วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 12/02/59

กายกรรมในอวกาศ

มนุษย์อวกาศทิม พีเค ของอังกฤษ บนสถานีอวกาศสากลในวงโคจรรอบโลก ถ่ายภาพขณะที่สถานีใช้แขนกลปล่อยดาวเทียม ของมหาวิทยาลัยอเมริกา 2 ดวง.

รักระหว่างโรค

คู่หนุ่มสาวชาวบราซิลจูบกันในขบวนแห่คานิวัล ที่กรุงริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเพิ่งแจ้งเตือน เมื่อก่อนหน้าเองว่า พบเชื้อไวรัสโรคซิกาในปัสสาวะและน้ำลายคน และกำลังอยู่ระหว่างศึกษาให้รู้แน่ว่า เชื้อไวรัสที่พบในของเหลวในร่างกายนั้น จะทำให้คนติดโรคถึงกันหรือไม่.

ฉีดยาฆ่ายุงลาย

คนงานสาธารณสุขฉีดยาฆ่ายุงลายที่เป็นพาหะของเชื้อไวรัสซิกา ในกรุงริโอ เด จาเนโร เพื่อป้องกันยุงลายไม่ให้มารบกวน ขบวนแห่คานิวัลประจำปี ทางกระทรวงสาธารณสุขได้แจ้งว่า จะระดมทหารจำนวนถึง 220,000 นาย มาปราบยุง ที่ถูกโทษว่าเป็นตัวร้าย พาโรคร้ายมาติดคน ทำให้เด็กเกิดมาไม่สมประกอบไปตามๆกัน.

ยุงร้ายกว่าเสือ

ศูนย์ควบคุมและป้องกันของอเมริกาได้แสดงรูปถ่ายของเชื้อไวรัสซิกา พร้อมทั้งแนะนำว่า ผู้ชายที่อยู่ในเขตโรคนี้ระบาดควรจะใช้ถุงนิรภัย เพื่อเป็นการคุมกำเนิดตลอดช่วงระยะเวลาที่โรคนี้แผลงฤทธิ์อยู่.

มนุษย์อวกาศทิม พีเค ของอังกฤษ บนสถานีอวกาศสากลในวงโคจรรอบโลก ถ่ายภาพขณะที่สถานีใช้แขนกลปล่อยดาวเทียม ของมหาวิทยาลัยอเมริกา 2 ดวง. 11 ก.พ. 2559 14:28 ไทยรัฐ