วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แค้นผัวมีกิ๊ก! เมียคว้าปืนไล่ ยิงสนั่นฟาร์มหมู ต้องหนีเข้าดงกล้วย

เรื่องผัวๆ เมียๆ แต่เดือดร้อนถึงตำรวจ เพราะเมียดันคว้าปืนไล่ยิงผัว เหตุเกิดในฟาร์มหมูเมืองนครปฐม ฝ่ายผัวหนีไปหลบในดงกล้วย เมียถือปืนส่ายไปมา ต้องไปตามพี่สาวช่วยกล่อมจึงยอม ยังคำราม "มึงนอกใจ กูจะยิงมึง"...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 11 ก.พ. 59 ขณะที่ พ.ต.ท.เดชศักดา แต้มรุ่งเรือง สวป.สภ.เมืองนครปฐม นำกำลังออกตรวจได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองนครปฐม ว่า มีเหตุเมียใช้ปืนไล่ยิงผัว และมีเสียงปืนดังขึ้น 2 นัดในฟาร์มหมูแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 1 ต.หนองปากโลง อ.เมืองนครปฐม จึงนำกำลังไปตรวจสอบ

พบว่าเป็นฟาร์มหมูขนาดใหญ่ อยู่ในเนื้อที่กว่า 5 ไร่ มีรั้วรอบขอบชิด ภายในมีโรงเรือนเลี้ยงหมูขนาดใหญ่ 3 หลัง และมีบ้านพัก พบนางแป๋ม (นามสมมติ) อายุ 49 ปี เดินอยู่บริเวณด้านหลังของฟาร์ม ซึ่งมีบ่อขนาดใหญ่สำหรับเก็บขี้หมู และพื้นที่ว่างถัดไปเป็นดงกล้วยกับป่ารก พบนางแป๋มในมือขวาถืออาวุธปืนกำไว้แน่น ยืนอยู่ในลักษณะอาการเครียด พูดท้าทายให้สามีวัย 54 ปี ที่วิ่งหนีเข้าไปในพงหญ้ารกให้ออกมา แต่สามีไม่ยอมออก

เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามพูดเจรจา ขอให้นางแป๋ม วางอาวุธปืน แล้วค่อยพูดจากัน แต่นางแป๋ม ไม่ยอมท่าเดียว บอกแต่ว่า จะต้องยิง ทำให้ตำรวจไม่กล้าเข้าใกล้ ได้แต่ควบคุมสถานการณ์อยู่ข้างนอก พูดเกลี้ยกล่อมให้สงบสติอารมณ์

จนเวลาผ่านไปครึ่งชั่วโมง นางแป๋มยังไม่มีทีท่าว่าจะยอมทิ้งปืน ทั้งยังยกปืนขึ้นส่ายไปมา ดูแล้วน่ากลัวว่าปืนจะลั่นขึ้น ตำรวจจึงได้ไปตามพี่สาวมาช่วยเกลี้ยกล่อม โดยได้เข้าไปพูดจาอยู่ประมาณ 20 นาที นางแป๋มจึงยอมลดปืนลงและยื่นปืนให้พี่สาว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าควบคุมตัวไว้ ตรวจสอบอาวุธปืนเป็นปืนพกสั้นออโตเมติก ขนาด 9 มม. มีกระสุนบรรจุอยู่ในแมกกาซีน 8 นัด คาอยู่ในลำกล้อง 1 นัด เก็บปลอกกระสุนตกอยู่ที่เกิดเหตุได้ 2 นัด โดยปืนยี่ห้อซีแซด เป็นชื่อของสามี

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ทำการควบคุมตัวอยู่ นางแป๋มยังมีท่าทางเครียด พร้อมกับพูดว่า มันทำหยามหน้า เคยพูดว่า ห้ามนอกใจ ไม่อย่างนั้นจะยิง

จากนั้นตำรวจได้นำตัวนางแป๋มไปสอบสวนและสงบสติอารมณ์ที่ สภ.เมืองนครปฐม ซึ่งนางแป๋มให้การกับตำรวจว่า อาวุธปืนดังกล่าวมีชื่อของสามีเป็นผู้ครอบครอง มีไว้เพื่อป้องกันชีวิตและทรัพย์สิน แต่ตนเองจับได้ว่าสามีแอบไปมีกิ๊ก ประกอบกับมีเพื่อนมาบอกหลายครั้งว่าเห็นควงกับสาวไปไหนมาไหน ถามก็ไม่เคยรับ จ้างทนายฟ้องหย่า ก็ไม่ยอมอย่า แค้นใจมาก ประกอบกับได้ยินเพื่อนมาบอกว่า เห็นสามีควงผู้หญิงอีก เลยเกิดอาการเครียด ก่อนเกิดเหตุก็ถาม แต่ไม่ยอมรับ เลยโมโหคว้าปืนของสามีที่วางอยู่ในตู้ออกมา สามีเห็นจึงวิ่งหนีออกจากบ้านเข้าไปซ่อนในดงกล้วยรก ตนตามไม่ทันเลยยิงปืนลงในน้ำ 2 นัด และเรียกให้ออกมา แต่สามีไม่ยอมออก จนตำรวจมา

ทั้งนี้ ต่อมา สามีของนางแป๋มได้ออกจากดงกล้วยที่ซ่อนตัวตามมาที่ สภ.เมืองนครปฐม โดยให้การกับตำรวจว่า ภรรยามีอาการเครียดเป็นประจำ ต้องกินยากล่อมประสาท และต้องพาไปหาหมอ พักเดียวก็หาย จึงจะขอมารับตัวภรรยากลับบ้าน ทั้งยังโวยตำรวจว่าจับมาทำไม พร้อมยื่นเงินสด 5 หมื่นบาทขอประกันตัวภรรยาที่ถูกตั้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงอาวุธปืนโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน พากลับบ้านไปปรับความเข้าใจกันต่อไป.

เรื่องผัวๆ เมียๆ แต่เดือดร้อนถึงตำรวจ เพราะเมียดันคว้าปืนไล่ยิงผัว เหตุเกิดในฟาร์มหมูเมืองนครปฐม ฝ่ายผัวหนีไปหลบในดงกล้วย เมียถือปืนส่ายไปมา ต้องไปตามพี่สาวช่วยกล่อมจึงยอม ยังคำราม "มึงนอกใจ กูจะยิงมึง"... 11 ก.พ. 2559 19:36 ไทยรัฐ