วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วันแห่งความรัก วัดดังสุพรรณฯ เลี้ยงฟรีญาติโยม ขอพรหลวงพ่อสีชมพู

วัดเถรพลาย ที่สุพรรณฯ จัดพิธีบวงสรวงหลวงพ่อสีชมพู ศักดิ์สิทธิ์ พร้อมทำพิธีพุทธาภิเษกริสแบนด์สีชมพูสลักข้อความ 'เรารักศีล 5' โดยเกจิดัง มอบให้ญาติโยมที่มาทำบุญในวัด เนื่องในวันวาเลนไทน์ ...

พระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์ เจ้าอาวาส วัดเถรพลาย ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เผยว่า ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ นี้ ซึ่งเป็นวันแห่งความรัก ซึ่งมีสัญลักษณ์เป็นสีชมพู ทางวัดได้จัดเลี้ยงฟรี และแจกสิ่งของฟรีให้กับญาติโยม ที่เดินทางมากราบขอพรหลวงพ่อสีชมพู ศักดิ์สิทธิ์ ภายในพระอุโบสถ ซึ่งในปีนี้ครบรอบ 4 ปีหลวงพ่อสีชมพู ในการที่จัดสร้างและนำมาประดิษฐานด้วย โดยทางคณะกรรมการวัดพร้อมด้วยชาวบ้าน ได้จัดพิธีบวงสรวงด้วยของคาว ของหวานที่มีสีชมพู และประกอบพิธีสมโภชเวียนเทียนรอบองค์หลวงพ่อสีชมพู ประกอบพิธีแหล่สมโภชเบิกเทียนแว่นฟ้า โดยขวัญจิต ศรีประจันต์ ศิลปินแห่งชาติ และเวลา 09.59 น. จะประกอบพิธีพุทธาภิเษกสายรัดข้อมือริสแบนด์ สีชมพูสลักข้อความ "เรารักศีล 5" มอบให้กับผู้ที่มาไหว้พระขอพรในวันที่ 14 ก.พ. และตลอดเดือนกุมภาพันธ์ อีกด้วย

นอกจากนี้ ในวันดังกล่าว ยังได้มีการแสดงลิเกพรเทพ พรเทวี คณะลิเกชื่อดังของเมืองไทย ซึ่งเจ้าภาพที่มาร่วมเลี้ยงอาหารแก่ประชาชนที่มาร่วมงาน จะทำอาหารที่มีสีชมพูทั้งหมด อาทิ ผัดหมี่กะทิสีชมพู, ขนมถั่วแปปสีชมพู, นมเย็นสีชมพู เป็นต้น

ส่วนพระเกจิดังที่มานั่งอธิษฐานจิต ปลุกเสกริสแบนด์สีชมพูเพื่อแจกฟรี ล้วนเป็นเกจิที่ชื่อมงคล นำหน้าว่าสมทั้งสิ้น เช่น หลวงพ่อสมควร วัดนิมมานรดี หลวงพ่อสมทรง วัดดอนบุปผาราม หลวงพ่อสมบูรณ์ วัดดอนพัฒนาราม หลวงพ่อสมชาย วัดไผ่แปลกแม่ หลวงพ่อสมนึก วัดราษฎร์บำรุง หลวงพ่อสมหวัง วัดเสาธง หลวงพ่อสมหมาย วัดราษฎรบำรุง หลวงพ่อสมพร วัดท่าเตียน หลวงพ่อสมประสงค์ วัดไตรมิตรวิทยาราม เป็นต้น.

วัดเถรพลาย ที่สุพรรณฯ จัดพิธีบวงสรวงหลวงพ่อสีชมพู ศักดิ์สิทธิ์ พร้อมทำพิธีพุทธาภิเษกริสแบนด์สีชมพูสลักข้อความ 'เรารักศีล 5' โดยเกจิดัง มอบให้ญาติโยมที่มาทำบุญในวัด เนื่องในวันวาเลนไทน์ ... 11 ก.พ. 2559 15:23 ไทยรัฐ