วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปปง.ประเดิมอายัดทรัพย์ คดีละเมิดลิขสิทธิ์-พนันออนไลน์ กว่า 112 ล้าน บ.

คณะกรรมการธุรกรรม ปปง. มีมติให้อายัดทรัพย์สิน คดีละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา และพนันออนไลน์ กว่า 112 ล้านบาท...

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. พ.ต.อ.สีหนาท ประยูรรัตน์ เลขาธิการ ปปง. เปิดเผยว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ผลการประชุมคณะกรรมการธุรกรรม ครั้งที่ 2/2559 คณะกรรมการธุรกรรมมีมติให้อายัดทรัพย์สิน ในคดีละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาและคดีการพนันออนไลน์ รวมมูลค่ากว่า 112 ล้านบาท โดยมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้ คดีที่ 1 อายัดทรัพย์สินของผู้ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา 110 ล้านบาท ปปง. ได้รับแจ้งข้อมูลจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ ให้ดำเนินการกับนายชาญชัย สุวรรณาพิสิทธิ์กับพวก ที่ประกอบธุระกิจจำหน่ายแว่นตาปลอมเครื่องหมายการค้า 20,273 อัน ในข้อหาเสนอจำหน่ายและมีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมและเลียนเครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นฯคณะกรรมการธุรกรรม ปปง. มีมติให้อายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดของนายชาญชัย สุวรรณาพิสิทธิ์ กับพวกไว้ชั่วคราว จำนวน 24 รายการ พร้อมดอกผล ประมาณ 110,495,105.49 บาท ได้แก่ 1. รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น CIVIC จำนวน 1 รายการ 2. รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น FREED จำนวน 1 รายการ 3. เงินฝากในบัญชี จำนวน 22 รายการ

"คดีที่ 2 อายัดทรัพย์สินของผู้ที่จัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ 1.9 ล้านบาทจากการที่ ปปง.ได้รับเรื่องรายงานจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ให้ดำเนินการกับผู้กระทำความผิดที่มีการจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ที่มีการชักชวนเผยแพร่และจัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ผ่านทางระบบอินเทอร์เน็ต ผ่านเว็บไซต์ www.playhouse88.com เว็บไซต์ www.w88club.com และ เว็บไซต์ www.168sbobetthai.com

จากการตรวจสอบรวบรวมพยานหลักฐาน ปปง. พบว่าเว็บไซต์ www.playhouse88.com มีนางโซคิม ซี กับพวก เป็นผู้ดำเนินการ เว็บไซต์ www.w88club.com มีนายมานัด จงกลกลาง กับพวก เป็นผู้ดำเนินการ และเว็บไซต์ www.168sbobetthai.com มี น.ส.อภิชญา นาดี กับพวก เป็นผู้ดำเนินการ ชักชวนเผยแพร่และจัดให้มีการเล่นพนันผ่านระบบอินเทอร์เน็ต มีความผิดฐานจัดให้มีการเล่นการพนัน เพื่อเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต และความผิดฐานตามมาตรา 3 (9) แห่งพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 ความผิดเกี่ยวกับความผิดเกี่ยวกับการพนันตามกฎหมายว่าด้วยการพนัน เฉพาะความผิดเกี่ยวกับการเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาตโดยมีวงเงินในการกระทำความผิดรวมกันมีมูลค่าตั้งแต่ห้าล้านบาทขึ้นไป หรือเป็นการจัดให้มีการเล่นการพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์

ดังนั้น คณะกรรมการธุรกรรม ปปง.มีมติให้อายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดของนางโซคิม ซีกับพวก นายมานัด จงกลกลางกับพวก และ น.ส.อภิชญา นาดี กับพวก ไว้ชั่วคราว เป็นเงินฝากในบัญชีธนาคาร รวมจำนวน 20 รายการ พร้อมดอกผล ประมาณ 1,914,543.36 บาท" พ.ต.อ.สีหนาท กล่าว

คณะกรรมการธุรกรรม ปปง. มีมติให้อายัดทรัพย์สิน คดีละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา และพนันออนไลน์ กว่า 112 ล้านบาท 11 ก.พ. 2559 19:15 ไทยรัฐ