วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบลล่า 5 วัน ช่อง 3 ดันสุดตัว แอบเหนื่อยยิ่งสูงยิ่งหนาว-เวียร์ แค่พี่ชาย

กลายเป็นโปรเจกต์ "เบลล่า 5 วัน" เพราะนางเอกสาว "เบลล่า ราณี แคมเปญ" กวาดเรียบละครหน้าจอวิกหนองแขม 1 สัปดาห์ 2 เรื่องทั้ง "ปดิวรัดา" และ "วิมานเมขลา" ทั้งบทหวานๆ ภรรยาตัวอย่างของคุณปลัด หรือจะเป็นบทนางเอกสาวความจำเสื่อมสุดแสบของนายพญา แถมทั้ง 2 เรื่องฝีมือ เบลล่า ผ่านฉลุย ขึ้นแท่นนางเอกคุณภาพไปแล้ว

เบลล่า ดูออกมาจากกรอบความเรียบร้อยมากขึ้น

"ด้วยประสบการณ์และอะไรหลายๆ อย่างทำให้เรากล้ามาขึ้น กล้าจะลองอะไรใหม่ๆ จากที่เมื่อก่อนถ้าทำอย่างนี้หลายคนอาจจะไม่คุ้นว่าเบลล่าทำอะไรมันอาจจะดูเก้ๆ กังๆ ไม่ได้ออกมาอย่างที่เห็นด้วยซ้ำ แต่ว่าด้วยเวลาที่ผ่านไปก็ทำให้ค่อยๆ พัฒนาส่วนอื่นๆ ไป"

ช่วงหลัง เบลล่า ดูเปรี้ยวขึ้น แฟนๆ เราโอเคมั้ย? หรือได้แฟนกลุ่มใหม่ๆ มากขึ้น 

"ส่วนมากก็ชอบ ได้เห็นเราในหลายๆ แบบ หลายๆ สไตล์ บางทีหวาน บางทีเท่ บางทีก็เปรี้ยว ก็ต้องดูแล้วแต่งาน"

มีมั้ย? แฟนๆ ที่อยากให้เราอยู่ในกรอบเดียวเลย เบลล่า ต้องดูเรียบร้อยตลอดเวลา

"มีค่ะ มีเป็นเรื่องปกติ แต่เราก็พยายามอธิบายให้เขาฟัง อย่างบางงานจ้าง เขาต้องการเราในลุคนี้ เราจะไปปฏิเสธก็ไม่ได้ ถ้ามันยังอยู่ในลิมิตที่เหมาะสม"

อึดอัดมั้ย? ถามจริงๆ เพราะความคาดหวังของแฟนคลับที่มีต่อเบลล่าค่อนข้างเยอะ
"ไม่ค่อยนะคะ เพราะเราก็ค่อนข้างสนิทกับแฟนคลับ บางทีเขามีเรื่องอะไรไม่สบายใจเขาก็จะมาคุยกับเรา ส่วนมากจะเป็นห่วงมากกว่า เขาจะห่วงความรู้สึกเราว่าเบลชอบอะไรเขาก็พร้อมจะซัพพอร์ตและสนับสนุน"

เบลล่าเองมีสเปซกับแฟนคลับมั้ย?
"ไม่ได้ตั้งอะไรไว้ขนาดนั้น แต่อย่างถ้าเบลล่าบอกบุญ ถ้ามีเรื่องอะไรที่เกี่ยวข้องกับเงินขึ้นมาเราจะต้องประกาศให้ชัดเจนว่าอันนี้คือไอจีส่วนตัวเรา เราจะโพสต์เรื่องนี้ๆ อันนี้ของแฟนคลับนะ ถ้าเราอยากให้ติดตามข่าวสาร ต้องติดตามจากไอจีอันนี้เท่านั้น จะมีบ้านแฟนคลับที่ค่อยข้างชัดเจน แน่นอนเป็นออฟฟิเชียล"

งานละครเดี๋ยวมี เพลิงบุญ ปะทะ พี่เจนี่ เป็นอย่างไรบ้าง?
"หวั่นๆ นิดๆ (ยิ้ม) หนูก็เป็นน้องเล็กสุดเนอะ ทั้งพี่เจนี่ พี่ป้อง (ป้อง ณวัฒน์) แต่เราพยายามเต็มที่ไม่ยอมแพ้ เลยทำการบ้านมาอย่างดีเลยค่ะ โอกาสมาถึงขนาดนี้แล้วจะทำให้ดีที่สุด"

