วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

องค์กรมวยโลกสั่งการ ‘ผึ้งหลวง’ ต้องชก ‘แคมโปส’

องค์กรมวยโลกมีมติให้ “เจ้าบอม” ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ แชมป์โลกชาวไทย ต้องชกไฟต์บังคับภายใน 90 วัน กับมาวิน แคมโปส รองอันดับ 1 ชาวฟิลิปปินส์ หากผ่านเจโทร พาบูสตัน รองแชมป์โลกอันดับ 5 จากฟิลิปปินส์ ในการชกวันที่ 12 ก.พ. ที่โรงเรียนสูงเนิน อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ด้าน “มาดามโอ๋” ปริยากร รัตนสุบรรณ โปรโมเตอร์หญิง เผยเมื่อเป็นคำสั่งขององค์กรมวยโลกก็ต้องยอม เพราะหากไม่ทำตามอาจถูกปลด อย่างไร ก็ตาม ต้องผ่านไฟต์นี้ให้ได้ก่อน ยอมรับหนักแน่นอน เพราะนักชกตากาล็อกตอนนี้ล้วนแข็งแกร่งทั้งนั้น ช่อง 7 สีถ่ายทอดสดศุกร์ที่ 12 ก.พ. เริ่มเวลา 14.00 น.

ความเคลื่อนไหวศึกเอ็ม 150 พิชิตโลกวันทรงชัย ซึ่งเป็นการป้องกันแชมป์โลกรุ่นแบนตัมเวทองค์กรมวยโลกของ “เจ้าบอม” ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ แชมป์โลกชาวไทย กับเจโทร พาบูสตัน รองแชมเปียนโลกอันดับ 5 ชาวฟิลิปปินส์ ที่จะขึ้นตะบันหน้าวันที่ 12 ก.พ. ที่โรงเรียนสูงเนิน อำเภอสูงเนิน จ.นครราชสีมา โดยมีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ เป็นประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ ช่อง 7 สีถ่ายทอดสดเริ่มเวลา 14.00 น.นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา คณะของ เจโทร พาบูสตัน พร้อมด้วย “เจ้าบอม” ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ และเทรนเนอร์ เดินทางถึงเมืองย่าโม เรียบร้อยแล้ว โดยในช่วงเย็นแชมป์โลกชาวไทยซ้อมเบาๆ ด้วยการทบทวนเชิงเพื่อควบคุมน้ำหนัก จากนั้นได้ทดสอบน้ำหนัก ปรากฏว่าเกินแค่ 7 ขีดเท่านั้น ส่วนคู่ชกตากาล็อกก็ซ้อมทบทวนเชิงเช่นกัน และลองทดสอบน้ำหนักเกินอยู่ 1 ปอนด์ ซึ่งทั้งคู่ต่างมั่นใจจะเป็นฝ่ายคว้าชัยชนะ

ด้าน “มาดามโอ๋” ปริยากร รัตนสุบรรณ โปรโมเตอร์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าตนได้รับหนังสือแจ้งจากทางองค์กรมวยโลกว่า หลังจากไฟต์นี้ ผึ้งหลวงต้องป้องกันไฟต์บังคับกับมาวิน แคมโปส รองอันดับ 1 ภายใน 90 วัน ซึ่งยอมรับว่าเป็นเรื่องที่หนักเช่นกัน ไฟต์นี้ก็ถือว่าหนักแล้วเพราะเจโทร พาบูสตัน ถือเป็นนักชกที่อันตรายมีพลังกำปั้นที่หนักหน่วง และมีความแข็งแกร่ง ตอนแรกที่ตนคิดไว้ตั้งใจว่าถ้าผ่านไฟต์นี้ จะขอบินไปเก็บเงินดอลลาร์ฯ ด้วยการเร่งเปิดการเจรจาเพื่อเดินทางไปป้องกันที่ต่างประเทศ

แต่เมื่อโดนคำสั่งให้ชกไฟต์บังคับก็คงจะต้องทำเพราะมิเช่นนั้นอาจถูกปลดจากตำแหน่งได้ ยอมรับว่าเมื่อเจอแบบนี้เหนื่อยเพราะในการจัดที่ไทยเป็นเรื่องที่หนักใจเนื่องจากต้องใช้งบประมาณที่สูง อย่างไรก็ตาม คงต้องคิดทำทีละไฟต์และคงต้องทำอย่างเต็มที่กับครั้งนี้ไปก่อน เพื่อให้เกิดไฟต์ต่อไป เพราะถ้าพลาดไฟต์นี้ทุกอย่างที่คิดหรือฝันเป็นอันต้องม้วนเสื่อทันที “มาดามโอ๋” กล่าวตอนท้าย

องค์กรมวยโลกมีมติให้ “เจ้าบอม” ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ แชมป์โลกชาวไทย ต้องชกไฟต์บังคับภายใน 90 วัน กับมาวิน แคมโปส รองอันดับ 1 ชาวฟิลิปปินส์ หากผ่านเจโทร พาบูสตัน รองแชมป์โลกอันดับ 5 จากฟิลิปปินส์ ในการชกวันที่ 12 ก.พ. นี้... 11 ก.พ. 2559 11:00 11 ก.พ. 2559 14:07 ไทยรัฐ