วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใหม่ ไม่เหงาวาเลนไทน์ไร้แฟน บอกอยากมีแต่ยาก เพราะคนสกรีนหนุ่มเพียบ

ใหม่ ดาวิกา ไม่เหงาวันวาเลนไทน์ไร้แฟนเพราะทำงานเยอะ บอกอยากมีแต่ยากเพราะต้องผ่านด่านสกรีนอีกเพียบ เผยช่วงนี้ถ่ายละคร 2 เรื่อง เริ่มปรับตัวได้บ้างแล้ว แฮปปี้ซ้อมคอนเสิร์ตเบิร์ด ธงไชย สนุกมาก ชมฝ่ายชายทำงานเก่ง ย้ำขอทำเต็มที่

แม้จะโสดไร้แฟนในวันวาเลนไทน์ แต่นางเอกลูกครึ่งสาวสวย ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ ก็บอกว่าไม่เหงาเพราะทำงานหนัก ทั้งงานละคร “เจ้าเวหา ตอน ผู้ครองฟ้า” ทางช่องทรูโฟร์ยู, ละคร “เพลิงนรี” ทางช่อง 3 รวมทั้งคอนเสิร์ต “รวมวง Thongchai Concert ตอน สุขใจนักเพราะรักคำเดียว” ของซุปเปอร์สตาร์เมืองไทยตลอดกาล เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ แค่นี้ก็ไม่มีเวลาให้เหงาซะแล้ว โดยเจ้าตัวเปิดใจให้ฟังทุกประเด็นหลังมาร่วมงาน “THE MALL SHOPPING CENTER SWEETS FIESTA 2016” ที่ไลฟ์สไตล์ อเวนิว เอ ชั้น จี เดอะมอลล์ บางกะปิ

วาเลนไทน์ปีนี้มีแพลนไหม? “สงสัยจะรักแต่งานจริงๆ นะคะ ทำงานค่ะ ถามว่ามีโมเมนต์สวีตหวานไหมก็มีแต่คุณแม่ค่ะ (หัวเราะ) กับหนุ่มๆ ไม่มีค่ะ อยากรู้เหมือนกันว่าจะเป็นยังไง (ยิ้ม)” รู้สึกบ้างไหมเวลาเห็นเพื่อนๆ เค้ามีคนให้ดอกไม้? “ไม่เห็นเลยค่ะ อย่างพี่เกล้า (ผู้จัดการส่วนตัว) เขาก็ไม่มีใครให้ ก็ให้กันเองค่ะ (หัวเราะ) ก็คิดว่าสักวันจะมีบ้างค่ะ เพ้อมั้ยคะ (ยิ้ม)” แสดงว่าอยากมีโมเมนต์แบบนั้นบ้าง? “โห อยากมั้ยก็อยากค่ะ แต่ว่ายากเหลือเกิน (หัวเราะ)” ยากเหลือเกินนี่คือเรา คุณแม่ หรือพี่เกล้า? “ยากทุกอย่างเลย หลายด่านมากเลยค่ะ แต่มันไม่ยากหรอกค่ะถ้าเขาอยากเข้ามาจริงๆ ก็ไม่ยากค่ะ” จริงๆ ใหม่อยากมีแฟนบ้างไหมเพราะโสดมานานมาก? “ตัวเราไม่คิดอะไร แต่พี่เกล้าพยายามจะไล่ (หัวเราะ) พี่เกล้าบอกว่ามาทานข้าวด้วยกันทุกเย็นเลย ช่วยเอานางไปที ใครก็ได้ (หัวเราะ)” หลายคนคิดว่าพี่เกล้าหวง? “เป็นห่วงค่ะ แต่ไม่ได้หวง ซึ่งใหม่มองว่าเป็นสิ่งที่ดีค่ะ เพราะเราดูคนไม่ค่อยเก่ง ถือว่ามีคนมาดูด้วย คุณแม่ก็ช่วยด้วยก็โอเคค่ะ แต่มันกลายเป็นว่าไม่มีเลยก็แค่นั้นเอง (หัวเราะ) ไม่เครียดค่ะ มันจะต้องเป็นเรื่องที่ดีเพราะเราทำงานค่ะ” หรือเราวางสเปกไว้สูงหรือเปล่า? “เอาจริงๆ ใหม่ชอบเหมือนทุกคนแหละค่ะ แต่ช่วงนี้ทำงานค่อนข้างเยอะ ก็เลยอาจจะเป็นอย่างนั้นเพราะว่าเราไม่ค่อยมีเวลา แล้วตัวใหม่เองก็ไม่ค่อยได้ไปไหนด้วยค่ะ ทำงานเสร็จก็กลับบ้านค่ะ” แต่ก็ไม่เหงานะ? “ไม่ค่ะ มางานเจอพี่ๆ เยอะมากเลย วันนี้ก็หายเหงาละ”

