วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงไหม้ชุมชนริมคลองเปรมฯ วอด 2 หลัง ไฟลุกที่เบรกเกอร์ก่อนลาม

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน ภายในชุมชนริมคลองเปรมฯ จ.ปทุมธานี วอด 2 หลัง เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 40 นาที คุมเพลิงไว้ได้ เจ้าของบ้านต้นเพลิง ระบุเกิดไฟลุกไหม้ที่เบรกเกอร์ชั้นสอง ก่อนลุกลามไปยังบ้านใกล้เคียง ตัวเองต้องพาเมียวิ่งหนีตายออกมาจากบ้าน...

เมื่อเวลา 16.20 น. วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2559 ร.ต.ท.กันต์ศักดิ์ คงประเสริฐ พนักงานสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนริมคลองเปรมประชากร ม.7 ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงนำรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลหลักหกและเทศบาลใกล้เคียงเข้าช่วยดับเพลิง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเรือนประชาชนที่อาศัยอยู่ริมคลอง เลขที่ 210/29 ซึ่งเป็นบ้านไม้ 2 ชั้นของ นายณรงค์ ศรีชนิโยปกรณ์ พบเพลิงลุกไหม้บริเวณชั้นบนของบ้านอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเชื้อเพลิงเป็นไม้ ก่อนจะลุกลามไปยังบ้านใกล้เคียง เลขที่ 210/43 ซึ่งเป็นบ้านของนายฉลอง ไม้เจริญ วอดอีกหลัง เจ้าหน้าที่ต้องเร่งกั้นผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าใกล้ที่เกิดเหตุ และกั้นรถยนต์ไม่ให้เข้าไปในซอยที่เกิดเหตุ เนื่องจากถนนบริเวณริมคลองดังกล่าวเป็นทางแคบ โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 40 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ซึ่งพบว่ามีบ้านได้รับความเสียหาย 2 หลัง


นายณรงค์ ศรีชนิโยปกรณ์ เจ้าของบ้าน ให้การว่า ขณะเกิดเหตุอยู่บ้านกัน 2 คนกับภรรยา เห็นควันไฟที่ชั้นบนของบ้านและมีกลิ่นไหม้ จากนั้นจึงได้วิ่งขึ้นไปดูที่ชั้นบนของบ้าน และเห็นว่าที่เบรกเกอร์ไฟลุกไหม้ พยายามจะดับไฟ แต่ก็ไม่ทันแล้ว เนื่องจากไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ตนและภรรยาจึงได้รีบวิ่งหนีเอาตัวรอด และรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนบ้านต้นเพลิง ซึ่งเป็นบ้านของนายณรงค์ ซึ่งทราบว่าเพลิงเริ่มลุกไหม้ที่เบรกเกอร์ชั้นสองของบ้าน กระทั่งลุกลามไหม้วอดได้รับความเสียหายดังกล่าว ส่วนผู้เสียหายทั้งสองหลัง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลหลักหก จะได้หาที่อยู่ชั่วคราวได้พักอาศัย หาเครื่องนุ่งห่ม ที่นอน และอาหาร เป็นการช่วยเหลือในเบื้องต้น อย่างไรก็ตาม จะได้สอบสวนอย่างละเอียด และประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐานเขต 1 เข้าตรวจสอบบ้านหลังที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้ที่ชัดเจนต่อไป.

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน ภายในชุมชนริมคลองเปรมฯ จ.ปทุมธานี วอด 2 หลัง เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 40 นาที คุมเพลิงไว้ได้ เจ้าของบ้านต้นเพลิง ระบุเกิดไฟลุกไหม้ที่เบรกเกอร์ชั้นสอง ก่อนลุกลามไปยังบ้านใกล้เคียง เร่งสอบสาเหตุ 11 ก.พ. 2559 19:35 ไทยรัฐ