วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นอภ.หนุ่มสละโสด จดทะเบียนวาเลนไทน์กลางแม่โขง ชาวบ้านจ่อแห่ร่วม

คู่รัก หลายคู่ ต่างเตรียมความพร้อมมาถ่ายภาพเวดดิ้ง กับสถานที่สวยงาม กลางแม่น้ำโขง ก่อนงานจะเริ่ม

ชาวเวียงแก่น จ.เชียงราย สุดปลื้มร่วมเป็นพยานรักให้ นอภ.หนุ่มนักพัฒนา ในงาน ”ที่นี่เวียงแก่นนิวซีแลนด์เมืองไทย” ถือฤกษ์ในวันวาเลนไทน์ จดทะเบียนรัก ในงาน ”รักสุดเขตประเทศไทย@ผาไดเวียงแก่น” กลางแม่น้ำโขง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 ก.พ. 59 หลังจากมีกระแสข่าวว่า จะมีการสละโสดของนายอำเภอหนุ่มขวัญใจของชาวอำเภอเวียงแก่น และจะเป็นรายแรกที่รับทะเบียนสมรสในงาน ”รักสุดเขตประเทศไทย@ผาไดเวียงแก่น” ที่จะจัดเป็นเทศกาลวันแห่งความรักประจำปี ที่เกาะกลางแม่น้ำโขง แห่งเดียวในประเทศไทย ของ อ.เวียงแก่น จังหวัดเชียงราย ในวันที่ 14 ก.พ. ที่ตรงกับวันวาเลนไทน์

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายทัศนัย สุธาพจน์ นอภ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ได้เปิดเผยว่า เรื่องนี้เป็นความจริง ในวันดังกล่าวทางอำเภอเวียงแก่น ได้จัดเทศกาลในวันแห่งความรักเป็นปีที่สองแล้ว โดยงานดังกล่าวเป็นกิจกรรมงานส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอเวียงแก่น ที่จัดให้มีการท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ทุกช่วงเทศกาล เพราะสโลแกน ”ที่นี่เวียงแก่นนิวซีแลนด์เมืองไทย” ที่ตนและทีมงานหน่วยงานในพื้นที่ได้คิดขึ้นมาเพื่อให้ได้ทราบว่า พื้นที่อำเภอเวียงแก่นมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามหลายแห่งที่จะให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางไปสัมผัส เที่ยวชมได้ตลอดปี เช่น อากาศที่เย็นสบายเกือบตลอดทั้งปี ทิวทัศน์ วัฒนธรรม ชนเผ่า และผลไม้หลากหลายพันธุ์ ฯลฯ ซึ่งคล้ายคลึงกับทางยุโรป เช่น ประเทศนิวซีแลนด์

นายอำเภอเวียงแก่น กล่าวต่ออีกว่า ตนมีแผนที่จะแต่งงานและจัดฉลองแต่งกับเจ้าสาวชาวเชียงราย ในวันที่ 4 มีนาคมนี้ ตนเองเป็นชาวกาญจนบุรี มารับตำแหน่ง นอภ.ครั้งแรก ที่ อ.เวียงแก่น พอดีทางเวียงแก่นจัดงาน “รักสุดเขตประเทศไทย@ผาไดเวียแก่น” ขึ้น และก็เป็นเอกลักษณ์เด่นของ อ.เวียงแก่น คือ มีที่เดียวในประเทศไทยตนได้ตัดสินใจจะร่วมกิจกรรมนี้ ถือว่าตนในฐานะนายอำเภอเวียงแก่น ร่วมจดทะเบียนในงานนี้ด้วย เพื่อให้ชาวโลกได้รู้จัก อ.เวียงแก่น มากขึ้น โดยในวันนั้น นายบุญส่ง เตชะมณีสถิตย์ ผวจ.เชียงราย และภรรยาจะไปร่วมเป็นประธานในงานนี้ด้วย และตนเองจะเป็นคู่แรก และร่วมด้วยคู่รักอีกกว่า 20 คู่ รับทะเบียนสมรสในครั้งนี้ด้วย ซึ่งตนไม่ได้บอกใครนอกจากคนสนิทและผู้บังคับบัญชาเท่านั้น

นายเกษม นันไชย นายกเทศมนตรี ต.ม่วงยาย อ.เวียงแก่น เปิดเผยว่าตนในฐานะเจ้าของสถานที่จัดงานดังกล่าว หลังจากมีข่าวแพร่สะพัดในพื้นที่อำเภอเวียงแก่น ชาวเวียงแก่นต่างพากันดีใจพร้อมที่จะเข้าร่วมงานกันคึกคัก ถือเป็นข่าวดีและเป็นมงคลอย่างยิ่งของชาวเวียงแก่น เพราะ นายทัศนัย เป็นนายอำเภอหนุ่มไฟแรง มากประสบการณ์ เป็นนักพัฒนา มีแนวคิดสร้างสรรค์ หลังจากมาเป็นนายอำเภอเวียงแก่นได้ 2 ปีเศษ ทำงานพัฒนาให้อำเภอเวียงแก่นให้รู้จักไปทั่วทั้งด้านท่องเที่ยว และเศรษฐกิจพื้นที่พอทราบเรื่องนี้ ตนจึงได้ประสานกับผู้นำท้องถิ่น และวัฒนธรรมในพื้นที่จะจัดกิจกรรม ร่วมฉลองด้วยการแสดงศิลปวัฒนธรรมแต่ละชนเผ่าร่วมด้วย เพื่อเป็นเกียรติกับนายอำเภอเวียงแก่น งาน “รักสุดเขตประเทศไทย@ผาไดเวียงแก่น” ถือเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ของ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เพราะจัดให้มีการจดและมอบทะเบียนสมรสให้กลางเกาะแม่น้ำโขง “ที่แก่งผาไดจุดสิ้นสุดแม่น้ำโขง กั้นแดนไทย กับ สปป.ลาว และที่ตรงนี้ในวันนั้น นายอำเภอเวียงแก่นจะทำการจดทะเบียนสมรสกัน ถือเป็นประวัติศาสตร์ของชาวเวียงแก่นก็ว่าได้ แก่งผาไดบริเวณนี้มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ไทย และ สปป.ลาว เพราะเป็นเกาะแก่งกลางแม่โขงที่สวยงามสุดของประเทศ และยังเป็นสถานที่แห่งความรักอีกด้วย” นายเกษม กล่าว...

ชาวเวียงแก่น จ.เชียงราย สุดปลื้มร่วมเป็นพยานรักให้ นอภ.หนุ่มนักพัฒนา ในงาน ”ที่นี่เวียงแก่นนิวซีแลนด์เมืองไทย” ถือฤกษ์ในวันวาเลนไทน์ จดทะเบียนรัก ในงาน ”รักสุดเขตประเทศไทย@ผาไดเวียงแก่น” กลางแม่น้ำโขง 11 ก.พ. 2559 10:19 11 ก.พ. 2559 15:09 ไทยรัฐ