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือ นายบุญศรี ดีอุดม อายุ 71 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนบ้านในสภาพไหม้เกรียม จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุลูกสาวได้แวะนำข้าวและอาหารมาให้ และพาเข้านอน ผู้ตายได้ก่อไฟในโอ่งข้างๆ ที่นอนเพื่อพิงคลายหนาว ไม่คิดว่าจะเป็นเหตุให้ไฟไหม้บ้าน ทำให้ไม่สามารถหนีออกมาได้ เนื่องจากผู้ตายป่วยเป็นโรคขาอ่อนแรงทั้ง 2 ข้างเคลื่อนตัวได้ช้า แต่เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วไม่สามารถหนีออกมาได้ทัน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้บ้านและมีผู้เสียชีวิต ว่ามาจากเจ้าของบ้านได้ก่อไฟผิงบนบ้าน สะเก็ดไฟอาจกระเด็นตกบนพื้นบ้านซึ่งเป็นไม้ จึงเกิดไฟไหม้ จึงทำให้ถูกไฟคลอกเสียชีวิตดังกล่าว

จุดไฟใส่โอ่งผิงคลายหนาวข้างที่นอน เกิดเหตุเพลิงไหม้ ผู้เฒ่าแขน-ขาอ่อนแรง ไม่สามารถหนีออกมาได้ ถูกเผาทั้งเป็นดับสลด คาด สะเก็ดไฟอาจกระเด็นตกบนพื้นไม้ในบ้าน เกิดไฟไหม้ ทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว ถูกไฟคลอกเสียชีวิตดังกล่าว 12 ก.พ. 2559 08:55 ไทยรัฐ