วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ๋า เคลียร์คลิปไอจี งงถูกโยงดราม่า กึ้ง เจนี่ ยันไม่ได้เหน็บใคร

จ๋า ณัฐฐาวีรนุช รับตกใจคลิปกินกาแฟที่ลงในไอจี ไม่คิดว่าจะเป็นดราม่าเรื่องใหญ่โต บอกตอนที่ลงไม่ได้คิดว่าคนจะโยงดราม่าถึง กึ้ง เฉลิมชัย เลยตัดปัญหาลงตัวเต็มให้คนเข้าใจเพราะไม่อยากมีปัญหากับใคร ยันไม่เกี่ยวกับคนอื่น...

ยังคงถูกจับตามองอยู่เรื่อยๆ สำหรับ จ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี อย่างล่าสุดเจ้าตัวโพสต์คลิปลงอินสตาแกรมก็ยังเกิดเป็นเรื่องดราม่าขึ้นมา ซึ่งในคลิปนั้นเป็นคลิปที่ตนเองนั่งร้องไห้พูดว่ามีคนแย่งกินกาแฟ งานนี้ขาเมาท์ทั้งหลายเลยจับโยงประเด็นไปถึงหนุ่ม กึ้ง เฉลิมชัย มหากิจศิริ ซะงั้น ว่าจ๋าเหน็บกึ้งรึเปล่า เมื่อได้เจอจ๋ามาร่วมงาน Taste of Korea 2016 ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ก็ได้ชี้แจงถึงเรื่องนี้ว่า 

"คือเมื่อวานก่อนถ่ายงานของเราค่ะ แล้วมันมีซีนร้องไห้เยอะมาก แล้วจ๋าก็ร้องไห้ตั้งแต่ซีนแรกจนถึงซีนสุดท้ายเลย ก็เลยเหมือนมาประท้วงทีมงานแบบขำๆ ว่า โอ๊ย กองนี้ใช้งานหนักมากเลย แล้วจ๋าถ่ายคลิปไปมันยาวประมาณ 25 วิ แต่คลิปในไอจีลงได้แค่ 15 วิ แล้วมันไปตัดตรงคำว่า มีคนแย่งกินกาแฟ ซึ่งไม่มีความรู้สึกอะไรกับมันเลยจริงๆ แล้ว พอวันนี้จ๋าตื่นมาก็เห็นว่ามันเป็นข่าว จ๋าก็ตกใจว่าข่าวอะไร พอเห็นข่าวปุ๊บก็โพสต์คลิปที่เหลือลงไป ว่าโดนแย่งกินกาแฟ โดนแย่งเข้าห้องน้ำ ทุกอย่างที่จ๋าอำทีมงาน เท่านั้นเอง" ทำไมต้องเป็นกาแฟ? "เมื่อวานวันกินกาแฟจริงๆ ไง ไม่ได้นึกในหัวอะไร ไม่ได้เซ็นเซอร์ตัวเองเพราะจ๋าคิดว่าการกินกาแฟไม่ใช่เรื่องผิด แต่ตอนนี้จ๋ารู้สึกแล้วนะว่าควรจะได้เงินจากอะไรพวกนี้บ้าง (หัวเราะ)" คนอาจจะนึกว่าเราปรี๊ด? "ไม่ได้ปรี๊ด จ๋าจะบอกว่าเป็นคนกินกาแฟอยู่แล้ว แต่พอคนไปจับประเด็นกาแฟว่าต้องเป็นทางโน้น" ไปเหน็บฝั่งโน้นรึเปล่า? "ไม่เหน็บ ไม่ได้นึกถึงเลย เราก็เลยงงว่าข่าวอะไรเหรอ"

เรื่องราวมันค่อนข้างจะไปกันใหญ่แล้ว? "ใช่ๆ จนจ๋าแบบไม่รู้จะเอาอะไรมาก่ายหน้าผากแล้ว" พอเราเคลียร์ไปแล้วกระแสซาลงไหม? "ยังไม่ได้ดูเลย" มีดราม่าในไอจีเราไหม?​ "มีนิดๆ ค่ะ แต่ก็มีคนมาแก้ให้ เพราะว่าจ๋าลงอีกครึ่งหนึ่งแล้วว่าเราพูดถึงอะไร ซึ่งจริงๆ แล้วถ้าเกิดคนไม่ได้นึกอะไรเลย มันไม่มีเรื่องให้นึกอยู่แล้วนะ" ช่วงนี้อาจจะต้องระวังเรื่องกาแฟรึเปล่า? "ไม่หรอก จ๋ากินกาแฟ จ๋าเป็นคนดื่มเครื่องดื่มหลายอย่างอยู่แล้ว และจ๋าก็เลยรู้สึกว่ากาแฟไม่ผิด" ยังคงถูกโยงอยู่เรื่อยๆ รู้สึกยังไงบ้าง? "เบื่อค่ะ แต่ว่าถ้าเกิดได้มาตอบอย่างนี้ก็ไม่ซีเรียสอะไร ถ้าเราไม่ได้ตอบแล้วคนพูดไปต่อๆ กัน เราก็บอกว่าใจเย็น ไกลไป" มีโยงไปถึงทางโน้นด้วย เพราะฝั่งโน้นเค้าก็ลง Good News? "ไม่รู้ละ ตอนนี้จ๋าแค่งงในสิ่งที่จ๋าทำละไม่ได้คิด ของคนอื่นจ๋าไม่เกี่ยว ไม่ยุ่งละกัน"

