วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวภูฏานรอชื่นชม!! ภาพพระราชทานภาพแรก โอรสองค์น้อยในกษัตริย์จิกมี

ปลื้มปิติ..ราชินีภูฏานเผยแพร่ภาพพระโอรสองค์น้อยเป็นครั้งแรกต่อสาธารณชน หลังทรงมีพระประสูติกาลเมื่อ 5 ก.พ. เป็นภาพที่แสนอบอุ่น พระโอรสองค์น้อยทรงอยู่ในอ้อมพระหัตถ์ของพระอัยกา โดยมีกษัตริย์จิกมี พระราชบิดาและพระราชมารดาอยู่เคียงข้าง

สื่อต่างประเทศรายงานข่าวที่น่าปลื้มปิติ สำนักพระราชวังแห่งภูฏาน เผยแพร่ภาพพระราชทานพระโอรสองค์น้อย ในกษัตริย์จิกมี กษัตริย์จิกมี เกเซอร์ นัมเกล วังชุก กับราชินีเจตซัน เปมา พระชายาเป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 59 หลังจากราชินีเจตซัน เปมา ทรงมีพระประสูติกาล เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ภาพพระฉายาลักษณ์ที่ทรงพระราชทานเผยแพร่นั้น เป็นภาพที่แสดงให้เห็นถึงความรักที่มีต่อพระโอรสองค์น้อย พระชันษา 4 วัน ที่ทรงอยู่ในอ้อมพระหัตถ์ของสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี ซิงเย วังชุก พระอัยกา และทรงมีกษัตริย์จิกมี พระราชบิดา พร้อมด้วยพระราชินีเจตซัน เปมา พระราชมารดา ทรงอยู่เคียงข้าง โดยภาพดังกล่าวบันทึกที่บริเวณด้านหน้าพระราชวังลิงกานา ในกรุงทิมพู อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าเสียดายที่ภาพพระฉายาลักษณ์ดังกล่าว ยังไม่ได้ถ่ายให้เห็นพระพักตร์พระโอรสองค์น้อยแต่อย่างใด 

พระราชินีเจตซัน เปมาได้ทรงนำภาพพระฉายาลักษณ์นี้โพสต์ในเฟซบุ๊กของพระองค์ พร้อมกับทรงระบุข้อความว่า ‘เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ (โลซาร์) ซึ่งเป็นวันที่ชาวภูฏานได้เฉลิมฉลองกันพร้อมหน้าพร้อมตากับสมาชิกในครอบครัวและคนรัก เพื่อเป็นการทำให้วันนี้พิเศษมากยิ่งขึ้น พวกเราจึงรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เผยแพร่ภาพพระฉายาลักษณ์อย่างเป็นทางการภาพแรกของพระโอรสองค์น้อย’

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวภูฏานปลื้มปีติ พระชายากษัตริย์จิกมี ประสูติพระราชโอรส

ได้พระโอรส! กษัตริย์จิกมี ทรงประกาศข่าวมงคล พระชายาทรงตั้งพระครรภ์แรก

ปลื้มปิติ..ราชินีภูฏานเผยแพร่ภาพพระโอรสองค์น้อยเป็นครั้งแรกต่อสาธารณชน หลังทรงมีพระประสูติกาลเมื่อ 5 ก.พ.เป็นภาพที่แสนอบอุ่น พระโอรสองค์น้อยทรงอยู่ในอ้อมพระหัตถ์ของพระอัยกา โดยมีกษัตริย์จิกมี พระราชบิดาและพระราชมารดาเคียงข้าง 11 ก.พ. 2559 12:29 ไทยรัฐ