วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แค้นผัวแอบมีกิ๊ก เถ้าแก่เนี้ยฟาร์มหมู ชักปืนไล่ยิงตร.จับผัวกลับมาประกัน

สาวใหญ่เจ้าของฟาร์มหมูเมืองนครปฐมทราบข่าวสามีแอบไปมีกิ๊ก ประกอบกับมีเพื่อนทำตัวเป็นพลเมืองดีคอยแจ้งข่าว ถึงกับโกรธเลือดขึ้นหน้า สอบถามสามีไม่ยอมรับ คว้าปืน 9 มม. ออกมาไล่ยิงสามีเห็นท่าไม่ดีเผ่นหนีแบบไม่คิดชีวิตเข้าไปหลบซ่อนอยู่ในดงกล้วยหลังฟาร์ม ยังไม่หายโกรธใช้ปืนยิงลงน้ำ 2 นัด ระบายอารมณ์ พร้อมตะโกนท้าทายให้สามีออกมาพบ ตำรวจเข้าเจรจาอยู่นานไม่เป็นผล ประสานพี่สาวช่วยเจรจาอีกแรงจึงยอมวางปืนมอบตัว ในขณะที่สามีเห็นปลอดภัยออกจากที่ซ่อนตามไปที่โรงพัก ทำทีโวยวายใส่ตำรวจ พร้อมวางเงิน 50,000 บาท ประกันตัวภรรยาออกไป

เรื่องราวของสาวใหญ่เจ้าของฟาร์มหมูเมืองนครปฐม จับได้สามีแอบมีกิ๊กถึงกับโกรธลมออกหูคว้าปืนไล่ยิงจนต้องเผ่นหนีกระเจิงแบบไม่คิดชีวิตรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 11 ก.พ. ขณะที่ พ.ต.ท.เดชศักดา แต้มรุ่งเรือง สวป.สภ.เมืองนครปฐม นำกำลังออกตรวจดูความสงบเรียบร้อยในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองนครปฐม ว่ามีเหตุภรรยาใช้ปืนไล่ยิงสามี ที่ฟาร์มหมูไม่มีชื่อ พื้นที่ อ.เมืองนครปฐม นำกำลังไปตรวจสอบพบว่าเป็นฟาร์มหมูขนาดใหญ่อยู่ในเนื้อที่กว่า 5 ไร่ มีรั้วรอบขอบชิด ภายในจัดแบ่งพื้นที่เป็นโรงเลี้ยงหมูขนาดใหญ่ 3 หลัง และบ้านพัก ทราบว่าเป็นของนางแป๋ม (นามสมมติ) อายุ 49 ปี และสามีอายุ 54 ปี  แต่ขณะเข้าตรวจสอบไม่มีใครอยู่ภายในบ้าน


ตำรวจจึงกระจายกำลังเข้าตรวจสอบบริเวณโดยรอบของฟาร์ม พบว่าด้านหลังของฟาร์ม มีบ่อขนาดใหญ่สำหรับเก็บมูลสุกร และพื้นที่ว่างถัดไปเป็นดงกล้วยและป่ารกทึบ พบนางปราณี เจ้าของฟาร์มยืนถือปืนอยู่ในลักษณะสีหน้าเคร่งเครียด ส่งเสียงตะโกนท้าทายสามี ซึ่งทราบว่าวิ่งหนีตายเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในดงกล้วยให้ออกมา แต่ไม่ยอมออกมา และยังคงซ่อนตัวเงียบ ตำรวจเข้าเจรจาขอให้นางแป๋มวางปืน แล้วค่อยพูดจากันเพื่อเห็นแก่ลูกและครอบครัว แต่นางแป๋มไม่ยอม บอกแต่ว่าต้องการยิงสามีท่าเดียว ทำให้ตำรวจไม่กล้าผลีผลามเข้าใกล้ เกรงจะได้รับอันตราย ได้แต่ควบคุมสถานการณ์โดยรอบ พูดเกลี้ยกล่อมให้สงบสติอารมณ์