ต่อไปเวลาโพสต์เราจะคิดเยอะขึ้นไหม? "อาจจะฉุกคิดละล่ะ แต่ถามว่าจะสะดุดใจกับกาแฟมั้ย ไม่ กินกาแฟจริงๆ" หรือว่าต้องเปิดของเราจริงๆ จังๆ สักที คนจะได้เลิกโยงสักที? "ยังค่ะยัง อยู่นิ่งๆ ค่ะ" หรือหลังวาเลนไทน์? "ไม่ใช่ เอาอะไรมาพูด (ยิ้ม) ยังค่ะ" วาเลนไทน์ น้องเมฆ เค้ามีนัดเราไปไหนไหม?​ "ยังค่ะ" ทำไมดูเขินๆ? "ไปไม่เป็น" ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง อัพเลเวลขึ้นรึยัง? "ไม่ค่ะ ก็ปกติค่ะ" หรือเค้าอาจจะมีของขวัญเซตใหญ่ให้? "รอดูเลยค่ะ อยากจะรอดูอยู่เหมือนกัน จริงรึเปล่า" ถ้าเค้าชวนเราจะเซย์เยสไหม? "ใจเย็นค่ะ"

เห็นโพสต์ไอจีประมาณว่า ต้องการพื้นที่ว่างหรือพื้นที่ส่วนตัว? "จ๋าไม่ได้โพสว่าต้องการพื้นที่ส่วนตัว ซึ่งถ้าย้อนกลับไปจ๋าโพสต์แบบนี้มาเป็นปีๆ แล้ว รูปที่โพสต์ติดกันมันรก เราก็แค่เอาสีขาวมาคั่น แค่นั้นเอง ไม่ได้มีนัยยะอะไรเลย อย่าไปคิดเยอะ ไม่มีความหมายลึกซึ้งเลย" ทำอะไรก็เป็นประเด็นไปหมด เราซีเรียสหรือเกร็งไหม? "ถ้าสมมติว่าเป็นเรื่องแค่ตัวเราเอง ไม่เกร็ง อย่างวันนี้มันโยงไปเรื่องนั้นนี่ คือแบบคนคิดแล้วก็มาด่า จ๋าก็ไม่โอเค จ๋าก็แบบเห้ย ใจเย็น มันไม่ใช่" ตอนนี้ยังมีมาคอมเมนต์เหน็บเราบ้างไหม? "ก็ยังเห็นมีมาบ้าง แต่มีคนมาแก้ให้ เราก็ไม่เป็นไร แค่ตกใจว่าเรื่องเท่านี้มันเป็นเรื่องใหญ่ได้ยังไง ซึ่งมันนานหลายทีแล้ว จ๋าจะบอกว่าตัวจ๋าเองเวลาโพสต์อะไร บางทีมันแค่เรื่องส่วนตัวของจ๋า อันไหนสมมติว่าจ๋าอยากจะว่าใคร จ๋าก็คงไม่มาให้ทุกคนมานั่งรับรู้ จ๋ามีแค่สองอย่างถ้าจะเหน็บก็ไม่ต้องเหน็บให้ประชาชนรับรู้ หรืออยากจะว่าเดี๋ยวจ๋าว่าตรงๆ เลยค่ะ".

จ๋า ณัฐฐาวีรนุช รับตกใจคลิปกินกาแฟที่ลงในไอจี ไม่คิดว่าจะเป็นดราม่าเรื่องใหญ่โต บอกตอนที่ลงไม่ได้คิดว่าคนจะโยงดราม่าถึง กึ้ง เฉลิมชัย เลยตัดปัญหาลงตัวเต็มให้คนเข้าใจเพราะไม่อยากมีปัญหากับใคร ยันไม่เกี่ยวกับคนอื่น... 11 ก.พ. 2559 13:45 ไทยรัฐ