วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดิ่งชั้น18คอนโดฯ หรู! สาวนิรนามผมสั้นคล้ายทอม ดับที่ดาวคะนอง

สาวผมสั้น คิดสั้น กระโดดจากชั้น18 คอนโดฯ หรูย่านดาวคะนอง ตกลงมาตายบนลานจอดรถชั้น 3 ตร.ยังไม่รู้เป็นใคร เพราะที่เกิดเหตุมีห้องพักถึง 400 ห้อง มีคนเข้าออกมากแต่คาดว่า น่าจะเป็นทอมที่พักอยู่แฟนสาว แล้วมีเรื่องทะเลาะกัน... 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 ก.พ.59 ร.ต.อ.สุพจน์ แก้วไธสง พนักงานสอบสวน สน.บุคคโล รับแจ้งเหตุผู้กระโดดจากที่สูงลงมาเสียชีวิต ภายอาคารชุดแห่งหนึ่ง บริเวณซอยเทอดไทย 33 แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.จิณวัตร ก้อนทองดี ผกก.สน.บุคคโล พ.ต.ท.หาญชัย ธรรมศักดิ์สิทธิ์ สวป. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.จุฬาฯ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดมิเนียมหรู ตั้งอยู่สุดซอย มีความสูง 22 ชั้น จำนวนห้องพักกว่า 400 ห้อง จากการตรวจสอบบริเวณลานจอดรถชั้นที่ 3 พบศพหญิงนิรนามลักษณะคล้ายทอมบอย อายุประมาณ 30-35 ปี ตัดผมสั้นเกรียน รูปร่างผอม ผิวดำแดง สูงประมาณ 160-165 เซนติเมตร สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นลายหมีพูห์สีชมพู นุ่งกางเกงขาสั้นลายดอกสีดำ นอนหงายจมกองเลือดมีบาดแผลกะโหลกศีรษะแตกเลือดปนมันสมองกระจายเกลื่อนพื้น

ใกล้กันมีหมวกแก๊ปสีขาวตกอยู่ 1ใบ ในตัวพบกุญแจห้อง 2 ดอก มีปากกาเมจิกเขียนตัวอักษร B4 ในกระเป๋ากางเกง แต่ไม่มีเอกสารระบุว่าเป็นใคร เบื้องต้นตรวจพบรองเท้าแตะสีดำวางอยู่บนระเบียงชั้น 18 ซึ่งเป็นสวนหย่อมของตึก คาดเป็นจุดที่ผู้ตายใช้กระโดดอาคารฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมทุกอย่างที่พบไว้เป็นหลักฐาน

ด้าน พ.ต.อ.จิณวัตร กล่าวว่า จากการสอบสวนแม่บ้าน ให้การว่าได้ยินเสียงคล้ายของตกกระแทกพื้นบริเวณจุดพบศพตั้งแต่เวลา 08.30 น. ที่ผ่านมา แต่ผู้พักอาศัยและเจ้าหน้าที่ในอาคารยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าผู้ตายเป็นใคร เนื่องจากคอนโดมิเนียมดังกล่าวมีห้องพักมากถึง 400 ห้อง มีผู้อาศัยเข้าออกตลอดเวลา

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นมีผู้ตั้งข้อสังเกตว่า ผู้ตายอาจจะเป็นทอม ที่พักอาศัยอยู่กับแฟนสาว ซึ่งมาเช่าอยู่ในห้องพักชั้น 5 และมีปากเสียงกันเป็นประจำ แต่เมื่อนำกุญแจที่พบในศพไปไขห้องดังกล่าวก็ไม่สามารถไขลูกบิดเข้าไปได้ จึงอยู่ระหว่างติดตามตัวเจ้าของห้องมาให้รายละเอียดอีกครั้ง โดยหลังจากนี้ จะให้ฝ่ายสืบสวนทำการขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดของทางคอนโดมิเนียมว่า สามารถบันทึกภาพผู้ตายก่อนกระโดดลงมาเสียชีวิตได้หรือไม่ ก่อนติดตามญาติมาสอบปากคำ และทำเรื่องรับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

ต่อมาเมื่อเวลา 18.00 น. พ.ต.อ.จิณวัตร ก้อนทองดี ผกก.สน.บุคคโล เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หาข้อมูลเพิ่มเติมทั้งในส่วนของการสอบปากคำผู้ที่พักอาศัยและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของคอนโดดังกล่าว ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมานั้นไม่พบว่า มีผู้พักอาศัยระบุว่าผู้เสียชีวิตพักอยู่ห้องใด จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของตัวคอนโดพบว่า ผู้เสียชีวิตที่เป็นหญิงลักษณะคล้ายกับทอมนั้น ได้นั่งวินรถจักรยานยนต์เข้ามายังคอนโดดังกล่าว เวลาประมาณ 08.13 น. ก่อนจะเดินสวนกับผู้พักอาศัยเพื่อเข้าไปภายในตัวอาคาร และเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

พ.ต.อ.จิณวัตร กล่าวอีกว่า ซึ่งหลังจากตรวจสอบภาพที่กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพได้นั้นพบผู้ตายและวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง บริเวณชั้นล่างของอาคารดังกล่าว จึงเชิญตัวมาสอบปากคำที่ สน.บุคคโล ทราบว่า ก่อนหน้าเกิดเหตุนั้นทางผู้ตายได้เรียกตนจากด้านหลังค่ายมวยชุมชนโกวบ๊อพัฒนา ซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 34 แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี และให้ไปส่งที่คอนโดที่เกิดเหตุดังกล่าว เมื่อไปถึงจุดหมายปลายทางก็จ่ายเงินปกติโดยไม่มีอาการหรือท่าทางที่มีพิรุธว่าจะก่อเหตุแต่อย่างใด

“หลังจากนี้ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนนำภาพกล้องวงจรปิดที่สามารถจับภาพของผู้หญิงนิรนามรายนี้ที่เสียชีวิตลงพื้นที่หาข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อระบุตัวบุคคล ทั้งนี้ตนเชื่อเวลาหลังจากนี้ประมาณ 1-2 วันจะติดตามจากการแจ้งบุคคลสูญหายเพื่อติดตามญาติหรือคนรู้จักมาทำการสอบปากคำเพื่อระบุหาสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้และดำเนินการรับศพกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป” ผกก.สน.บุคคโล กล่าวเสริม

สาวผมสั้น คิดสั้น กระโดดจากชั้น18 คอนโดฯ หรูย่านดาวคะนอง ตกลงมาตายบนลานจอดรถชั้น 3 ตร.ยังไม่รู้เป็นใคร เพราะที่เกิดเหตุมีห้องพักถึง 400 ห้อง มีคนเข้าออกมากแต่คาดว่า น่าจะเป็นทอมที่พักอยู่แฟนสาว แล้วมีเรื่องทะเลาะกัน... 11 ก.พ. 2559 12:43 ไทยรัฐ