วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สำนวนใกล้เสร็จ ดีเอสไอจ่อแถลงคดีรถหรู 'สมเด็จช่วง' 18 ก.พ.นี้

ดีเอสไอยืนยันความคืบหน้าการตรวจสอบรถเบนซ์โบราณของ ”สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์” เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ล่าสุดสำนวนใกล้เสร็จสมบูรณ์ เตรียมเเถลงผลตรวจสอบกับสื่อมวลชน 18 ก.พ.นี้

เมื่อวันที่ 11 ก.พ.59 พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ ผู้อำนวยการศูนย์บริหารคดีพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษดีเอสไอ กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบรถเบนซ์โบราณของเจ้าอาวาสวัดปากน้ำว่า สำหรับขั้นตอนการตรวจสอบนั้น ล่าสุดคืบหน้าไปมาก เรียกได้ว่าเกือบเสร็จสมบูรณ์ในทุกส่วนไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเอกสารจดทะเบียนเกี่ยวกับตัวรถหรือจะเป็นข้อมูลของพยานหลักฐานระบุ ที่มาที่ไปของรถคันดังกล่าว ซึ่งคาดว่าจะสามารถเเถลงผลการตรวจสอบรถคันนี้ว่ามีการจดประกอบ อย่างถูกกฎหมายหรือไม่ รวมถึงเรื่องของการหลบเลี่ยงภาษีต่อสาธารณชนได้

"ต้องยอมรับว่าขั้นตอนการตรวจสอบรถนั้นมีกระบวนการหลายขั้นตอน จึงต้องใช้เวลาพอสมควรในการตรวจสอบข้อเท้จจริง เเต่ประเด็นสำคัญที่ดีเอสไอพยายามไขคำตอบอยู่คือ รถคันนี้ถูกนำเข้ามาได้อย่างไร ผ่านขั้นตอนกระบวนการตรวจสอบจากที่ใดบ้าง ถือเป็นคำตอบที่ทุกคนอยากรู้" พ.ต.ต.วรณัน กล่าวและว่า อย่างไรก็ตาม ในสัปดาห์หน้าทางดีเอสไอจะเเถลงความชัดเจนของเรื่องนี้อีกครั้ง ในวันที่ 18 ก.พ. หวังว่าทุกคนจะได้รับความกระจ่างอย่างเเน่นอน.

ดีเอสไอยืนยันความคืบหน้าการตรวจสอบรถเบนซ์โบราณของ ”สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์” เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ล่าสุดสำนวนใกล้เสร็จสมบูรณ์ เตรียมเเถลงผลตรวจสอบกับสื่อมวลชน 18 ก.พ.นี้ 11 ก.พ. 2559 18:38 11 ก.พ. 2559 19:59 ไทยรัฐ