บริการข่าวไทยรัฐ

เสียวสันหลังวาบ! แม่กับลูกสาวเข้าไปอาบน้ำ ไม่รู้มีงูจงอางซ่อนอยู่

(เครดิตภาพ มูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ กู้ภัยมังกรนครศรีธรรมราช)

เจ้าของบ้านที่ขนอม แจ้งกู้ภัย มีงูตัวใหญ่นอนในห้องน้ำ ไปดูปรากฏเป็นงูจงอาง 4.5 เมตร เลื้อยไปซุกอยู่หลังเครื่องซักผ้า เมียเจ้าของบ้านอาบน้ำไม่รู้ว่างูอยู่ด้วยจนอาบเสร็จ ลูกสาว 10 ขวบอาบน้ำต่อ ได้ยินเสียงขู่ ชะโงกดูร้องจ้ามาบอกพ่อ...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 10 ก.พ. เจ้าหน้าที่มูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ (กู้ภัยมังกรอำเภอขนอม) จ.นครศรีธรรมราช ได้รับการประสานขอความช่วยเหลือจาก นายธวัชชัย ทศเวศ อยู่บ้านเลขที่ 32/4 หมู่ 4 ต.ขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ว่ามีงูตัวใหญ่นอนอยู่หลังเครื่องซักผ้าในห้องน้ำภายในบ้าน ให้เจ้าหน้าที่ช่วยมาจับไปปล่อยด้วย

เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ไปตรวจสอบถึงกับผงะ เพราะเป็นงูจงอางขนาดใหญ่ ความยาว 4.5 เมตร ต้องช่วยกันจับงูด้วยความระมัดระวัง จนสามารถจับได้สำเร็จ นำใส่กระสอบไปปล่อยในป่าธรรมชาติต่อไป

นายธวัชชัย เจ้าของบ้าน เล่าว่า เมียของตนได้เข้าอาบน้ำ ซึ่งมีงูซ่อนตัวในห้องน้ำอยู่ก่อนแล้ว ห่างกันเพียง 2 เมตรเท่านั้น พอเมียอาบน้ำเสร็จก็ให้ลูกสาววัย 10 ขวบ อาบน้ำต่อจากแม่ พอลูกสาวเข้าอาบน้ำก็ได้ยินเสียงดังผิดปกติหลังเครื่องซักผ้า จึงได้เข้าไปดู เห็นเป็นงูตัวใหญ่นอนอยู่ จึงรีบวิ่งร้องลั่นตัวสั่นออกมาบอกว่ามีงูนอนอยู่ในห้องน้ำ

ส่วนสาเหตุที่งูเข้ามาในห้องน้ำได้เพราะห้องน้ำมีประตูทางเข้าได้ 2 ทาง คือประตูเข้าจากทางตัวบ้าน และอีกประตูอยู่ทางหลังบ้าน ซึ่งเป็นสวนปาล์มน้ำมัน โดยได้เปิดประตูหลังบ้านทิ้งไว้ตั้งแต่ตอนกลางวัน งูเลยเลื้อยเข้ามา

"โชคยังดีที่งูไม่กัดเมียผม ส่วนลูกสาวก็โชคดีเช่นกัน ที่ได้ยินเสียงงูเสียก่อน" นายธวัชชัย กล่าว.