ในเรื่องเราสู้เขามั้ย?
"ถ้าตามบทประพันธ์จะไม่ค่อยสู้เท่าไหร่ แต่ว่ามีการปรับบทให้ทันสมัย คนดูดูแล้วสนุก ก็เลยสู้ ด่าเป็นด่า ถ้าตามบทประพันธ์เขาค่อนข้างเก็บความรู้สึกจนเกือบเป็นบ้า แต่เวอร์ชั่นที่ปรี๊ดตอนรู้ความจริง กรี๊ดแล้วด่าเลย"

เป็นละครรีเมกกลัวโดนเปรียบเทียบมั้ย?
"หนูว่ามีการปรับบทไปค่อนข้างเยอะ จากบทประพันธ์ที่อ่านมาเทียบกับเวอร์ชั่นนี้ คาแล็คเตอร์มีความทันสมัยมากขึ้น แต่ตัวแก่นของเรื่องยังคงเหมือนเดิม ถามว่าหวั่นใจมั้ย? ก็หวั่นใจพี่แอน ทองประสมเล่นเอาไว้"

เหมือนปรับการเลือกรับบทของเราให้ดูโตขึ้น
"ถ้าเป็นการเลือกบท ณ ตอนนี้ทางช่องจะเป็นคนเลือกมาให้แล้วแต่ความเหมาะสม อาจจะเป็นเราโตขึ้นแล้วอยู่มาซักพักนึง หรือบางทีมันเป็นเรื่องของคิวด้วย ต้องดูหลายอย่าง แต่อันนี้ด้วยทุกอย่างประจวบเหมาะก็เล่นโชคดีได้มาลงเพลิงบุญ"

รู้สึกว่าหลังๆ เบลล่าได้เล่นแต่ละครดีๆ บทประพันธ์ดีๆ
"ก็ขอบคุณค่ะ ขอบคุณช่อง 3 ที่ให้โอกาสหนู"

เหมือนช่องดันเราเต็มที่
"อย่าพูดอย่างนั้นเลยก็ดันทุกคนนั่นแหละค่ะ แต่ว่าอาจจะด้วยความที่เราเรียนจบปริญญาตรีแล้วด้วยทำให้เรามีเวลาทำงานอาจจะมากกว่าน้องๆ บางคน"

ตอนนี้เรียนปริญญาโทอยู่ ยากมั้ย เรียนด้วยแล้วยังทำงานหนัก
"ยากมากค่ะ จากใจจริงไม่คิดว่าจะยากขนาดนี้ การบ้านเยอะ การเรียนปริญญาโทใช้เวลาค่อนข้างเยอะไปกับการอ่านหนังสือ ทุกอย่างต้องมีอ้างอิง ตอนแรกเราก็นึกว่าเราจบตรงนี้มา ตรี โท เราเรียนคณะเดิมเลยเราน่าจะพอมีพื้นฐาน แต่ไม่เลยค่ะ พอมาเรียนแล้วเรียนอย่างอื่นเลยเรียนบริหารไปเลย ค่อนข้างยาก แต่โชคดีเรามีเพื่อนคอยช่วยเหลือ กองถ่ายก็ช่วยจัดคิวให้ไปเรียน (หัวเราะ) มีนะไปถ่ายละครแล้วแว้บไปเรียน 3 ชั่วโมง แล้วกองถ่ายก็มารับเรากลับไปถ่ายต่อ เขาช่วยเราเต็มที่"

บางคนจะถือช่วงฮอต เรื่องเรียนพักไว้ก่อน ปริญญาโทด้วยคนจะไม่มุ่งมั่นเท่าตอนเรียนปริญญาตรี
"มันเป็นความใฝ่ฝันและความตั้งใจ แล้วก็กลัวว่าถ้าไม่รีบเรียนจะไม่ได้เรียนแล้ว ตอนแรกก็คิดว่าจะสามารถจัดการเวลาได้ แต่พอมาเรียนจริงๆ ก็หนักเหมือนกัน แต่ถึงจะทุลักทุเลก็อดทนอึกฮึบเดียว อีกแค่ 2-3 เทอมก็จะจบแล้ว"

ปรึกษา พี่เวียร์ มั้ยเรื่องเรียน เพราะเขาก็เพิ่งจบปริญญาโท
"ไม่ได้ปรึกษาค่ะ เรียนไม่เหมือนกัน ไม่รู้จะปรึกษาอะไร"

เมื่อไหร่จะเปิดตัว
"ขา (ยิ้ม) แปลว่าไรคะ(หัวเราะ) เป็นพี่น้องกัน พี่เขาน่ารัก"

