วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่แขวนคอตาย แต่มีบาดแผลที่ท้ายทอย แพทย์-พฐ. ตรวจสอบวุ่น

อะไรกันนี่! พ่อบ้านแขวนคอตาย ตรวจศพกลับพบมีบาดแผลแตกที่ท้ายทอย แพทย์-พฐ. ตรวจสอบวุ่น เร่งสอบญาติให้การว่า ไปพบผู้ตายแขวนคออยู่ ตกใจรีบเข้าช่วยใช้มีดตัดเชือก ก่อนศพตกกระแทกลงมากับพื้น เป็นแผลดังกล่าว

เมื่อเวลา 20.45 น. วันที่ 10 ก.พ. 59 ร.ต.อ.จีระศักดิ์ นาคำ พงส. สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รปภ.หมู่บ้านเออบาน่า 4 ถนนเชียงใหม่-ฮอด ต.แม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่ ว่ามีพบศพชายสูงวัยแขวนคอเสียชีวิตภายในห้องน้ำชั้น 2 บ้านเลขที่ 245/43 ภายในหมู่บ้าน จึงนำกำลังไปสอบสวน พบศพ นายสุพจน์ เอมศิรานันท์ อายุ 57 ปี เจ้าของบ้านนอนเสียชีวิตอยู่บนพื้นในห้องน้ำ มีเชือกรัดที่คอ และมีบาดแผลที่ศีรษะด้านหลัง เลือดไหลเต็มพื้น

ต่อมา แพทย์นิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้ามาร่วมสอบสวนเพราะเกรงว่าจะเป็นเหตุฆาตกรรม โดยไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าไป ตร.ใช้เวลาในการสอบสวนพยานแวดล้อมและหลักฐานจากที่เกิดเหตุนานร่วม 2 ชม. พอประมวลได้ว่า ผู้ตายน่าจะเสียชีวิตจากการแขวนคอตายเองมากกว่าสาเหตุอื่น

อย่างไรก็ตาม ญาติได้มีประวัติการรักษาที่ผู้ตายป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ก่อนหน้านั้นผู้ตายอยู่บ้านเพียงลำพัง กระทั่งญาติไปพบแขวนห้อยโตงเตงที่ห้องน้ำชั้น 2 โดยเหยียบบันไดขึ้นไปใช้เชือกมัดคอ ห้อยกับช่องลมระบายอากาศในห้องน้ำ ทางญาติจึงใช้มีดตัดลงมาทำให้ศีรษะกระแทกพื้นจนศีรษะแตกมีเลือดไหลออกมา  

ทางแพทย์และตำรวจพิสูจน์หลักฐานประมวลเหตุจากพยานหลักฐานแล้ว สันนิษฐานว่าผู้ตายน่าจะแขวนคอฆ่าตัวตายเอง ก่อนที่ญาติจะมาตัดเชือก แล้วศพกระแทกกับพื้นห้องน้ำ ทางพนักงานสอบสวน จึงได้ส่งศพไปให้แพทย์ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง.

อะไรกันนี่! พ่อบ้านแขวนคอตาย ตรวจศพกลับพบมีบาดแผลแตกที่ท้ายทอย แพทย์-พฐ. ตรวจสอบวุ่น เร่งสอบญาติให้การว่า ไปพบผู้ตายแขวนคออยู่ ตกใจรีบเข้าช่วยใช้มีดตัดเชือก ก่อนศพตกกระแทกลงมากับพื้น เป็นแผลดังกล่าว 11 ก.พ. 2559 10:58 ไทยรัฐ