วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบก.พฐก. หนักใจ ตรวจDNA ฆ่าหั่นศพ รับ หลักฐานถูกทำลายเกือบหมด

ผบก.พฐก. เร่งตรวจดีเอ็นเอฆ่าหั่นศพ ก่อนรายงานให้ทีมสอบสวน ยอมรับพยานหลักฐานตรวจสอบยาก เนื่องจากถูกทำลายชำระล้างไปเกือบหมด เหตุเกิดมาหลายวันจึงเป็นเรื่องหนักใจของ พฐ. ในการตรวจสอบ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 ก.พ. 59 ความคืบหน้าการตรวจดีเอ็นเอจากพยานหลักฐานที่ทางตำรวจนำมาให้ในคดีฆ่าหั่นศพชาวสเปน พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผบก.พฐก. เปิดเผยว่า ล่าสุดจากการรวบรวมพยานหลักฐานตามจุดต่างๆ พบหลักฐานสำคัญคือ คราบเลือดภายในห้องน้ำของห้องเลขที่ 168 ชั้น 7 พีจี รามา 9 คอนโดมิเนียมของ นายอาร์ตูร์ ผู้ต้องหาในคดีนี้ ซึ่งในห้องดังกล่าว พบร่องรอยการเก็บทำความสะอาดอย่างดี แต่ยังสามารถเก็บหลักฐานมาได้บางส่วน

"สำหรับส่วนตู้แช่แข็งที่ตรวจพบภายในบ้านเช่า ย่านรามคำแหง 174 มีลักษณะคล้ายตู้แช่ไอศกรีม ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้เก็บหลักฐานไปตรวจสอบแล้ว แต่ต้องรอให้ผลการตรวจสอบวัตถุพยานชุดแรกแล้วเสร็จก่อน ทั้งนี้ คาดว่าการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ทั้งหมดจะทราบผลในเร็วๆ นี้ ก่อนที่จะมีหน้าที่รายงานให้กับทีมให้สอบสวนของ พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษา (สบ 10) หัวหน้าพนักงานสอบสวนต่อไป" พล.ต.ต.ธวัชชัย กล่าว 

พล.ต.ต.ธวัชชัย กล่าวอีกว่า วัตถุพยานในคดีนี้ค่อนข้างตรวจสอบยาก เนื่องจากถูกทำลายและชำระล้างไปเกือบหมดแล้ว เพราะเหตุเกิดมาหลายวัน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่หนักใจของ พฐ. ในการตรวจสอบเช่นกัน แต่ยืนยันว่าจะพยายามตรวจหาความเชื่อมโยงศพได้แน่.

ผบก.พฐก. เร่งตรวจดีเอ็นเอฆ่าหั่นศพ ก่อนรายงานให้ทีมสอบสวน ยอมรับพยานหลักฐานตรวจสอบยาก เนื่องจากถูกทำลายชำระล้างไปเกือบหมด เหตุเกิดมาหลายวันจึงเป็นเรื่องหนักใจของ พฐ. ในการตรวจสอบ 11 ก.พ. 2559 10:18 ไทยรัฐ