วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รักที่ไม่จำกัดเพศ! บทพิสูจน์ความหวาน หญิงรักหญิงคู่รักเน็ตไอดอล ‘เนเน่ - แบท’ (ชมคลิป)

“จะรักเพศไหนถ้าเกิดขึ้นจากความรู้สึกของเรามันก็เป็นความรักที่สมบูรณ์แบบเสมอ...” นี่คือสิ่งที่คู่รักคู่หนึ่ง หญิงรักหญิง หรือที่ใครๆ ก็เรียกกันว่า “เลสเบี้ยน” บอกกับเราแบบนั้น...

ยุคสมัยเปลี่ยนไป การเปิดรับเรื่องความหลากหลายทางเพศมีมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่อง “ความรัก” “ผู้หญิง” ไม่ได้เกิดมาเพื่อคู่กับ “ผู้ชาย” เท่านั้น แต่ไม่ว่าใคร เพศไหน ชาติอะไร ทุกคนมีความรักได้

อยู่ในบรรยากาศกลิ่นอายวันวาเลนไทน์ เดือนแห่งความรักแบบนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ขอนำเสนอ “คู่รัก” ที่ใครหลายคนต้องอิจฉาตาร้อนกับเรื่องราวความรักของคนทั้งคู่ บวกกับความสวย น่ารัก มีเสน่ห์ ของเธอด้วยแล้ว ถ้าได้อ่านเรื่องราวข้างล่างจะต้องหลงรักเธออย่างแน่นอน กับ “เนเน่ - สุทัตตา ม่วงนาสอน” และ “แบท -พิชญาภัค เขียวชอุ่ม”

จุดเริ่มต้นความรัก? 

เนเน่ : มีเพื่อนเป็นแม่สื่อให้เพราะเห็นว่าเราเองชอบผู้หญิงแถมยังโสดทั้งคู่ เน่ก็เลยแอดไลน์ไปหาและทักแชตไปหาแบทก่อน โดยการหยอดมุกเสี่ยวๆ ตลกๆ แต่นานมากกว่าแบทจะตอบ (หัวเราะ) จนคุยกันไปได้สักพัก รู้สึกว่าเริ่มถูกคอเราเลยอยากเจอตัวจริง จึงนัดกินข้าวกัน พอเจอตัวจริงแอบตกใจอยู่นิดนึง เพราะรูปและลักษณะการคุยในไลน์ดูเป็นสาวเซ็กซี่ มั่นใจ แต่ตัวจริงเป็นคนขี้อายมาก

แบท : คือเราก็เห็นเค้าแอดไลน์มาแต่ก็ไม่กล้าตอบเพราะมุกแต่ละมุกเสี่ยวมากและออกตัวแรง จึงค่อยมาตอบทีหลัง พอคุยไปคุยมาเค้าน่ารักและก็อารมณ์ดีอยู่ตลอดเวลา จึงเริ่มชอบๆ

ทั้งสองคนสวยแบบนี้เคยคบผู้ชายมาก่อนมั้ย คบผู้หญิงดีกว่าคบผู้ชายหรือคบทอมยังไง

เนเน่ : เน่เคยเป็นดี้คบทอมมาก่อน และวันนึงทอมกลายเป็นผู้หญิง เราเลยรู้สึกว่าเราชอบผู้หญิงและอยากอยู่กับผู้หญิงมากกว่า เพราะผู้หญิงมีความเข้าใจเรามากเพราะเป็นผู้หญิงด้วยกัน นิสัยอ่อนโยนและอบอุ่นมากกว่าค่ะ

แบท : แบทเคยคุยๆ กับผู้ชาย แต่มันไม่ใช่เราก็เลยมาคบผู้หญิงแทน

รู้ตัวว่าชอบผู้หญิงด้วยกันตอนไหน

เนเน่ : ตอนมัธยมปลายช่วงเริ่มโตเป็นสาว ซึ่งตอนนั้นใช้ชีวิตอยู่กับเพื่อนๆ ผู้หญิงเยอะมาก ตัวติดกลุ่มเพื่อนผู้หญิงตลอด เลยคิดว่าเราเหมาะกับการคบผู้หญิงและอยู่กับเพศเดียวกัน

แบท : ช่วงมัธยมปลายคือตอนนั้นแบทเองมีผู้หญิงมาจีบ พอเริ่มคุยเราก็รู้สึกชอบผู้หญิงที่น่ารักอ่อนน้อมและเข้าใจเรามากที่สุด

ทุกวันนี้ยังมีผู้ชายมาจีบเรามั้ย ตอนผู้ชายเข้ามาจีบเรารู้สึกยังไงบ้าง 

เนเน่ : ก็มีทั้งคนเชื่อและไม่เชื่อว่าเราคบกัน จนบางครั้งรำคาญจนต้องหอมกันและบอกเนี่ยค่ะเป็นแฟนกัน (หัวเราะ) แต่ถามว่าคนมาจีบเราหึงไหม ก็ไม่หึงนะคะ เพราะรู้ว่าเค้าคงไม่คบผู้ชายอยู่แล้ว

