วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.คุกเผย ‘อาร์ตูร์’ นอนคืนแรก หลับสบายไร้กังวล ส่งนักจิตวิทยาเก็บข้อมูล

ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เผย ‘อาร์ตูร์’ ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพ นอนคุกคืนแรก หลับสนิท ไร้อาการวิตกกังวล ส่วนมื้อเช้าให้กินข้าวสวยกับต้มจับฉ่ายก็กินได้ตามปกติ ส่งนักจิตวิทยาคุย เพื่อเก็บข้อมูล...

เมื่อวันที่ 11 ก.พ.59 นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า การควบคุมนายอาร์ตูร์ เซการ์รา ปริ้นเซฟ อายุ 36 ปี ชาวสเปน ผู้ต้องหาในคดีฆ่านายเดวิด เบอร์แน็ต อายุ 43 ปี นักธุรกิจชาวสเปน ได้รับรายงานว่าเมื่อคืนวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นคืนแรกที่นายอาร์ตูร์เข้ามาอยู่ในเรือนจำ มีพฤติกรรมปกติ โดยนอนหลับสนิท และไม่มีอาการวิตกหรือกังวลแต่อย่างใด

ทั้งนี้ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา นายอาร์ตูร์ได้รับประทานอาหารที่ทางเรือนจำจัดให้เป็นข้าวสวย และต้มจับฉ่ายไก่ ก็สามารถรับประทานได้ตามปกติ นอกนั้นนายอาร์ตูร์ไม่ได้ร้องขออะไรเป็นพิเศษ

อย่างไรก็ตาม ทางเรือนจำฯ ได้ให้นักจิตวิทยาเข้าไปสอบถามนายอาร์ตูร์ เพื่อทำเป็นข้อมูลเก็บไว้ ตลอดช่วงเวลากลางวันนายอาร์ตูร์ ได้พักผ่อนอยู่ภายในห้องขังของแดนแรกรับ ซึ่งเป็นห้องขังเดี่ยว ที่ทางเรือนจำได้จัดไว้ตามปกติ. 

ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เผย ‘อาร์ตูร์’ ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพ นอนคุกคืนแรก หลับสนิท ไร้อาการวิตกกังวล ส่วนมื้อเช้าให้กินข้าวสวยกับต้มจับฉ่ายก็กินได้ตามปกติ ส่งนักจิตวิทยาคุย เพื่อเก็บข้อมูล... 11 ก.พ. 2559 19:02 ไทยรัฐ