วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อีสาน กลาง และตะวันออก อุ่นขึ้น ภาคใต้ฝนลดลง อ่าวไทยคลื่น 1-2 เมตร

ภาคเหนือตอนบนยังอากาศหนาว ขณะที่ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออก อากาศเริ่มอุ่นขึ้น ช่วงกลางวันอากาศจะร้อน และแดดแรงเป็นพิเศษ ภาตใต้ฝนลดลง อ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูง 1-2 เมตร กทม.หมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิ 21-34 องศาฯ...

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 59 จากการตรวจสอบจากระบบพยากรณ์อากาศไทยรัฐทีวี และเดอะเวตเตอร์ คอมพานี เช้าวันนี้ พบว่าบริเวณภาคเหนือตอนบน ยังคงได้สัมผัสกับอากาศหนาวๆ เย็นๆ อยู่ในช่วงเช้า อุณหภูมิต่ำสุดภาคเหนือวันนี้อยู่ที่ 12 องศาเซลเซียส ส่วนภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออก อากาศเริ่มอุ่นขึ้นแล้ว โดยอุณหภูมิจะสูงขึ้นประมาณ 1 - 3 องศาเซลเซียส ต่ำสุดอยู่ที่ประมาณ 17 - 20 องศาเซลเซียส ส่วนช่วงกลางวันอากาศจะร้อน แดดแรงเป็นพิเศษ อุณหภูมิสูงสุดไต่ไปแตะที่ 36 – 37 องศาเซลเซียสในบริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก

สำหรับใครจะไปเที่ยวทะเล สัมผัสกับสายลมและแสงแดดในช่วงวันวาเลนไทน์นี้ สถานการณ์ฝน และคลื่นลมบริเวณภาคใต้ ก็ค่อนข้างดีเลยทีเดียว เนื่องจากมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมบริเวณภาคใต้ และอ่าวไทยในช่วงสุดสัปดาห์นี้ก็มีกำลังอ่อนลง ซึ่งก็จะทำให้บริเวณภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยมีฝนลดลง และคลื่นลมก็จะสงบลงด้วย แต่บริเวณอ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไปทะเลยังคงมีคลื่นสูงประมาณ 1-2 เมตร ก่อนที่ในช่วงต้นสัปดาห์หน้ามรสุมตะวันออกเฉียงเหนือจะมีกำลังแรงขึ้นอีกครั้ง ซึ่งก็จะทำให้บริเวณดังกล่าวกลับมามีฝนตกเพิ่มขึ้น และคลื่นก็จะมีกำลังแรงขึ้น แต่ก็จะไม่รุนแรงเหมือนในช่วงสัปดาห์นี้

ภาพรวมอุณหภูมิวันนี้ทั่วไทยจะเป็นอย่างไร ไปเริ่มต้นที่

ภาคเหนือ อากาศหนาวกับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาในบางพื้นที่ โดยอุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 12 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด และมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 3-9 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศเย็นถึงหนาวกับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาในบางพื้นที่ โดยอุณหภูมิจะสูงขึ้นอีก 2-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 17 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดภูอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 4-10 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศเย็นถึงหนาวกับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาในบางพื้นที่ โดยอุณหภูมิจะสูงขึ้นอีก 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 18 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก อากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้า และมีหมอกหนาในบางพื้นที่ โดยอุณหภูมิจะสูงขึ้นอีก 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 20 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 37 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 20 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33 องศาเซลเซียส ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นมา ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไป: ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆบางส่วน อุณหภูมิต่ำสุด 23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้า และมีหมอกหนาในบางพื้นที่ โดยอุณหภูมิจะสูงขึ้นอีก 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 21 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34 องศาเซลเซียส

ภาคเหนือตอนบนยังอากาศหนาว ขณะที่ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออก อากาศเริ่มอุ่นขึ้น ช่วงกลางวันอากาศจะร้อน และแดดแรงเป็นพิเศษ ภาตใต้ฝนลดลง อ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูง 1-2 เมตร กทม.หมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิ 21-34 องศาฯ... 12 ก.พ. 2559 06:01 12 ก.พ. 2559 06:14 ไทยรัฐ