วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่รอช้า! 'หม้อ' จับ 'โบยาน' ต่อสัญญายาวถึงปี 2020

"ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ ประกาศต่อสัญญากับทาง โบยาน เคร์กิช ดาวยิงร่างจิ๋วของทีมออกไปอีก 4 ปีครึ่งเป็นที่เรียบร้อย...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ก.พ. ว่า "ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ สโมสรดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศต่อสัญญากับทาง โบยาน เคร์กิช ดาวยิงเลือดกระทิงของทีมออกไปจนกระทั่งถึงปี 2020 เป็นที่เรียบร้อย

ดาวเตะวัย 25 ปี ย้ายมาเล่นให้กับ เดอะ พ็อตเตอร์ส ในช่วงซัมเมอร์ปี 2014 แต่ด้วยอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าทำให้เขาชวดลงสนามช่วยทีมในช่วงท้ายฤดูกาลที่แล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ล่าสุด โบยาน ก็กลับมาฟิตสมบูรณ์และเป็นตัวเลือกระดับต้นๆ ของ มาร์ค ฮิวจ์ส นายใหญ่ของทีมในแผงแนวรุกฤดูกาลนี้

จนกระทั่งล่าสุด หลังบรรลุข้อตกลงของทั้งสองฝ่าย ทางช่างปั้นหม้อ ก็ประกาศจับอดีตดาวเตะบาร์เซโลนารายนี้ ต่อสัญญาฉบับใหม่เป็นที่เรียบร้อยเป็นเวลา 4 ปีครึ่ง และจะทำให้ตัวเขาค้าแข้งในถิ่น บริทานเนีย สเตเดียม ไปจนถึงปี 2020 เลยทีเดียว

"ผมแฮปปี้มากและมีแรงจูงใจอย่างมาก สโต๊ก ซิตี้ มอบโอกาสให้ผมลงเล่นในพรีเมียร์ลีก ลีกที่มีการแข่งขันมากที่สุดในโลก และผมมีไม่กี่คำพูดนอกจากคำว่าขอบคุณสำหรับความไว้วางใจและเชื่อมั่นในตัวผม อีกทั้งการดูแลผมนับตั้งแต่วันแรกที่ผมมาอังกฤษอีกด้วย" โบยาน ให้สัมภาษณ์หลังต่อสัญญาฉบับใหม่

"มาร์ก ฮิวจ์ส เป็นคนโน้มน้าวให้ผมมาเล่นที่สโต๊ก เขาคอยช่วยเหลือผม และแสดงให้เห็นว่าเขาเชื่อมั่นในตัวผมตั้งแต่แรก เขาติดตามอาการบาดเจ็บของผมอย่างใกล้ชิดและไม่มีข้อสงสัยที่ผมจะต่อสัญญาฉบับใหม่ออกไป ผมต้องขอขอบคุณเขาจริงๆ"

"ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ ประกาศต่อสัญญากับทาง โบยาน เคร์กิช ดาวยิงร่างจิ๋วของทีมออกไปอีก 4 ปีครึ่งเป็นที่เรียบร้อย... 11 ก.พ. 2559 22:37 ไทยรัฐ