วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แข้งโต๊ะเล็กไทย ดวลทาจิกิสถาน ประเดิมศึกชิงแชมป์อช. วันนี้

แข้งโต๊ะเล็ก “ช้างศึก” ทีมชาติไทย พร้อมลงประเดิมสนามศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2016 พบทาจิกิสถาน เย็นวันนี้ (11 ก.พ.) “โค้ชวิค” วิคเตอร์ เฮอร์แมน กุนซือใหญ่ กำชับลูกทีมห้ามประมาท แต่มั่นใจจะเก็บ 3 แต้มเพื่อกรุยทางสู่การยึดแชมป์กลุ่มซี ผ่านเข้ารอบต่อไปได้แน่ โดยวาง “เจ้าอาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ลงทะลวงตาข่าย ซึ่งช่อง 7 สีจะทำการถ่ายทอดสดให้ชม 18.30 น.

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งทวีปเอเชีย “เอเอฟซี” จัดแถลงความพร้อมของการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 14 หรือ “เอเอฟซี ฟุตซอล แชมเปียนชิพ 2016” เมื่อช่วงเช้าวันที่ 10 ก.พ.2559 ที่ผ่านมา ที่อินเตอร์เนชั่นแนล โฮเทล กรุงทาชเคนท์ ประเทศอุซเบกิสถาน

โดยทีมฟุตซอลไทย มีโปรแกรมลงประเดิมแข้งนัดแรก กลุ่มซี พบกับ ทาจิกิสถาน ในเย็นวันนี้ (11 ก.พ.) ที่ยูนิเวอร์ซัล สเตเดียม โดยช่อง 7 สีทีวีเพื่อคุณจะถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ ในเวลา 18.30 น.

“เสี่ยเปี๊ยก” สมศักดิ์ ศิริธรรม ผู้จัดการทีมฟุตซอลไทย เผยว่า “สภาพอากาศที่หนาวของอุซเบกิสถานคงไม่มีปัญหาอะไรมากเพราะเราเล่นในยิมฯ ไม่เหมือนฟุตบอลที่เล่นกลางแจ้ง ซึ่งผมได้คุยกับทีมงานสตาฟฟ์โค้ชแล้วต่างก็มีความมั่นใจครับว่าจะเอาชนะทาจิกิสถานในนัดแรก ห่วงแค่เรื่องอาการบาดเจ็บของนักเตะถ้ามีใครเจ็บก็จะส่งผลต่อการแข่งขันในรอบลึกๆ เป้าหมายของเราคือการตีตั๋วไปสู่เวิลด์คัพให้ได้ จะสร้างความสุขให้พี่น้องชาวไทยให้ได้”

ทางด้าน “โค้ชวิค” วิคเตอร์ เฮอร์แมน กุนซือใหญ่ชาวดัตช์ของทีมโต๊ะเล็กช้างศึก เผยว่า “เป้าหมายของทีมฟุตซอลไทยคือการเข้ารอบไปสู่การแข่งขันฟุตซอลเวิลด์คัพที่ประเทศโคลอมเบียให้ได้ ส่วนในรอบแรกเรามั่นใจในทีมชุดนี้ เชื่อมั่นในศักยภาพนักเตะว่า เรารู้ดีว่าทุกนัดเริ่มต้นที่ 0-0 ไม่เคยประมาทคู่แข่งแต่เราต้องเป็นที่ 1 ของกลุ่มซี ด้วยการเก็บ 9 คะแนนเต็ม ซึ่งหมายความว่าเกมนี้เราต้องชนะทาจิกิสถานเป็นประเดิม”

โดยเกมแรกนี้ทีมฟุตซอลไทยจะจัดทัพ 5 คนแรก ประกอบด้วย ผู้รักษาประตู คณิศร ภู่พันธ์ ตัวรับ อำพล ศรีระแก้ว ริมเส้นขวา อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ริมเส้นซ้าย วรุฒ หวังสะมะแอล หน้าเป้า ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ซึ่ง “เจ้าอาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ดาวยิงตัวเก่งของไทย กล่าวถึงเกมกับทาจิกิสถานว่า มั่นใจว่าจะชนะได้ ทุกคนเต็มที่แน่เพื่อขอ 3 แต้มแรกให้ได้ในนัดนี้

อนึ่ง สำหรับสถิติในการเจอกันที่ผ่านมา ทีมชาติไทยพบกับทาจิกิสถานเพียงครั้งเดียว ในรายการเอเชียนอินดอร์เกมส์ ที่ประเทศเวียดนาม เมื่อปี 2009 และทีมชาติไทย ถล่มเอาชนะไป 6-2

แข้งโต๊ะเล็ก “ช้างศึก” ทีมชาติไทย พร้อมลงประเดิมสนามศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2016 พบทาจิกิสถาน เย็นวันนี้ (11 ก.พ.) “โค้ชวิค” วิคเตอร์ เฮอร์แมน กุนซือใหญ่ กำชับลูกทีมห้ามประมาท แต่มั่นใจจะเก็บ 3 แต้ม... 11 ก.พ. 2559 11:01 ไทยรัฐ