ถามถึงละครบ้าง เริ่มถ่ายทำไปรึยัง? “เริ่มถ่ายทำทั้ง 2 เรื่องแล้วค่ะ ละคร “เจ้าเวหา ตอน ผู้ครองฟ้า” ช่วงนี้ใหม่ก็ไปถ่ายตอนอื่นก่อนค่ะ แต่ตัวเราเองเป็นลูกน้องของพี่อั้ม (อธิชาติ ชุมนานนท์) ก็มีไปแจมๆ บ้างในตอนของทั้งพี่นุ่น (วรนุช ภิรมย์ภักดี) และพี่แพนเค้ก (เขมนิจ จามิกรณ์) ค่ะ ส่วน “เพลิงนรี” ก็ถ่ายแล้วค่ะ เปิดกล้องไปหลายคิวแล้วเหมือนกันค่ะ” ทำงานที่ใหม่ๆ เริ่มปรับตัวได้รึยัง? “คือที่จริงการทำงานทุกที่ต้องปรับตัวนะคะ มันก็สนุกดี ได้เจอคนใหม่ๆ ได้ปรับตัวเข้าหาหลายๆ คนค่ะ ก็ดีค่ะ หนูโชคดีที่เจอทีมงานน่ารักค่ะ ทีมงานที่เขาทรีตเราดีเหมือนเราเป็นนักแสดงคนนึง ไม่ได้ทรีตที่เราเป็นใคร เลยรู้สึกว่าเป็นทีมงานที่น่ารักมากๆ ค่ะ ก็เลยโอเค” การทำงานแตกต่างจากกองละครที่เราเคยร่วมงานไหม? “ไม่หรอกค่ะ เหมือนเดิม ทุกที่น่ารักหมด กับนักแสดงคนไหนที่เราไม่เคยเจอเราก็ต้องปรับตัวบ้าง แต่เราโชคดีที่เราได้เจอคนที่เก่งๆ มันก็เลยกลายเป็นว่าเขาก็ช่วยเรา”

