วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซาบซึ้ง! สาวท้องไหว้ขอบคุณ 'น้าโต๊ด' กู้ภัยพิการ ใจเกินร้อย ช่วยลากรถส่งถึงที่

โลกออนไลน์แห่แชร์ภาพประทับใจ เป็นภาพของหญิงสาวที่กำลังตั้งครรภ์ ย่อตัวในท่าคุกเข่า ยกมือไหว้ขอบคุณนายบุญ นาหอม หรือ โต๊ด เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยไตรคุณธรรม อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ที่พิการไร้แขนขา แต่อุทิศเวลามาทำหน้าที่เป็นอาสาสมัครช่วยเหลือสังคม

สมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อ หมวย สุชาดา ผู้เผยแพร่ภาพ ได้เขียนเล่าว่า รถยนต์ของหญิงสาวรายนี้แก๊สหมดกลางทาง จึงได้ขอความช่วยเหลือ ซึ่ง น้าโต๊ด ได้รับแจ้งเหตุ จึงไปปฏิบัติหน้าที่ลากรถยนต์ไปส่งถึงที่หมายให้ หลังจากที่มีการแชร์ต่อไปเป็นวงกว้าง ชาวเน็ตที่ได้เห็นต่างก็รู้สึกประทับใจ และชื่นชมในความเป็นจิตอาสาของนายบุญ แม้ร่างกายจะพิการ แต่หัวใจเกินร้อย นับว่าเป็นเรื่องราวความมีน้ำใจเล็กน้อย แต่ทำให้สังคมน่าอยู่มากยิ่งขึ้นสำหรับประวัติของนายบุญนั้น ปัจจุบันอายุ 45 ปี พิการแขนขามาแต่กำเนิด แต่ไม่ย่อท้อต่อชีวิต ประกอบอาชีพเป็นนักร้องตามร้านอาหารหลายแห่ง มีนิสัยชอบช่วยเหลือ เมื่อพบเห็นคนเจ็บตามท้องถนน จึงตัดสินใจสมัครมาเป็นอาสากู้ภัย โดยทำหน้าที่เป็นคนรับแจ้งเหตุ และขับรถไปรับผู้บาดเจ็บตามจุดต่างๆ นายบุญปฏิบัติหน้าที่อย่างคล่องแคล่วมานานกว่า 15 ปี และเป็นแรงบันดาลให้กับเจ้าหน้าที่กู้ภัย รวมถึงผู้คนในสังคม ในเรื่องความอดทน ไม่ย่อท้อต่อความยากลำบาก

คลิปนี้ ประชาชนชาวกรุงเทพขอชมเชยน้าโต๊ดกู้ภัย513 ที่ช่วยประชาชนลากรถยนต์ไปเติมแก๊ส พิการแค่ร่างกายแต่จิตใจงดงามครับ

Posted by Rungroj Wongchaidech on Sunday, January 10, 2016ขอบคุณภาพ หมวย สุชาดา - คลิปวิดีโอ Rungroj Wongchaidech

โลกออนไลน์แห่แชร์ภาพประทับใจ หญิงสาวตั้งครรภ์ ย่อตัวในท่าคุกเข่า ยกมือไหว้ขอบคุณ น้าโต๊ด อาสากู้ภัยพิการ ที่ช่วยลากรถไปส่งที่ถึงหมายอย่างปลอดภัย 11 ก.พ. 2559 21:18 ไทยรัฐ