วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'T-50A' ถูกเสนอเป็นตัวเลือกแข่งโครงการ บ.ฝึกไอพ่นรุ่นใหม่ ทอ.สหรัฐฯ

ล็อกฮีดมาร์ติน ประกาศเสนอ เครื่องบินฝึกไอพ่น ที-50เอ ที่พัฒนาร่วมกับ KAI แห่งเกาหลีใต้ เพื่อเข้าคัดเลือกโครงการจัดหาเครื่องบินฝึกไอพ่นขั้นสูง หรือ APT ของ ทอ.สหรัฐฯ เพื่อฝึกนักบินรบยุคที่ 5 ทดแทนเครื่องบินแบบ ที-38 …

เมื่อวันที่ 11 ก.พ.2559 บริษัทล็อกฮีดมาร์ติน ได้แถลงประกาศส่งเครื่องบินฝึกไอพ่นขั้นสูง ที-50เอ (T-50A) ที่พัฒนาร่วมกับ อุตสาหกรรมอากาศยานเกาหลี หรือ KAI ในการแข่งขันคัดเลือกในโครงการ เครื่องบินฝึกนักบินขั้นสูงของกองทัพอากาศสหรัฐฯ หรือ เอพีที (APT) เพื่อนำมาทดแทนเครื่องบินฝึกไอพ่น ที-38 ทาลอน รุ่นเก่าที่ใช้งานมากว่า 30 ปี รวมทั้งใช้ฝึกนักบินเพื่อบินกับเครื่องบินรบยุคที่ 5 ด้วย

เพื่อการนี้ ล็อกฮีดมาร์ติน ยังได้ประกาศเลือกโรงงานของบริษัทที่เมืองกรีนวิลล์ รัฐเซาท์แคโรไลนา ในการใช้ประกอบและตรวจสอบขั้นสุดท้าย หรือ Final Assembly and Checkout (FACO) อีกด้วย

ร็อบ ไวลีส รองประธานกรรมการและผู้จัดการทั่วไป โครงการพัฒนาขั้นสูง หรือ สกั๊งค์เวิร์ก (Skunk Works) บริษัทล็อกฮีดมาร์ติน กล่าวว่า เครื่องบิน ที-50เอ พร้อมเดินสายผลิตแล้ว นี่เป็นการเสนอเครื่องบินที่ตรงความต้องการของ APT ทอ.สหรัฐฯ และสามารถส่งมอบได้ตามกำหนดที่วางไว้ เราศึกษาอย่างละเอียดในการทำให้มีข้อเสียน้อยที่สุด สำหรับการแข่งขันในโครงการ APT และพบว่ามีความเสี่ยงมาก ต่อในต้นทุนของโครงการ เพื่อทำให้ตรงตามข้อกำหนด.

ที่มา : lockheedmartin

ล็อกฮีดมาร์ติน ประกาศเสนอ เครื่องบินฝึกไอพ่น ที-50เอที่พัฒนาร่วมกับ KAI แห่งเกาหลีใต้ เพื่อเข้าคัดเลือกโครงการจัดหาเครื่องบินฝึกไอพ่นขั้นสูง หรือ APT ของ ทอ.สหรัฐฯ เพื่อฝึกนักบินรบยุคที่ 5 ทดแทนเครื่องบินแบบ ที-38 … 12 ก.พ. 2559 06:18 ไทยรัฐ