ช่วงนี้เห็นซ้อมคอนเสิร์ตพี่เบิร์ดหนักมาก? “ใช่ค่ะ สนุกมาก ถ้าซ้อมหนูไม่ชอบซ้อมคนเดียว ชอบซ้อมกับพี่เบิร์ด พี่เบิร์ดเสบียงแน่นมากค่ะ (หัวเราะ) ต้องให้เวลามากๆ เลยค่ะเพราะว่าอย่างที่บอกค่ะว่าไปบอกไว้เยอะว่าเราชอบเต้น (หัวเราะ) พี่เบิร์ดก็เลยจัดให้เต้นเยอะมากๆ ก็กลัวจะตื่นเวทีเพราะเราไม่ค่อยได้ขึ้นค่ะ เป็นคอนเสิร์ตพี่เบิร์ดครั้งแรก เราก็เลยรู้สึกต้องทำให้เต็มที่มากๆ ค่ะ” เขาชมว่าใหม่อึดมาก? “ขอบคุณมากค่ะ ถ้าสมมติเราไม่เก่งมาก เราก็เอาความอึดเข้าสู้ เราต้องไม่บ่น ซ้อมจนกว่าจะได้ค่ะ โชคดีด้วยค่ะ ถ้าซ้อมครั้งไหนที่มีพี่เบิร์ดจะเป็นครั้งที่ง่ายมาก เพราะพี่เบิร์ดเขาจะจับมือแล้วไปด้วยกันค่ะ สายตาเวลาที่มองกันเขาจะคอยสอนเราด้วยค่ะว่าอยู่บนเวทีจะอุ่นใจเพราะมีพี่เบิร์ดค่ะ” ความพร้อมตอนนี้? “สัก 80 เปอร์เซ็นต์ค่ะ ที่เหลือหาไม่เจอ (หัวเราะ) ตอนนี้ทุกเพลงเคลียร์หมดแล้วค่ะ เหลือการซ้อมร้องซ้อมเต้น ต้องจำให้ได้ ไปรันทรูก็ต้องดูอีกทีว่าบนเวทีเป็นยังไงค่ะ หนูจะทำเต็มที่ค่ะ ใหม่พยายามจะเอ็นเตอร์เทนพี่ๆ ที่ไปดูทุกคนให้มาสนุกและมาเต้นกันค่ะ พาร์ตใหม่เป็นดิสโก้ แต่ว่ามีอีกหลายพาร์ตที่มีนักร้องที่มีความสามารถหลายๆ คนมา หนูก็เป็นส่วนเล็กๆ ที่ไปแจมเท่านั้นเอง”

พอได้ทำแล้วชอบไหม? “ชอบค่ะ เป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับใหม่มากๆ ค่ะ เป็นอีกศาสตร์นึง เรารู้สึกโชคดีที่ได้ทำอะไรแบบนี้ค่ะ เพราะไม่คิดว่าในชีวิตนี้จะได้ทำอะไรแบบนี้อีกแล้วด้วย ถือเป็นโอกาสที่เข้ามาแล้วทำให้เต็มที่ค่ะ ใหม่ว่าใหม่ซ้อมเยอะแล้วนะ แต่สู้พี่เบิร์ดไม่ได้จริงๆ ค่ะ พี่เบิร์ดจำ 30 กว่าเพลง ใหม่จำแค่ไม่กี่เพลงเอง พี่เบิร์ดเก่งมากๆ ใหม่มองหน้าพี่เบิร์ดแล้วถามว่าทำได้ยังไงคะ พี่เบิร์ดก็ตอบกลับมาว่าพี่เบิร์ดรักในสิ่งที่ทำ แค่นี้ก็จบแล้วค่ะ (หัวเราะ)” ได้อะไรจากพี่เบิร์ดบ้าง? “ใหม่ว่าได้มากกว่าที่ใหม่ไปหาเองค่ะ คือการได้ใกล้ชิดพี่เบิร์ด ได้ฟังสิ่งที่พี่เบิร์ดสอน มันเหมือนเติมไฟให้กับใหม่ให้ทำงานแล้วเรามีแรงทำในทุกวันอย่างเต็มที่ เพราะแต่ละครั้งที่เจอพี่เบิร์ด เอเนอร์จีเยอะมากค่ะ เป็นคนที่ทำด้วยใจรัก มันก็เหมือนเราได้รับพลังนั้นด้วยมั้งคะ ทำให้เรากลับมานั่งคิดกับตัวเองว่านี่สิ เขาถึงเป็นซุปเปอร์สตาร์ของเมืองไทยค่ะ”.

ใหม่ ดาวิกา ไม่เหงาวันวาเลนไทน์ไร้แฟนเพราะทำงานเยอะ บอกอยากมีแต่ยากเพราะต้องผ่านด่านสกรีนอีกเพียบ เผยช่วงนี้ถ่ายละคร 2 เรื่อง เริ่มปรับตัวได้บ้างแล้ว แฮปปี้ซ้อมคอนเสิร์ตเบิร์ด ธงไชย สนุกมาก ชมฝ่ายชายทำงานเก่ง ย้ำขอทำเต็มที่ 12 ก.พ. 2559 04:11 ไทยรัฐ