วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘น้องดีเจ’ ฟื้นแล้ว ร้องขอกินข้าวต้ม-น้ำส้ม ตร.เร่งคลี่ปมใครพาไป

‘น้องดีเจ’ ฟื้นแล้ว ผอ.รพ.วชิระภูเก็ตเผย เด็กพูดได้ ร้องขอกินข้าวต้ม กับน้ำส้ม มีพ่อมาเฝ้าอยู่หน้าห้อง ขณะที่ตำรวจเร่งสืบสวนหาหลักฐาน ตอบโจทย์เรื่องที่มีคนนำพาเด็กไป...  


เมื่อวันที่ 11 ก.พ.59 ผู้สือข่าว จ.ภูเก็ต รายงานความคืบหน้าอาการของน้องดีเจ หรือ ด.ช.เจษฎากร ไชโย อายุ 3 ขวบ 9 เดือน ที่หายออกจากบ้านพักย่าน ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต เป็นเวลาร่วม 6 วัน ก่อนทีมค้นหาจะไปพบตัวอยู่ในป่าลึกเมื่อวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา และเข้ารับการรักษาที่ รพ.วชิระภูเก็ต ในสภาพอาการหนัก มีเลือดในกระเพาะอาหารส่วนบน ติดเชื้อในกระแสเลือด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ

ทั้งนี้ ในช่วงเช้า จากการสอบถามไปยัง นพ.เจษฎา จงไพบูลย์พัฒนะ ผอ.รพ.วชิระภูเก็ต ถึงอาการของน้องดีเจทราบว่า อาการยังทรงตัว โดยน้องสามารถหายใจเองได้ แต่แพทย์ยังคงใช้เครื่องช่วยหายใจ ขณะที่อาการติดเชื้อในกระแสเลือดและอาการเลือดออกในกระเพาะอาหาร เริ่มมีแนวโน้มที่ดีขึ้น เลือดหยุดไหล แต่ยังต้องให้ยาปฏิชีวนะและติดตามอาการอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนบาดแผลตามร่างกายภายนอกไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง คงเหลือแต่อาการหรือภาวะภายในร่างกาย ซึ่งรอลุ้นให้น้องฟื้นโดยเร็ว

ขณะที่ น.ส.เสาวลักษณ์ ไชโย อายุ 23 ปี แม่น้องดีเจได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังถึงการบนบานศาลกล่าวกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อให้ลูกชายพ้นขีดอันตราย ขณะเฝ้าอาการลูกชายร่วมกับ นายสุจิตร ไชโย อายุ 53 ปี ตาของน้องดีเจ ที่หน้าหอผู้ป่วยวิกฤติ กุมารเวชกรรม ชั้น 4 ตึกคุณพุ่ม รพ.วชิระภูเก็ตว่า ขณะน้องหายตัวไปได้ออกปากบอกกล่าวกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่บ้าน ถ้าพบตัวน้องจะกินเจเป็นเวลา 99 วัน จากนั้นเมื่อพบตัวน้อง แต่ป่วยหนัก จึงได้บนบานกับศาลเจ้าปุดจ้อ ซอยภูธร อ.เมือง จ.ภูเก็ต ไว้อีกว่า ถ้าน้องหายป่วย พ้นขีดอันตราย จะบวชชีพราหมณ์เป็นเวลา 7 วัน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างที่ตนเองกินเจ เพื่อแก้บนตามคำพูด ส่วนการที่ต้องหยุดงานมาเฝ้าอาการลูกชายนั้น นายจ้างใจดีและเข้าใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างดี โดยให้ลาหยุดได้ จนกว่าน้องดีเจจะมีอาการดีขึ้น หรือพ้นขีดอันตราย ส่วนเรื่องอื่นๆ ยังไม่ขอพูดถึง

ทางด้านการสืบสวนสอบสวนของ สภ.วิชิต เจ้าของพื้นที่ที่น้องดีเจหายตัวไป พบว่า ยังคงแบ่งการทำงานออกเป็น 2 ทีม ทีมแรกเป็นการสอบสวนปากคำพยานบุคคลต่างๆ เช่น แม่เด็ก ตา ยาย เจ้าของสวนผลไม้จุดที่พบตัว โดยมีการสอบปากคำพยานบุคคลไปแล้ว 4-5 ปาก เพื่อรวบรวมคำให้การ สรุปเป็นแนวทางการทำงาน ส่วนทีมที่ 2 คือ ทีมสืบสวนหาข้อมูลและพยานหลักฐานต่างๆ

อย่างไรก็ตาม ชุดสืบสวนเร่งหาข้อมูลเพิ่มเติมในประเด็นหรือข้อสันนิษฐานที่ตั้งไว้ เพื่อเป็นคำตอบในการแก้ข้อสงสัย เช่น เด็กเดินพลัดหลงเข้าไปในป่าเอง โดยไม่มีผู้ใดนำพาได้อย่างไร หรือถ้ามีคนนำพาเข้าไปในป่า จะมีมูลเหตุจูงใจอะไร และทำไปเพื่อวัตถุประสงค์สิ่งใด ซึ่งต้องหาหลักฐานต่างๆ มาเชื่อมโยงประเด็นที่ตั้งไว้ให้ได้ ก่อนที่จะสรุปเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ตอบข้อสงสัยของสังคมต่อไป

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.20 น. ผู้สื่อข่าวได้รับการติดต่อจาก นพ.เจษฎา จงไพบูลย์พัฒนะ ผอ.รพ.วชิระภูเก็ต ว่าน้องดีเจฟื้นแล้ว และเด็กสามารถพูดได้ คำแรกคือ ‘ข้าวต้ม’ กับ 'น้ำส้ม’ คืออยากกินข้าวต้มกับน้ำส้ม จากนั้นได้หลับไปอีก โดยมีพ่อคอยเฝ้าอยู่หน้าห้อง.

‘น้องดีเจ’ ฟื้นแล้ว ผอ.รพ.วชิระภูเก็ตเผย เด็กพูดได้ ร้องขอกินข้าวต้ม กับน้ำส้ม มีพ่อมาเฝ้าอยู่หน้าห้อง ขณะที่ตำรวจเร่งสืบสวนหาหลักฐาน ตอบโจทย์เรื่องที่มีคนนำพาเด็กไป... 11 ก.พ. 2559 13:10 ไทยรัฐ