จนเวลาผ่านไปนานร่วมครึ่งชั่วโมง นางแป๋มก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะยอมวางปืน ได้แต่ยกปืนขึ้นส่ายไปมาเป็นที่น่าหวาดเสียว ตำรวจเห็นท่าไม่ดีจึงประสานพี่สาวมาช่วยเกลี้ยกล่อมอีกแรง โดยใช้เวลาอยู่นานประมาณ 20 นาที ในที่สุดนางแป๋มมีท่าทีอ่อนลง ยอมลดปืน และมอบปืนให้พี่สาว ตำรวจกรูเข้าควบคุมตัวเอาไว้ได้ ในสภาพสีหน้าเคร่งเครียด ปากก็พร่ำแต่พูดว่า “มันทำหยามหน้ากู กูเคยพูดกับมันหลายครั้งแล้วว่าห้ามนอกใจกู หาไม่กูจะยิงมึง หากมึงนอกใจ” ส่วนปืนที่ตำรวจยึดไว้เป็นปืน 9 มม. มีกระสุนบรรจุอยู่ในแม็ก 8 นัด คาอยู่ในลำกล้องอีก 1 นัด ตรวจสอบปืนกระบอกดังกล่าวพบว่าเป็นปืนยี่ห้อ CZ หมายเลขทะเบียนปืน กท.5303114 มีชื่อสามีนางแป๋มเป็นผู้ครอบครอง นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนปืน 9 มม. ตกอยู่ 2 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


จากนั้นตำรวจนำตัวนางแป๋มไปสอบสวนและสงบสติอารมณ์ที่ สภ.เมืองนครปฐม โดยนางแป๋มให้การกับตำรวจว่า ปืนกระบอกดังกล่าวมีชื่อของสามีเป็นผู้ครอบครอง มีไว้เพื่อป้องกันชีวิตและทรัพย์สิน ที่ผ่านมาจับได้ว่าสามีนอกใจแอบไปมีกิ๊ก ประกอบกับมีเพื่อนมาบอกหลายครั้งว่าเห็นสามีควงกิ๊กไปไหนมาไหนด้วยกันเสมอ เมื่อสอบถามสามีก็ไม่ยอมรับ ตนเคยจ้างทนายฟ้องหย่า แต่สามีก็ไม่ยอมหย่า แค้นใจมาก ก่อนเกิดเหตุมีเพื่อนมาบอกว่าเมื่อเร็วๆนี้เห็นสามีควงผู้หญิงอีก ทำให้ตนเกิดเครียด สอบถามสามีแต่ก็ไม่ยอมรับเหมือนเดิม ด้วยความโมโหประกอบกับความหึงหวงคว้าปืนพกของสามีที่เก็บอยู่ในตู้ออกมาหมายจะยิงระบายแค้น แต่สามีเห็นเข้าพอดีวิ่งหนีออกจากบ้านเข้าไปในดงกล้วยหลังฟาร์มหมู ตนไล่ตามไม่ทันเลยยิงปืนลงน้ำ 2 นัด ระบายอารมณ์ พร้อมตะโกนเรียกให้สามีออกมา แต่สามีก็ไม่ยอมออก กระทั่งมีตำรวจมาระงับเหตุ

ส่วนฝ่ายสามีเมื่อทราบว่าตำรวจนำตัวนางแป๋มไปโรงพักและเห็นว่าปลอดภัยแล้ว จึงยอมออกจากที่ซ่อน และเดินทางตามไปที่โรงพัก โดยให้การกับตำรวจว่า ภรรยามีอาการเครียดประจำต้องทานยากล่อมประสาท พาไปหาหมอประจำ พร้อมแจ้งความประสงค์จะขอรับตัวภรรยากลับบ้าน และยังโวยวายใส่ตำรวจว่าจับภรรยามาทำไม เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหานางแป๋มมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน นำตัวส่ง ร.ต.ท.อธิรัตน์ สุริยะฉาย พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม ดำเนินคดี โดยสามีใช้ เงินสด 50,000 บาท ประกันตัวนางแป๋ม ตำรวจอนุญาตให้ประกันตัวไปได้ จากนั้น ทั้ง 2 คน ขึ้นรถกลับบ้านไปด้วยกันเพื่อปรับความเข้าใจ.

สาวใหญ่เจ้าของฟาร์มหมูเมืองนครปฐมทราบข่าวสามีแอบไปมีกิ๊ก ประกอบกับมีเพื่อนทำตัวเป็นพลเมืองดีคอยแจ้งข่าว ถึงกับโกรธเลือดขึ้นหน้า สอบถามสามีไม่ยอมรับ คว้าปืน 9 มม. ออกมาไล่ยิงสามี ... 12 ก.พ. 2559 04:01 12 ก.พ. 2559 10:37 ไทยรัฐ