วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เขม่นในร้านอาหาร ยิงอริ4นัดดับสยอง

หนุ่มเลือดร้อนชักทูตสังหาร 9 มม.จ่อยิงโหดคู่อริดับสยองคาร้านอาหาร ชนวนเหตุเริ่มจากมือปืนพาแฟนสาวกับเพื่อนไปใช้บริการ เกิดเขม่นกับกลุ่มผู้ตายที่มองหน้ากันไปมาแต่ไม่มีเหตุรุนแรง กระทั่งมือปืนกับพวกเช็กบิลจะกลับบ้านเพื่อนผู้ตายกลับปาแก้วใส่ไล่หลัง มือปืนเข้าใจว่าเป็นผู้ตายเลยเดินย้อนมาจ่อยิงในระยะเผาขนจนร่วงลงกับพื้นแถมยิงซ้ำอย่างอุกอาจก่อนซิ่งรถหนี

จ่อยิงโหดคาร้านอาหารอย่างอุกอาจรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 10 ก.พ. ร.ต.อ.สุชาติ สมบูรณ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิตที่ร้านอาหาร กกน. ริมถนน ภูมิรักษ์ ต.ท่าราบ รีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ไปสอบสวนที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.พาณุพงษ์ ศรจิตติ ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี ชุดสืบสวนแพทย์เวร รพ.พระจอมเกล้าฯเพชรบุรี และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน จังหวัดเพชรบุรี

บริเวณทางเข้าร้านอาหาร กกน. พบเหยื่อฆาตกรรมเป็นชายสวมกางเกงยีนส์ขาสั้น เสื้อแจ็กเกตกันหนาวสีเขียวทับเสื้อยืดสีดำ นอนตะแคงซ้ายจมกองเลือด ทราบชื่อว่า นายนพดล ทองคำ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 ต.บ้านแหลม อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี จากการตรวจสอบพบถูกยิงด้วยกระสุน ปืน 9 มม. เข้าที่กกหูขวา 1 นัด หัวคิ้วขวา 1 นัด กลางศีรษะ 1 นัด และที่กลางหลัง 1 นัด ใกล้กันมีปลอกกระสุนปืน 9 มม. ตกอยู่ 3 ปลอกจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายกับเพื่อนอีก 2 คนมานั่งกินเหล้าในร้าน ระหว่างนั้นเกิดเขม่นกับโต๊ะข้างๆจากการมองหน้ากัน โดยคู่กรณีมาเที่ยวกับแฟนสาวและเพื่อนชายอีก 1 คน จากนั้นคู่กรณีทั้งสามเช็กบิลจะเดินออกจากร้าน ปรากฏว่าเพื่อนของผู้ตายได้ขว้างขวดแก้วไล่ตามหลัง ทำให้คนร้ายไม่พอใจเดินย้อนกลับมาที่โต๊ะของผู้ตายและเกิดมีปากเสียงทะเลาะกันขึ้น พนักงานในร้านพยายามเข้าห้ามปรามและไกล่เกลี่ย แต่คนร้ายไม่ยอมชักทูตสังหาร 9 มม.ที่พกติดตัวมาจ่อยิงใส่ผู้ตายในระยะเผาขนจนผู้ตายร่วงลงกองกับพื้น และคนร้ายยังจ่อยิงซ้ำอีก 2 นัด ก่อนจะวิ่งไปขึ้นรถมิตซูบิชิ ปาเจโร่สปอร์ต สีขาว หมายเลขทะเบียนป้ายแดง ก-1745 เพชรบุรี ที่พรรคพวกติดเครื่องรออยู่หลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุสกัดจับรถคันก่อเหตุดังกล่าวได้ที่บริเวณถนนเพชรเกษม ต.บ้านหม้อ อ.เมืองเพชรบุรี ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 5-6 กิโลเมตร ตรวจสอบภายในรถพบเพียง น.ส.น้อย (นามสมมติ) แฟนสาวของคนร้ายเป็นผู้ขับขี่ ส่วนมือปืนกับเพื่อนอีกคนหลบหนีไปแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัว น.ส.น้อยไปสอบสวนที่ สภ.เมืองเพชรบุรี จากการสอบสวน น.ส.น้อยให้การว่า คนที่ลงมือยิงเป็นแฟนหนุ่มของตน ชื่อนายขจรศักดิ์ แสงกระจ่าง และได้ลงรถหลบหนีไประหว่างทางพร้อมเพื่อนอีกคน

ต่อมาบ่ายวันที่ 11 ก.พ. พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี ได้นำสำนวนการสอบสวนและพยานหลักฐานเสนอศาลจังหวัดเพชรบุรีขออนุมัติหมายจับนายขจรศักดิ์ หรืออ้น แสงกระจ่าง อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 5 ต.หนองกระเจ็ด อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ผู้ต้องหาที่ใช้ปืนยิงนายนพดล ทองคำ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 ต.บ้านแหลม อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี เสียชีวิตที่ร้านอาหาร กกน. ริมถนนภูมิรักษ์ ต.ท่าราบ อ.เมืองเพชรบุรี ศาลพิจารณาแล้วอนุมัติหมายจับตามที่พนักงานสอบสวนร้องขอ และเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

หนุ่มเลือดร้อนชักทูตสังหาร 9 มม.จ่อยิงโหดคู่อริดับสยองคาร้านอาหาร ชนวนเหตุเริ่มจากมือปืนพาแฟนสาวกับเพื่อนไปใช้บริการ เกิดเขม่นกับกลุ่มผู้ตายที่มองหน้ากันไปมาแต่ไม่มีเหตุรุนแรง กระทั่งมือปืนกับพวกเช็กบิลจะกลับบ้าน... 12 ก.พ. 2559 07:43 ไทยรัฐ