วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุนัขนั่งเหงาโป๊ะพระราม5 สาวรับไปเลี้ยงอย่างอบอุ่น ไม่ขัดเจ้าของขอคืน

สาวเล่นเฟซบุ๊กเห็นเพื่อนแชร์สุนัขนั่งรอเจ้าของ สุดสงสาร! ตัดสินใจบึ่งรถมารับไปเลี้ยง ตั้งขื่อให้ 'ท่าเรือ' เพื่อเป็นความทรงจำ ไม่ขัด หากเจ้าของตัวจริงติดต่อขอรับคืน...

แชร์กันสนั่นสังคมออนไลน์ หลังจากผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Thanawan Tongporn ได้โพสต์ภาพสุนัขตัวหนึ่ง เมื่อวันที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา อ้างว่าเจ้าตูบตัวดังกล่าวตกลงมาจากเรือโยง ที่แล่นภายในแม่น้ำเจ้าพระยา และนั่งรอเจ้าของมารับบนโป๊ะท่าเรือพระราม 5 นานเกือบเดือน ซึ่งมีคนที่รอเรือเอาข้าวมาให้กินทุกเช้า เมื่อกินเสร็จก็จะนั่งตามภาพ เหมือนกับมองหาเรือที่เคยอยู่ อยากให้เจอเจ้าของไวๆ ทำให้ชาวเน็ตพากันแชร์ออกไปกว่า 1 หมื่นครั้ง พร้อมภาวนาให้มันเจอเจ้าของไวๆ

ล่าสุดมีรายงานว่าสุนัขตัวดังกล่าว ได้มีผู้ใจบุญมารับไปเลี้ยงแล้ววานนี้ (10 ก.พ.) ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง น.ส.ณัทภีรินทร์ ปากรฐ์เกียรติ ซึ่งเป็นผู้รับอุปการะสุนัขตัวดังกล่าว ได้รับการเปิดเผยว่า เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาขณะกำลังนั่งเล่นเฟซบุ๊ก เห็นเพื่อนแชร์กันเรื่องสุนัขตัวดังกล่าว ซึ่งคล้ายกับสุนัขที่ตนเคยเลี้ยงแต่ตายไปแล้ว ด้วยความที่เห็นแล้วสงสาร จึงได้สอบถามพิกัดสุนัขตัวดังกล่าว จนทราบมาว่าอยู่ท่าเรือพระราม 5 ฝั่งบางกรวย วันถัดมาจึงตัดสินใจขับรถจากมหาชัยมารับเจ้าตูบไปเลี้ยง แต่ปรากฎว่าเมื่อมาถึงสุนัขตัวดังกล่าวได้กัดทำนองงับ จึงประสานกู้ภัยให้ช่วยเหลือหาตะกร้อครอบปาก แต่เมื่อรับขึ้นรถมาได้สักพักก็ถอดออก และได้ตั้งชื่อให้ว่า "ท่าเรือ" เพื่อระลึกเป็นความทรงจำว่ามาจากที่ใด

ทั้งนี้ น.ส.ณัทภีรินทร์ เปิดเผยว่า 'ท่าเรือ' เป็นสุนัขเพศเมีย มีสุขภาพแข็งแรง ร่าเริง สามารถกินน้ำ-อาหารได้ปกติ และถูกโฉลกกับคนในบ้านเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะพี่สาวตน แต่หากเจ้าของตัวจริงมาแสดงตัวติดต่อขอรับไปเลี้ยงดังเดิม ตนก็ยินดีที่จะส่งคืนให้.

สาวเล่นเฟซบุ๊กเห็นเพื่อนแชร์สุนัขนั่งรอเจ้าของ สุดสงสาร! ตัดสินใจบึ่งรถมารับไปเลี้ยง ตั้งขื่อให้ 'ท่าเรือ' ... 11 ก.พ. 2559 19:02 ไทยรัฐ