ไฟไหม้! บริษัทรับจัดอีเวนต์ชื่อดังในเชียงใหม่ วอดเสียหายหลายแสน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ไฟไหม้! บริษัทรับจัดอีเวนต์ชื่อดังในเชียงใหม่ วอดเสียหายหลายแสน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 11 ก.พ. 2559 13:07
1,130 ครั้ง


เกิดเหตุเพลิงไหม้ บริษัทรับจัดงานอีเวนต์และออแกไนซ์ชื่อดัง ในเมืองเชียงใหม่ ห้องถ่ายแบบ-เสื้อผ้าล้านนา วอดเสียหายทั้งหมด จนท.ใช้เวลาร่วม 20 นาที ควบคุมเพลิงไว้ได้ พร้อม เร่งหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ต่อไป...

วันที่ 11 ก.พ. 59 ร.ต.ต.ชยุต อุ่นเรือนแก้ว พงส.สภ.ช้างเผือก เมืองเชียงใหม่ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ขึ้นที่ บริษัท หอหมั้นเมือง จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทรับจัดงานอีเวนต์และออแกไนซ์ ตั้งอยู่ในโครงการเดอะฮาร์เบอร์ ถ.ห้วยแก้ว ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถดับเพลิงจากเทศบาลนครเชียงใหม่ และเทศบาลตำบลช้างเผือก 4 คัน ซึ่งเพลิงลุกไหม้จากชั้น 2 ลามไหม้ไปยังห้องถ่ายแบบและเสื้อผ้าแบบล้านนาที่ใช้ในการถ่ายแบบและการแสดง วอดเสียหายไปทั้งหมด เจ้าหน้าที่ใช้เวลาร่วม 20 นาที จึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ คือ นายหน่อแก้ว ยาสมุทร รปภ. ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ทางบริษัทดังกล่าว มีนายโกวิท ไชยองค์การ หรือ โจโจ้ เป็นเจ้าของ ได้ปิดทิ้งไว้ ตนได้กลิ่นควันไฟและเห็นกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากชั้น 2 จึงรีบทุบเอาถังดับเพลิงขึ้นไปดับไฟแต่ดับไม่ได้ เนื่องจากไฟลุกเร็วมาก จึงโทรแจ้งรถดับเพลิง ซึ่งค่าเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ เสียหายไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาท

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจะเข้าตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  100.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement