วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สมยศ' ประกาศเดินหน้าทำงานทันที ย้ำ 'ซิโก้' ยังคุมทัพช้างศึก

"บิ๊กอ๊อด" ประกาศกร้าวเดินหน้าทำงานทันทีด้วยการนัดประชุมแบ่งหน้าที่ของทีมงานในอาทิตย์นี้ รวมทั้งให้ทุกฝ่ายมีส่วนร่วมในการบริหารมากขึ้น พร้อมย้ำชัดยังคงให้ "ซิโก้" คุมทัพช้างศึกต่อไปอย่างแน่นอน...

วันที่ 11 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ คนใหม่ ซึ่งผลปรากฏว่า พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้สมัครหมายเลข 2 ได้รับเสียงสนับสนุนไปอย่างท่วมท้น 62 คะแนน ได้รับเลือกเป็นนายกสมาคมฯ คนที่ 17 ในประวัติศาสตร์

ล่าสุด อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมาเปิดใจเป็นครั้งแรกว่า รู้สึกยินดีและขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยให้การเลือกตั้งครั้งนี้เกิดขึ้นได้อย่างราบรื่นและไร้ปัญหา โดยยืนยันว่าจะพยายามทำหน้าที่ในการบริหารสมาคมอย่างสุดความสามารถ และร่วมมือกับทีมงานสภากรรมการทุกคนในการพาองค์กรก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคง

ในวันอาทิตย์ที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ จะมีการประชุมกับทีมงานทุกคน เพื่อวางแผนในการทำงานด้วยการยึดเอานโยบายที่ประกาศไว้ก่อนหน้านี้ มาให้เป็นหลักในการดำเนินงาน และหากไม่ทำตามสัญญาที่ให้ไว้ สื่อมวลชนสามารถท้วงติงและตรวจสอบได้ทุกเวลา เพราะต้องการเปิดกว้างให้ทุกฝ่ายมีส่วนร่วมในการบริหาร

และเมื่อถามถึงคะแนนเสียงในวันนี้เกินความคาดหมายหรือไม่ พล.ต.อ.สมยศ เผยว่า ไม่เหนือความคาดหมายแต่อย่างใด เนื่องจากเชื่อว่าจะต้องได้รับความไว้วางใจจากทุกฝ่ายจนสามารถเอาชนะได้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ว่าที่นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยังได้ปฏิเสธกระแสข่าวลือที่ว่า หากมีการเปลี่ยนขั้วของสมาคม จะมีการเปลี่ยนแปลงเฮดโค้ชทีมชาติไทยนั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด และจะไม่มีการปลด “ซิโก้” ออกจากการทำหน้าที่ เนื่องจากอดีตกองหน้าทีมชาติไทยยังคงทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี จึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแปลง

ด้าน "เสธ.โต" พล.ร.อ.สุรวุฒิ มหารมณ์ ในฐานะประธานคณะกรรมการกลางฯ เผยว่า ในขั้นตอนต่อไปจะสรุปผลให้กับสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี รวมถึง สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ได้ทราบในทันที และหากทั้งสององค์กรมีความเห็นชอบ ก็จะดำเนินการส่งเรื่องให้กับ กกท. รับรองต่อไป

ประมวลภาพ บรรยากาศการเลือกตั้งนายกบอลไทย

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง และทีมงาน เตรียมพัฒนาวงการฟุตบอลไทย

เจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลความเรียบร้อย

บรรยากาศภายในอินดอร์สเตเดียม หัวหมาก

บรรยากาศมุมกว้าง

พล.ร.อ.สุรวุฒิ มหารมณ์ ประธานคณะกรรมการกลางจัดการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลฯ

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซ่ำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ก็มา

"บิ๊กอ๊อด"พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นั่งดูการนับคะแนนอย่างสบายใจ

ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน

เจ้าหน้าที่มาดูแลความเรียบร้อย

บิ๊กอ๊อด แถลงหลังคว้าชัยเลือกตั้งนายกบอลไทย

ขอบคุณทุกคนที่ลงคะแนนให้ผมครับ!!

"บิ๊กอ๊อด" และทีมงาน ชูมือประกาศชัยชนะ

ตัวแทนจาก เอเอฟซี ร่วมแสดงความยินดีกับ "บิ๊กอ๊อด"

"บิ๊กอ๊อด" ยิ้มแฉ่ง หลังกลายเป็นนายกสมาคมฟุตบอลฯ คนที่ 17 ในประวัติศาสตร์

พร้อมลุยงานแล้ว!

โฉมหน้าของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ คนล่าสุด

ผม "บิ๊กอ๊อด" นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯคนใหม่ครับ!

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง และทีมงาน ถ่ายภาพร่วมกับเจ้าหน้าที่จากเอเอฟซี

"บิ๊กอ๊อด" ประกาศกร้าวเดินหน้าทำงานทันทีด้วยการนัดประชุมแบ่งหน้าที่ของทีมงานในอาทิตย์นี้ รวมทั้งให้ทุกฝ่ายมีส่วนร่วมในการบริหารมากขึ้น พร้อมย้ำชัดยังคงให้ "ซิโก้" คุมทัพช้างศึกต่อไปอย่างแน่นอน... 11 ก.พ. 2559 15:44 ไทยรัฐ