วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้โรงนึ่งปลาทู-โกดังของเก่าเมืองสมุทรสาคร วอด สูญกว่าล้านบาท

โรงนึ่งปลาทูเมืองสมุทรสาคร ไฟไหม้ ลามโกดังเก็บของเก่าวอดทั้ง 2 หลัง มูลค่าเสียหายกว่า 1 ล้านบาท ด้านตำรวจ สภ.บางโทรัด คาด ไฟฟ้าลัดวงจร ประสาน พฐ. เข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 12 ก.พ. 59 ร.ต.อ.อะลาม ครุฑจู พนักงานสอบสวน สภ.บางโทรัด อ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงนึ่งปลาทู ริมถนนพระราม 2 เลขที่ 44 ม.5 ต.กาหลง อ.เมืองสมุทรสาคร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และประสานรถดับเพลิงจาก อบต.กาหลง อบต.บางโทรัด อบต.นาโคก และเทศบาลต่างๆ ในพื้นที่ใกล้เคียงประมาณ 10 คัน รุดไปที่เกิดเหตุซึ่งเป็นโกดังไม้ชั้นเดียวแบ่งเป็น 2 หลัง เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ พบเพลิงกำลังโหมอย่างรุนแรง จึงช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงเพราะเกรงว่าจะลุกลามไปโรงงานที่ติดกัน โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ


จากการสอบถาม นายชูชาติ ด้วงสีทอง อายุ 72 ปี ชาวบ้าน ม.5 ต.กาหลง อ.เมืองสมุทรสาคร กล่าวว่า บริเวณพื้นที่ไฟไหม้สมัยก่อนเป็นโรงเกลือ แต่ตอนนี้ให้เช่า โดยแบ่งเป็นโรงนึ่งปลาทู และโกดังเก็บของเก่า ซึ่งปกติจะมีเพียงแรงงานต่างด้าวเฝ้าอยู่คนเดียว ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ไม่ทราบ


เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ผู้เห็นเหตุการณ์เห็นควันไฟออกมาจากทางด้านหลังซึ่งเป็นโรงนึ่งปลาทู จากนั้นก็มีเปลวไฟลุกไหม้ออกมา และลุกลามมายังโกดังเก็บของ ซึ่งเจ้าหน้าที่ช่วยกันสกัดเพลิงแล้ว แต่สุดท้ายก็วอดทั้งหมด สาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนค่าเสียหายนั้นประมาณ 1 ล้านบาท ซึ่งจะประสานเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป.

โรงนึ่งปลาทูเมืองสมุทรสาคร ไฟไหม้ ลามโกดังเก็บของเก่าวอดทั้ง 2 หลัง มูลค่าเสียหายกว่า 1 ล้านบาท ด้านตำรวจ สภ.บางโทรัด คาด ไฟฟ้าลัดวงจร ประสาน พฐ. เข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง 12 ก.พ. 2559 03:26 12 ก.พ. 2559 04:44 ไทยรัฐ