วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแล้ว 4 แก๊งโจ๋ตามแฟน! ชักปืนยิงใส่ ป้าวัย 57 โดนลูกหลงดับ

‘ศานิตย์’ คุมแถลงข่าว จับเพิ่มอีก 2 คน รวมเป็น 4 แก๊งโจ๋ตามแฟน แล้วเกิดยิงกันขึ้น ที่ลาดกระบัง กระสุนไปถูกหญิงวัย 57 ปี กับ 26 ปี เสียชีวิตและบาดเจ็บ สารภาพลงมือยิงจริง แต่ไม่ได้ตั้งใจยิงผู้ตาย เจอข้อหาฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน... 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 ก.พ. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผบก.น.3 พร้อมด้วย พ.ต.อ.สาโรช ขวัญบุญจันทร์ ผกก.สน.ลาดกระบัง ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายปรีชา หรือฟี้ ทัพมาก อายุ 20 ปี และนายหอย (นามสมมติ) อายุ 19 ปี สามารถจับกุมได้ที่บริเวณวัดตะนุ ม.5 ต.หันสัง อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา หลังก่อเหตุยิง น.ส.กาญจนา พุ่มจิ๋ว อายุ 57 ปี เสียชีวิต และ น.ส.พิมพ์ภัค เป้าประสิทธิ์ อายุ 26 ปี ได้รับบาดเจ็บ โดยก่อนหน้านี้มีผู้ร่วมก่อเหตุเข้ามอบตัวแล้ว 2 คน คือนายอิสระพงศ์ หรือตี๋ ยืนสุข อายุ 21 ปี และนายจตุรงค์ หรือแจ๊ป หงส์ทอง อายุ 21 ปี

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 ก.พ. เวลา 23.00 น. บริเวณหน้าบ้านพักไม่มีเลขที่ ท้ายซอยมณี 2 ถ.พัฒนาชนบท 3 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม. นายอิสระพงศ์ หรือตี๋ ทราบว่าแฟนสาวอายุ 21 ปี ได้หลบหนีมาหานายก็อป (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) ที่บ้านพักหลังดังกล่าว นายอิสระพงศ์ จึงตามพวกมาเพื่อสะสางปัญหา แต่ไม่พบตัวแฟนสาวและนายก็อป ก่อนที่จะมีปากเสียงกับคนที่อยู่ในบ้านพักซึ่งเป็นญาติของนายก็อป

ขณะเกิดเหตุ นายปรีชา ซึ่งเป็นหนึ่งในพวกของนายอิสระพงศ์ อ้างว่าถูกพวกของนายก็อปยิงใส่กลุ่มของตน ตนจึงชักปืนจากเอว เพื่อยิงตอบโต้ ขณะเดียวกัน น.ส.กาญจนา ผู้เสียชีวิต และ น.ส.พิมพ์ภัค ได้เดินออกมาดูเหตุการณ์ จึงทำให้โดนลูกหลง หลังจากนั้นพวกของนายอิสระพงศ์จึงหลบหนีไป และทางญาติของ น.ส.กาญจนา ได้เข้าช่วยเหลือ ทราบว่า น.ส.กาญจนา ถูกยิงด้านหลังขวาทะลุใต้ราวนมด้านซ้าย เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วน น.ส.พิมพ์ภัค ถูกยิงที่บริเวณขาซ้าย นำตัวส่ง รพ.สิรินธร

จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน โดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนที่จะนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ โดยมีญาติและชาวบ้านมุงดูเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ผู้ต้องหาได้มีปัญหากับฝ่ายคู่กรณีเรื่องในเรื่องเชิงชู้สาว และมีการท้าทายกัน ก่อนจะใช้อาวุธปืนยิง จนทำให้เกิดเหตุขึ้นและมีผู้เสียชีวิต เป็นเรื่องที่น่าเศร้าใจ ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือยิงจริง แต่ไม่ได้ตั้งใจยิงผู้เสียชีวิต ส่วนอาวุธปืนสั่งซื้อทางอินเทอร์เน็ต ในราคา 6,500 บาท โดยซื้อมานานแล้ว หลังจากนี้จะทำการสอบสวนเพิ่มเติมต่อไป.  

‘ศานิตย์’ คุมแถลงข่าว จับเพิ่มอีก 2 คน รวมเป็น 4 แก๊งโจ๋ตามแฟน แล้วเกิดยิงกันขึ้นที่ลาดกระบัง กระสุนไปถูกหญิงวัย 57 ปีกับ 26ปีเสียชีวิตและบาดเจ็บ สารภาพลงมือยิงจริง แต่ไม่ได้ตั้งใจยิงผู้ตาย เจอข้อหาฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน... 11 ก.พ. 2559 14:32 ไทยรัฐ