บริการข่าวไทยรัฐ

'สมยศ' ประกาศเดินหน้าทำงานทันที ย้ำ 'ซิโก้' ยังคุมทัพช้างศึก

"บิ๊กอ๊อด" ประกาศกร้าวเดินหน้าทำงานทันทีด้วยการนัดประชุมแบ่งหน้าที่ของทีมงานในอาทิตย์นี้ รวมทั้งให้ทุกฝ่ายมีส่วนร่วมในการบริหารมากขึ้น พร้อมย้ำชัดยังคงให้ "ซิโก้" คุมทัพช้างศึกต่อไปอย่างแน่นอน...

วันที่ 11 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ คนใหม่ ซึ่งผลปรากฏว่า พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้สมัครหมายเลข 2 ได้รับเสียงสนับสนุนไปอย่างท่วมท้น 62 คะแนน ได้รับเลือกเป็นนายกสมาคมฯ คนที่ 17 ในประวัติศาสตร์

ล่าสุด อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมาเปิดใจเป็นครั้งแรกว่า รู้สึกยินดีและขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยให้การเลือกตั้งครั้งนี้เกิดขึ้นได้อย่างราบรื่นและไร้ปัญหา โดยยืนยันว่าจะพยายามทำหน้าที่ในการบริหารสมาคมอย่างสุดความสามารถ และร่วมมือกับทีมงานสภากรรมการทุกคนในการพาองค์กรก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคง

ในวันอาทิตย์ที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ จะมีการประชุมกับทีมงานทุกคน เพื่อวางแผนในการทำงานด้วยการยึดเอานโยบายที่ประกาศไว้ก่อนหน้านี้ มาให้เป็นหลักในการดำเนินงาน และหากไม่ทำตามสัญญาที่ให้ไว้ สื่อมวลชนสามารถท้วงติงและตรวจสอบได้ทุกเวลา เพราะต้องการเปิดกว้างให้ทุกฝ่ายมีส่วนร่วมในการบริหาร

และเมื่อถามถึงคะแนนเสียงในวันนี้เกินความคาดหมายหรือไม่ พล.ต.อ.สมยศ เผยว่า ไม่เหนือความคาดหมายแต่อย่างใด เนื่องจากเชื่อว่าจะต้องได้รับความไว้วางใจจากทุกฝ่ายจนสามารถเอาชนะได้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ว่าที่นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยังได้ปฏิเสธกระแสข่าวลือที่ว่า หากมีการเปลี่ยนขั้วของสมาคม จะมีการเปลี่ยนแปลงเฮดโค้ชทีมชาติไทยนั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด และจะไม่มีการปลด “ซิโก้” ออกจากการทำหน้าที่ เนื่องจากอดีตกองหน้าทีมชาติไทยยังคงทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี จึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแปลง

ด้าน "เสธ.โต" พล.ร.อ.สุรวุฒิ มหารมณ์ ในฐานะประธานคณะกรรมการกลางฯ เผยว่า ในขั้นตอนต่อไปจะสรุปผลให้กับสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี รวมถึง สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ได้ทราบในทันที และหากทั้งสององค์กรมีความเห็นชอบ ก็จะดำเนินการส่งเรื่องให้กับ กกท. รับรองต่อไป

ประมวลภาพ บรรยากาศการเลือกตั้งนายกบอลไทย