พี่เวียร์ก็หล่อขึ้นๆ หล่อขึ้นทุกวัน ล้ำเชียว
"(ยิ้ม) ดีแล้วๆ อาจจะเขาดูแลตัวเองมากขึ้น ถือเป็นเรื่องที่ดี"

เบลล่าโดนประเด็นอะไรมาเยอะเหมือนกัน เคยเครียดกับมันมั้ย?
"ไม่ค่อยค่ะ อย่างน้อยมองในแง่ดีก็คือมีคนนึกถึงเราพูดถึงเรา เราก็ไม่ได้ไปสร้างเรื่องสร้างราว มีประเด็นอะไรมากมาย ก็เป็นข่าวทั่วๆ ไป ดีแล้วได้มีเรื่องให้ถามให้อัพเดตกัน"

ท้อมั้ยเป็นข่าวไม่ดีตลอดเลย เคยคิดมั้ยทำไมต้องเข้าใจเราแบบนั้น
"ไม่เป็นไรหรอก ข่าวก็สลับๆ กันไป เป็นธรรมชาติของข่าว ข่าวดีเราก็มีไม่ใช่ว่าไม่มี แต่คนอาจจะจำข่าวที่ไม่ดีง่ายกว่าซึ่งเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว"

ต้องมีหลักบอกตัวเองยังไงมั้ยเวลามีเรื่องอะไรเยอะๆ
"เราก็ดูแลตัวเอง ด้วยความที่เบลโชคดีที่ครอบครัวเราให้กำลังใจตลอด คุณพ่อคุณแม่ไม่เคยมาถามเลยเวลามีข่าวอะไร ว่าจริงหรือเปล่า เพราะเขาอยู่กับเราตลอดเขาเห็นว่าเราเป็นยังไง เบลว่าเวลาจะพิสูจน์ไปเองว่าตัวเราเป็นยังไง เราแค่ดูแลตัวเราเองให้ดีที่สุดและทำหน้าหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด อาชีพเราคือนักแสดงยังไงเราต้องโฟกัสที่การแสดงให้เขาจำเราจากผลงาน"

เคยคิดมั้ยว่าถ้าคนที่เราสนิทด้วยไม่ใช่ พี่เวียร์ เราอาจจะไม่ต้องเจออะไรอย่างนี้
"ไม่ได้คิดนะ เบลว่าจะมีข่าวกับใครมันก็คือเป็นข่าว ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเราอยู่ในแสงไฟ ทุกคนจับตามองอยู่แล้วไม่ว่าทำอะไร เราต้องพยายามทำอะไรกับเองให้ดีที่สุด"

กับความดังขึ้นยิ่งสูงยิ่งหนาว เราเคยมีฟิลนี้มั้ยว่าทุกอย่างมันยากขึ้น
"ยังไม่ได้รู้สึกขนาดนั้น เพียงแต่ว่าบางทีเหนื่อยในเรื่องของการทำงานแล้วยังต้องเรียนอีก ทั้งทำงานทั้งเรียน บางทีก็เอ้ยทำไมถึงมีคนคิดกับเราไม่ดี แต่ว่ากำลังใจเบลค่อนข้างดี จะมีแฟนคลับ คนรอบข้าง ครอบครัว บางคนเดินเข้ามาบอกเราเป็นกำลังใจให้นะไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น โอ้โห้รู้สึกดีมากคำพูดเหล่านี้มันช่วยเรา"

เวลาโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์เรา เบลล่าเลือกจะเสพมั้ย
"เอาจริงๆ คือไม่ค่อย ไม่ค่อยเก็บมาคิด โซเชียลมีเดียเป็นอย่างหนึ่งที่คนสามารถพูดอะไรก็ได้ คิดอะไรก็ได้ เราอย่าเก็บมาคิดให้ตัวเองนอยด์ เราแค่ดูแลตัวเองและทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดพอ".

กลายเป็นโปรเจ็ค "เบลล่า 5 วัน" เพราะนางเอกสาว "เบลล่า ราณี แคมเปญ" กวาดเรียบละครหน้าจอวิกหนองแขม ทั้ง "ปดิวรัดา" และ "วิมานเมขลา" แถมทั้ง 2 เรื่องฝีมือ เบลล่า ผ่านฉลุย ขึ้นแท่นนางเอกคุณภาพไปแล้ว 11 ก.พ. 2559 18:24 12 ก.พ. 2559 18:45 ไทยรัฐ