วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซาอุฯ ผวาอีก! มือปืนบุกยิงในสำนักงานศึกษาฯ ดับ 6 ศพ

(ภาพ: AP)

เกิดเหตุคนร้ายใช้ปืนยิงพนักงานของสำนักงานกระทรวงศึกษาธิการท้องถิ่นทางใต้ของซาอุดีอาระเบียเสียชีวิต 6 ราย เมื่อวันพฤหัสบดี ก่อนเจ้าหน้าที่จะจับกุมผู้ก่อเหตุได้สำเร็จ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงภายในสำนักงานกระทรวงศึกษาธิการท้องถิ่นของชุมชน อัด เดียร์ ในจังหวัดจาซาน ทางตอนใต้ของประเทศซาอุดีอาระเบีย เป็นเหตุให้มีพนักงานของสำนักงานแห่งนี้เสียชีวิต 6 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีก 2 คน ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะถูกจับกุม โดยตำรวจยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจของคนร้าย แต่ระบุว่าสืบสวนเหตุการณ์นี้ในฐานะคดีอาชญากรรม

จนถึงตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร ขณะที่สถานีโทรทัศน์ของซาอุฯ รายงานว่า คนร้ายไม่ได้เป็นลูกจ้างของสำนักงานกระทรวงศึกษาธิการแห่งนี้ แต่เป็นผู้ที่มาทำธุระที่สำนักงานฯ

ทั้งนี้ เหตุกราดยิงลักษณะนี้เกิดขึ้นไม่บ่อยนักในซาอุดีอาระเบีย แต่ในช่วงที่ผ่านมา ซาอุฯ เริ่มตกเป็นเป้าหมายโจมตีของกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอซิส) จากบทบาทความเป็นผู้นำกลุ่มพันธมิตรชาติอาหรับ โจมตีทางอากาศใส่กลุ่มกบฏในประเทศเยเมน ซึ่งรวมถึงกลุ่มไอซิสด้วย

เกิดเหตุคนร้ายใช้ปืนยิงพนักงานของสำนักงานกระทรวงศึกษาธิการท้องถิ่นทางใต้ของซาอุดีอาระเบียเสียชีวิต 6 ราย เมื่อวันพฤหัสบดี ก่อนเจ้าหน้าที่จะจับกุมผู้ก่อเหตุได้สำเร็จ... 12 ก.พ. 2559 05:04 12 ก.พ. 2559 05:15 ไทยรัฐ