วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อ-ลูกพากันเดินเล่น หายไป 3 วัน พบอีกทีเป็นศพจมน้ำ

เครดิตภาพจาก สภ.นาหวาย

พ่อพาลูกชาย ซึ่งเป็นเด็กพิเศษ ไปเที่ยวเดินเล่นภายในหมู่บ้าน ที่เชียงใหม่ ก่อนหายตัวไปทั้งคู่ เมียเที่ยวออกตามหา 3 วันพบอีกทีกลายเป็นศพจมน้ำทั้งคู่ คาดลูกตกน้ำ แล้วพ่อลงไปช่วย...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 11 ก.พ.59 ร.ต.อ.รุ่ง รักสำรวจ พงส.เวร สภ.นาหวาย รับแจ้งเหตุมีชาวบ้านพบศพคนลอยน้ำจำนวน 2 ศพ เหตุเกิดบริเวณในสระน้ำโครงการหลวงหนองเขียว ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.บุญลือ เอี่ยมใย ผกก.สภ.นาหวาย และ ร.ต.อ.นิพนธ์ รอง สวป.ฯ หัวหน้าสายตรวจ พร้อมกำลัง เดินทางร่วมไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.เชียงดาว

ที่เกิดเหตุ พบผู้ตาย ทราบชื่อ นายปวริศร์ สงวนศักดิ์สันติ อายุ 43 ปี ที่อยู่ 19 หมู่ที่ 10 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ และ ด.ช.พีรวัส สงวนศักดิ์สันติ อายุ 6 ขวบ ซึ่งทั้งสองเป็นพ่อลูก ที่ร่างกายไม่พบมีบาดแผล ซึ่งในที่เกิดเหตุมี นางปทิตตา วงค์เวียน อายุ 41 ปี ภรรยาและแม่ของผู้เสียชีวิต พอเห็นศพผวาเข้ากอดศพ ร่ำไห้อย่างน่าเวทนา

พ.ต.อ.บุญลือ ได้สอบถามเบื้องต้นจากนางปทิตตา ทราบว่า ผู้ตายทั้ง 2 ออกจากบ้านตั้งแต่เวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 7 ก.พ. เพื่อไปเที่ยวเล่นภายในหมู่บ้าน โดยผู้เป็นพ่อมักจะพาลูกชายมีลักษณะเป็นเด็กพิเศษ ไปเล่นบริเวณริมสระน้ำ แต่เห็นว่ากลางคืนยังไม่กลับ จึงได้ติดตามไปพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า สีแดง เลขทะเบียน งงบ 226 เชียงใหม่ จอดอยู่ข้างสระน้ำ นางปทิตตา เห็นผิดสังเกต จึงพร้อมญาติช่วยกันงมหาแต่ไม่พบ

กระทั่งเมื่อกลางดึกวันที่ 10 ก.พ. พบศพของ ด.ช.พีรวัส ลอยขึ้นมาก่อน ทางชาวบ้านจึงได้ใช้เชือกตะขอลากหาร่างนายปวริศร์ เพราะไม่สามารถลงไปงมได้ เนื่องจากน้ำเย็นจัด จนพบร่าง และช่วยกันนำขึ้นจากน้ำ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า เด็กชายพีรวัส ซึ่งเป็นเด็กพิเศษ ได้พลัดตกน้ำ แล้วนายปวริศร์ ได้ลงไปช่วยแต่ไม่สามารถขึ้นจากสระน้ำได้ ซึ่งญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย จะได้ให้รับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

พ่อพาลูกชาย ซึ่งเป็นเด็กพิเศษ ไปเที่ยวเดินเล่นภายในหมู่บ้าน ที่เชียงใหม่ ก่อนหายตัวไปทั้งคู่ เมียเที่ยวออกตามหา 3 วันพบอีกทีกลายเป็นศพจมน้ำทั้งคู่ คาดลูกตกน้ำ แล้วพ่อลงไปช่วย... 11 ก.พ. 2559 18:25 ไทยรัฐ