แบท: เวลาไปเที่ยวก็จะมีผู้ชายมาจีบเป็นส่วนมาก แต่เราทั้งคู่ก็ตอบไปว่า ขอโทษทีค่ะไม่ชอบผู้ชายเน็ตไอดอลคู่รักที่มีใครหลายคนติดตาม ทำไมเราถึงเป็นที่รู้จักในโลกโซเชียล 

เนเน่ : เราเองก็ลงรูปหวานๆ กันปกติ แตไม่คิดว่าจะกลายเป็นที่รู้จักคนติดตามเยอะขนาดนี้ ถามว่าเราดีใจมั้ย ก็ดีใจนะคะ เพราะคนจะได้ยอมรับกันมากขึ้นกับความรักที่ไม่จำกัดเพศค่ะ

แบท : คือแบทลงรูปคู่ง้อเน (แบทเรียกเนเน่ว่าเน) อยู่สักพักนึง โดยตั้งแคปชั่นหวานๆ และบอกรักจนมีคนเริ่มติดตามเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ

ตอนนี้คบกันมาได้กี่ปีแล้ว ระยะเวลาที่ผ่านมาต่างฝ่ายรู้สึกถึงกันยังไงบ้าง

เนเน่ & แบท : เราสองคนคบกันมา 1 ปี 4 เดือน ระยะเวลาที่ผ่านมาเราเรียนรู้กันและกันไปเรื่อยๆ ค่อยเป็นค่อยไป ก็ที่มีทั้งสุขและทุกข์บ้าง บวกกับลักษณะนิสัยของเราที่แตกต่างกันจึงพูดคุยกันทุกๆ เรื่องโดยไม่มีความลับต่อกัน คิดอะไรในใจ หรือต้องการแบบไหนเราจะแสดงให้อีกฝ่ายได้รับรู้ เราเป็นทุกอย่างให้กันและกัน เป็นได้ทั้งเพื่อน ให้ความรักกันเหมือนแฟน และที่สำคัญเราดูแลกันและกันเหมือนครอบครัว จนตอนนี้เราต่างรับรู้แล้วว่าความสุขเล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละวันทำให้เราไม่คิดที่จะปล่อยมือกันและกันเลยจริงๆ

อะไรคือข้อดี ข้อเสีย ของแฟนเรา

เนเน่ : ข้อดีของแบทคือเขาเป็นคนใจเย็น คอยสอนเราเสมอ ส่วนข้อเสีย ชอบประชดประชันให้เราโกรธหรือหึงแรงๆ

แบท : ข้อดีของเนคือเขาเป็นแฟนที่ขี้อ้อนมาก ส่วนข้อเสีย เป็นคนใจร้อน ขี้โวยวาย

ส่วนไหนในร่างกายของแฟนเราที่สวยที่สุด เราชอบที่สุดเพราะอะไร

เนเน่ : ริมฝีปากของแบท เพราะ เน่เป็นคนชอบจุ๊บ (หัวเราะ) เลยชอบผู้หญิงที่มีริมฝีปากอมชมพู มองและทำให้เราหลงใหลแบบสุดๆ

แบท : ตาของเน ตาเค้าโตเวลาอ้อนก็ชอบทำตาหวานๆ อ้อนเราตลอด

ทะเลาะกันหนักสุดเรื่องอะไร แล้วทำยังไงให้ดีกัน

เนเน่ & แบท : เน่เป็นคนหวงแรงอยู่แล้ว และเมื่อเป็นที่รู้จักมากขึ้นคนเข้ามามากขึ้น เราก็หึงหวงทำให้ต้องทะเลาะและงอนกันเป็นวันๆ แต่เวลาใครผิดก็จะเป็นคนตามง้อ ซึ่งตัวเน่เองชอบทำของมุ้งมิ้ง เช่น เขียนไดอารี่ ทำของขวัญ เขียนการ์ตูนเป็นรูปผู้หญิงส่งไปให้ แกล้งไลน์ไปง้อว่าคิดถึง แต่วงเล็บว่า (ท่ดๆ แมวพิมพ์) แค่นี้แบทเค้าก็หายโกรธทุกที (หัวเราะ)

เซอร์ไพรส์อะไรที่เราเคยทำให้แล้วแฟนรู้สึกประทับใจ

เนเน่ : เซอร์ไพรส์แบทวันเกิด เพราะเราตั้งใจมากในการหาซื้อและทำของขวัญ ซึ่งมีทั้งหมด 3 ชิ้น เราใช้เวลาทำ 2 วัน 1 คืนเต็มๆ เพื่อให้คนที่เรารักถูกใจมันมากที่สุด

