โบกมืออำลาหน้าหนาว เก็บภาพประทับใจ ‘เหมยขาบ’ สุดท้าย ที่ บ.ร่องกล้า - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

โบกมืออำลาหน้าหนาว เก็บภาพประทับใจ ‘เหมยขาบ’ สุดท้าย ที่ บ.ร่องกล้า

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 11 ก.พ. 2559 12:48
1,366 ครั้ง


(เครดิตภาพ มนัส สีเสือ จนท.อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า)

หมู่บ้านใน อช.ภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก อุณหภูมิยังติดลบ เกิดน้ำค้างแข็งติดต่อกันเป็นวันที่ 3 ติดตามยอดหญ้า ไม้กระดาน หลังคารถ แม้ว่าอากาศจะอุ่นขึ้น คาดเป็นน้ำค้างแข็งเหมยขาบครั้งสุดท้ายของปีนี้...

เหมยขาบบนยอดหญ้า

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากความกดอากาศสูงกำลังแรงจากจีนที่แผ่ปกคลุมภาคเหนือ ส่งผลให้ประเทศไทยตอนบนอุณหภูมิลดลงมาก ล่าสุดแม้ว่าหลายพื้นที่อากาศจะอุ่นขึ้น แต่ที่บ้านใหม่ร่องกล้า หมู่ 10 ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ซึ่งอยู่ใจกลางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อากาศยังหนาวมาก อุณหภูมิอยู่ที่ 6 องศาเซลเซียส แต่อุณหภูมิยอดหญ้ายังติดลบ 2 องศาฯ อีกเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน

ดอกไม้ยังหนาว

ขณะเดียวกัน ได้เกิดแม่คะนิ้งหรือเหมยขาบ หรือน้ำค้างแข็ง เกาะตามกระจกรถยนต์ ยอดหญ้า กระดานไม้ และหลังคาบ้าน ขาวโพลนเต็มไปหมด ทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกับสภาพอากาศหนาวเย็นต่างไปเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก ซึ่งถือว่าเป็นวันที่ 3 ของการเกิดแม่คะนิ้ง ที่บ้านใหม่ร่องกล้า

เก็บภาพประทับใจ

อย่างไรก็ตาม จากรายงานสภาพอากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา ที่ระบุว่าอากาศจะอุ่นขึ้น อุณหภูมิจะสูงขึ้นหลังจากนี้ จึงคาดว่าน้ำค้างแข็งที่พบเห็นได้ในวันนี้ จะเป็นชุดสุดท้ายหรือครั้งสุดท้ายของปีนี้ของอุทยานแห่ชาติภูหินร่องกล้า. 

อุณหภูมิติดลบเป็นวันที่3
โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  66.7%
 • ไม่ชอบ
  33.3%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement