วันพฤหัสบดีที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบก.พฐก. หนักใจ ตรวจDNA ฆ่าหั่นศพ รับ หลักฐานถูกทำลายเกือบหมด

ผบก.พฐก. เร่งตรวจดีเอ็นเอฆ่าหั่นศพ ก่อนรายงานให้ทีมสอบสวน ยอมรับพยานหลักฐานตรวจสอบยาก เนื่องจากถูกทำลายชำระล้างไปเกือบหมด เหตุเกิดมาหลายวันจึงเป็นเรื่องหนักใจของ พฐ. ในการตรวจสอบ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 ก.พ. 59 ความคืบหน้าการตรวจดีเอ็นเอจากพยานหลักฐานที่ทางตำรวจนำมาให้ในคดีฆ่าหั่นศพชาวสเปน พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผบก.พฐก. เปิดเผยว่า ล่าสุดจากการรวบรวมพยานหลักฐานตามจุดต่างๆ พบหลักฐานสำคัญคือ คราบเลือดภายในห้องน้ำของห้องเลขที่ 168 ชั้น 7 พีจี รามา 9 คอนโดมิเนียมของ นายอาร์ตูร์ ผู้ต้องหาในคดีนี้ ซึ่งในห้องดังกล่าว พบร่องรอยการเก็บทำความสะอาดอย่างดี แต่ยังสามารถเก็บหลักฐานมาได้บางส่วน

"สำหรับส่วนตู้แช่แข็งที่ตรวจพบภายในบ้านเช่า ย่านรามคำแหง 174 มีลักษณะคล้ายตู้แช่ไอศกรีม ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้เก็บหลักฐานไปตรวจสอบแล้ว แต่ต้องรอให้ผลการตรวจสอบวัตถุพยานชุดแรกแล้วเสร็จก่อน ทั้งนี้ คาดว่าการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ทั้งหมดจะทราบผลในเร็วๆ นี้ ก่อนที่จะมีหน้าที่รายงานให้กับทีมให้สอบสวนของ พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษา (สบ 10) หัวหน้าพนักงานสอบสวนต่อไป" พล.ต.ต.ธวัชชัย กล่าว 

พล.ต.ต.ธวัชชัย กล่าวอีกว่า วัตถุพยานในคดีนี้ค่อนข้างตรวจสอบยาก เนื่องจากถูกทำลายและชำระล้างไปเกือบหมดแล้ว เพราะเหตุเกิดมาหลายวัน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่หนักใจของ พฐ. ในการตรวจสอบเช่นกัน แต่ยืนยันว่าจะพยายามตรวจหาความเชื่อมโยงศพได้แน่.