แบท : ให้แหวนเซอร์ไพรส์วันครบรอบกับเน แบทเองก็เขินตัวเองมากเพราะเราเองไม่เคยทำให้ใครแบบนี้มาก่อน

ตอนนี้อยู่ปี 4 เรียนใกล้จบกันแล้ว วางอนาคตความรักไว้ยังไงบ้าง อยากแต่งงานกันมั้ย

เนเน่ & แบท : อนาคตที่เราคิดไว้คืออยากแต่งงานและมีลูกคนสองคน (หัวเราะ)

คิดว่าอะไรคืออุปสรรคความรักของคู่เรา มีมั้ย

เนเน่ & แบท : เราไม่เคยคิดว่ามีอะไรที่จะมาเป็นอุปสรรคสำหรับความรักของเราเลย ทุกวันนี้เรามีความสุข คนรอบข้างมีความสุข มีครอบครัวที่เข้าใจเลยไม่คิดว่ามีอะไรจะมาเป็นอุปสรรคในความรักของเราได้เลย

ครอบครัวว่ายังไงบ้าง เข้าใจมั้ยที่เราคบผู้หญิงด้วยกันเอง

เนเน่ & แบท : ครอบครัวของเราสองคนเค้าเข้าใจและคอยเป็นที่ปรึกษารับรู้ทุกๆ เรื่องเสมอ ที่สำคัญคือตัวเรารักใครเค้าก็รักคนที่เรารักและดูแลแฟนเราเหมือนเป็นลูกคนหนึ่งเลยค่ะ

หลายๆ คนชอบคู่เรา แต่ก็มีที่บอกว่าความรักแบบหญิงรักหญิงไม่ยั่งยืนหรอก เดี๋ยวคู่นี้ก็เลิกกัน อันนี้เรารู้สึกยังไง

เนเน่ & แบท : ความรักจะยั่งยืนหรือไม่นั้นเราคิดว่ามันไม่ได้เกี่ยวกับเพศหรอกนะคะ! ถ้าสมมติมีคนทั้งหมด 100 คน 99 คนไม่ชอบความรักแบบหญิงกับหญิง แต่มีหนึ่งคนที่รักและทำให้เรามีความสุข เราเลือกแคร์คนหนึ่งคนนี้ค่ะ เพราะมันเป็นความสุขของเรา จะยั่งยืนหรือเปล่า อย่างน้อยเราก็ได้มีความสุขโดยที่เราเป็นคนกำหนดมันขึ้นมาเอง

วิธีการประคองความรักของเราทั้งคู่ให้ยืนยาวทำยังไง

เนเน่ & แบท : คอยรับฟัง คอยใส่ใจ และเข้าใจในคนอีกคน

เราคิดว่าสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับชีวิตคู่ คืออะไร ?


เนเน่ & แบท : เป็นตัวของเราเองให้มากที่สุด เพราะเวลาเราอยู่กับใครโดยไม่ต้องพยายามอะไร เราแค่มองตา ก็ได้ยินในสิ่งที่เขาไม่ได้พูด เข้าใจในสิ่งที่อีกคนไม่ได้บอก มันทำให้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันอย่างสบายใจ อยากใช้ความสุขด้วยกันตรงนี้ไปนานๆ

ฝากถึงบางคนที่เขาชอบเพศเดียวกันแบบเราแต่ไม่กล้าเปิดตัว พวกเขาควรทำยังไง

เนเน่ & แบท : จริงๆ แล้วเราคิดว่ารักเพศเดียวกันมันไม่ได้น่าอายอะไรเลยค่ะ รักเพศเดียวกันก็เปิดเผยไป เราไม่ได้ทำผิด ไม่ได้ทำให้ใครต้องเดือดร้อน เพราะความรักไม่ได้เอาเพศมาตัดสินว่าต้องรักหรือไม่รัก เราจะต้องสนเหรอว่าเป็นเพศไหน? เพราะเวลาเราเจอคนที่ใช่ความรู้สึกของเราต่างหากที่มันจะเลือกให้เราเอง! จะรักเพศไหนถ้าเกิดขึ้นจากความรู้สึกของเรามันก็เป็นความรักที่สมบูรณ์แบบเสมอ

และนี่คือบทพิสูจน์ความรักของคนทั้งคู่ กับคู่รักเลสเบี้ยน เน็ตไอดอล เนเน่ - แบท !

“จะรักเพศไหนถ้าเกิดขึ้นจากความรู้สึกของเรามันก็เป็นความรักที่สมบูรณ์แบบเสมอ...” นี่คือสิ่งที่คู่รักคู่หนึ่ง หญิงรักหญิง หรือที่ใครๆ ก็เรียกกันว่า “เลสเบี้ยน” บอกกับเราแบบนั้น... 11 ก.พ. 2559 18:51 16 ก.พ. 2559 11:08 ไทยรัฐ