วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เครื่องประดับแทนคำบอกรักวันวาเลนไทน์

เอาใจนักช็อปรับวันวาเลนไทน์ที่สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับ ศูนย์การค้าสยามพารากอน รวบรวมเครื่องประดับหลากหลายสไตล์จาก 20 ร้านจิวเวลรี่ชั้นนำภายในศูนย์การค้าฯ มาให้เลือกเป็นของขวัญชิ้นโดนใจ ในงาน “สยามพารากอน เดอะ คัลเลอร์ ออฟ เลิฟ” โดยมี 3 กูรูชื่อดังร่วมสร้างประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ แนะนำการเลือกซื้อเครื่อง ประดับและอัญมณี ที่ฮอลล์ ออฟ มิเรอร์ ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน

พิชญา โล่ห์ปีติ ผู้เชี่ยวชาญด้านเพชรจากสถาบันอัญมณีศาสตร์แห่งสหรัฐอเมริกา (GIA) แนะเทคนิคการเลือกเพชรและพลอยเบื้องต้น ต้องดูที่การเจียระไน, สี, ความสะอาด และน้ำหนักกะรัต ส่วนเทรนด์ของเพชรและพลอยในปีนี้จะเป็นโทนสีอ่อน เช่น สีชมพู และสีฟ้าอ่อน เพื่อให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และยังมีความทันสมัยในแง่ของการใช้สอย นอกจากนี้ยังมีเคล็ดลับการเลือกใส่จิวเวลรี่ เพื่อเสริมความโชคดี ความรัก และความร่ำรวยในแต่ละเดือนเกิดอย่าง มกราคม : โกเมน /โรส ควอตซ์, กุมภาพันธ์ : อเมทิสต์ หรืออัญมณีสีม่วง, มีนาคม : อะความารีน พลอยสีฟ้า, เมษายน : เพชร, พฤษภาคม : มรกต, มิถุนายน : ไข่มุก, กรกฎาคม : ทับทิม, สิงหาคม : เพอริดอท หรือพลอยสีเขียว, กันยายน : ไพลิน, ตุลาคม : โอปอล, พฤศจิกายน : บุษราคัม, ธันวาคม : เทอคอยซ์ ส่วน พลพัฒน์ อัศวะประภา เจ้าของแบรนด์ “อาซาว่า” แนะการมิกซ์แอนด์แมตช์ เครื่องแต่งกายให้งามสง่ากับเครื่องประดับชิ้นโปรดว่า การเลือกเครื่องประดับเป็นเรื่องของรสนิยมล้วนๆ ความชอบและสไตล์ส่วนตัวมีความสำคัญมากกว่าเทรนด์ โดยส่วนตัวแล้วจะแนะนำให้เลือกเครื่องประดับที่มีดีไซน์ค่อนข้างคลาสสิก เพราะสามารถใส่ได้ตลอดและเข้ากับเสื้อผ้าได้ง่าย

ในการนี้สยามพารากอนยังร่วมกับบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ ซื้อครบทุก 10,000 บาทต่อเซลส์สลิปที่ร้านจิวเวลรี่ที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันนี้ถึง 13 มี.ค. รับคะแนนสะสมสูงสุดถึง 5 เท่า พร้อมรางวัลสุดพิเศษสำหรับผู้มียอดใช้จ่ายสูงสุดตลอดรายการ 13 ท่านแรก อาทิ ห้องพักพลูวิลล่า 1 ห้องนอนจาก V Villas Hua Hin, MGallery by Sofitel แพ็กเกจปรนนิบัติผิวหน้า จากร้าน Minerva ชุดผลิตภัณฑ์บำรุงผิว “Phyto Black” จาก Shu Uemura ฯลฯ.

เอาใจนักช็อปรับวันวาเลนไทน์ที่สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับ ศูนย์การค้าสยามพารากอน รวบรวมเครื่องประดับหลากหลายสไตล์จาก 20 ร้านจิวเวลรี่ชั้นนำภายในศูนย์การค้าฯ มาให้เลือกเป็นของขวัญชิ้นโดนใจ... 11 ก.พ. 2559 10:32 ไทยรัฐ