วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทิ้งศพทารก! ห่อผ้าขาวโยนกองขยะ คาดพ่อแม่ไม่พร้อมมีลูก

เจออีกศพทารกอายุในครรภ์ 5-6 เดือน ถูกห่อผ้าขาวนำมาทิ้งไว้ที่กองขยะเทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ อำเภอสัตหีบ คนเก็บของเก่ายืนยัน มีผู้หญิงกับผู้ชายขี่ซาเล้งนำมาโยนไว้ คาดเป็นพ่อแม่ที่ยังไม่พร้อมจะมีลูก หรืออาจแท้งแล้วนำศพมาทิ้ง...  

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 11 ก.พ. 59 ร.ต.ท.หญิง กาญจนภัทร ปฐวีศรีสุดา พงส. สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีคนพบศพทารกถูกห่อด้วยผ้าขาว บริเวณเขาเพชร ซึ่งเป็นที่ทิ้งขยะของเทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ หมู่ 3 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุ พบศพเด็กทารกเป็นเพศชายมีอวัยวะครบทุกส่วน อายุครรภ์ประมาณ 5-6 เดือน เสียชีวิตมาแล้ว ประมาณ 1 วัน จากการสอบถาม นายกุ้ง อายุ 35 ปี ผู้พบศพทารกคนแรก เผยว่า ตนจะมาคัดแยกเก็บขยะทุกวัน โดยเมื่อวานตอนเย็นเห็นมีชายหญิง 2 คน คาดว่าเป็นผัวเมีย ขี่ จยย. ฮอนด้าเวฟ สีแดง พ่วงข้าง ไม่ทราบทะเบียน เข้ามาทิ้งขยะ ก็ไม่ได้คิดอะไร พอช่วงเที่ยงของวันนี้ ตนเข้ามาค้นหาสิ่งของที่มีคนนำมาทิ้งเพื่อคัดแยกนำไปขายร้านรับซื้อของเก่า และเห็นผ้าขาวห่ออะไรไว้สักอย่าง ที่เมื่อวานนี้มี 2 ผัวเมียนำมาโยนทิ้ง จึงไปนำมาแกะออกดู พบว่าเป็นศพเด็กทารกถูกห่อไว้ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้นสันนิษฐานว่า แม่เด็กและพ่อเด็ก คงยังไม่พร้อมที่จะมีลูก หรืออาจเป็นวัยรุ่นที่แท้งลูกแล้วนำมาทิ้ง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนติดตามตัวพ่อและแม่รายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เจออีกศพทารกอายุในครรภ์ 5-6 เดือน ถูกห่อผ้าขาวนำมาทิ้งไว้ที่กองขยะเทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ อำเภอสัตหีบ คนเก็บของเก่ายืนยัน มีผู้หญิงกับผู้ชายขี่ซาเล้งนำมาโยนไว้ คาดเป็นพ่อแม่ที่ยังไม่พร้อมจะมีลูก หรืออาจแท้งแล้วนำศพมาทิ้ง... 11 ก.พ. 2559 13:56 ไทยรัฐ