ฝาบ้านหนีบคอ! หนุ่มใหญ่ตายท่าแปลก นั่งยองๆ ริมระเบียง - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ฝาบ้านหนีบคอ! หนุ่มใหญ่ตายท่าแปลก นั่งยองๆ ริมระเบียง

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 11 ก.พ. 2559 15:16
7,122 ครั้ง


หนุ่มใหญ่ที่ จ.แพร่ ป่วยโรคหัวใจอยู่ตัวคนเดียว เช้าเพื่อนบ้านผ่านไปเห็นนั่งอยู่ในท่าแปลก ศีรษะติดคาอยู่ที่ฝาบ้าน ขึ้นไปดูปรากฏว่าตายแล้ว คาดลุกเข้าห้องน้ำกลางดึก แล้วสะดุดล้มหัวไปติดในช่องฝาบ้าน ถูกไม้หนีบคอจนขาดอากาศหายใจ...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 11 ก.พ. 59 พ.ต.ท.ธัชพงศ์ นาคสิงห์ พนักงานสอบสวน สภ.วังหงส์ อ.เมือง จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่ามีคนยืนเสียชีวิตอยู่บนบ้านเลขที่ 129 หมู่ 3 ต.ท่าข้าม อ.เมืองแพร่ จึงไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.มนัส เกิดสุโข สว.หน.สภ.วังหงส์ หน่วยกู้ภัย และแพทย์เวรโรงพยาบาลแพร่

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้เก่าชั้นเดียว ยกสูง ฝาบ้านมีช่องเปิดออกมาที่ระเบียงด้านนอก พบศพ นายนิตย์ ศรีวิลัย อายุ 57 ปี เจ้าของบ้าน สภาพเสียชีวิตในลักษณะครึ่งยืนครึ่งนั่งยองๆ สวมเสื้อกันหนาวสีเทา กางเกงยีนส์ ส่วนศีรษะติดอยู่กับฝาเรือนที่เป็นแป้นไม้สัก ลำคอถูกแผ่นไม้อัดช่วงล่าง ส่วนศีรษะเข้าไปติดล็อกกับช่องฝาพอดี เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง เนื่องจากขาดอากาศหายใจ อีกทั้งผู้ตายมีโรคประจำตัว ขณะเกิดเหตุไม่มีใครพบเห็น ประกอบกับอากาศที่หนาวเย็นทำให้เสียชีวิต

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และเมื่อสอบถามเพื่อนบ้านก็บอกว่า ผู้ตายอยู่บ้านคนเดียว ไม่มีภรรยา ในช่วงเช้าชาวบ้านผ่านมาพบที่ระเบียงบ้าน เห็นผู้ตายยืนท่าแปลกๆ จึงพากันเรียกแต่ก็เงียบ เมื่อขึ้นไปดูบนบ้าน พบว่าตายตัวแข็งแล้ว จึงแจ้งตำรวจดังกล่าว

ทางด้านพนักงานสอบสวนได้ตรวจดูอย่างละเอียด คาดว่าผู้ตายน่าจะลุกขึ้นมาช่วง 3-4 ทุ่ม เพื่อเข้าห้องน้ำ แต่บังเอิญสะดุดล้มลงทำให้ศีรษะไปติดคาอยู่กับแป้นฝาบ้านพอดี เนื่องจากดูลักษณะการยืนของผู้ตาย หัวเข่ายังไม่ถึงพื้น แต่ตอนเกิดเหตุน่าจะช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ หรืออาจจะช็อกไปในเวลานั้น เพราะทราบว่าผู้ตายมีโรคประจำตัวคือโรคหัวใจด้วย ลำคอถูกแป้นไม้หนีบติดอยู่ ทำให้ขาดอากาศหายใจ เป็นเหตุให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

หลังจากทำการชันสูตรแล้ว ญาติไม่ได้ติดใจเอาความ จึงมอบศพให้ญาติไปจัดพิธีบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  1.6%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  1.6%
 • ประหลาดใจ
  24.2%
 • เสียใจ
  35.5%
 • ให้กำลังใจ
  37.1%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement