วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โผล่อีก! เตรียมจัดงาน 'ปาร์ตี้พ่อ-แม่ ลูกเทพ' สวนกระแส หรือแค่หลอกลวง

(ภาพจากเฟซบุ๊ก:งานชุมนุม ปาตี้ ลูกเทพ)

อีเวนต์เก๋ๆ อ้าง! จัดเพื่อพ่อ-แม่ ลูกเทพ สวนกระแสแอนตี้รุนแรง ชวนทำบุญบ้านเด็กราชวิถี เสวนาในหัวข้อ 'ความสุขที่เลือกได้' สาวก 'ลูกเทพ' บางส่วนไม่พอใจ คิดว่าเป็นการเหน็บแนม ขณะที่เจ้าของเฟซบุ๊ก ยันจัดงานขึ้นจริง

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 11 ก.พ. 59 จากกระแสตุ๊กตาลูกเทพที่ดูเหมือนจะซบเซาลงไปเพราะถูกโจมตีจากโลกโซเชียล นักวิชาการ บรรดาพระภิกษุสงฆ์ชื่อดัง ออกมาให้เหตุผลถึงท่ีมาที่ไปของตุ๊กตาลูกเทพ จริงเท็จแน่แท้อย่างไรสุดแต่ความเชื่อและวิจารณญาณความเชื่อส่วนบุคคล ขณะเดียวกันเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อบัญชี 'งานชุมนุมปาร์ตี้ลูกเทพ' ได้เปิดขึ้นมาเพื่อสร้างกระแสอีกครั้ง ท่ามกลางความสงสัยของผู้ที่มีความเชื่อในเรื่องนี้ว่า "สร้างเพจขึ้นมาหลอกเหน็บแนม หรือมีจุดประสงค์เพื่อต้องชวนจัดปาร์ตี้ชุมนุมจริงจัง" 

เหมือนจะแปลกแต่จริง เมื่อทางทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ได้เข้าไปสำรวจเพจดังกล่าว พร้อมอ่านข้อมูลหน้าเพจถึงการเตรียมตัวจัดงานพบปะสังสรรค์พ่อ-แม่ ลูกเทพ ในคอนเซปต์งาน "สนุกคิด แบ่งปัน" ชวนทำกิจกรรม ชวนแม่-ลูกถ่ายภาพ ร่วมเสวนาในหัวข้อ 'ความสุขที่เลือกได้' ชวนพ่อ-แม่ลูกเทพ แต่งตัวในรูปแบบรักษ์ไทย นอกจากนี้ยังชวนร่วมบริจาคตุ๊กตาให้เด็กๆ บ้านราชวิถี  

ต่อมา ทางทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ได้ติดต่อทางอินบล็อกพูดคุยกับทางเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ได้ข้อมูลว่า ทั้งหมดที่เขียนไว้ไม่ได้เขียนเพื่อจูงใจสร้างกระแสเรียกยอดไลค์ แต่ต้องการจะจัดงานขึ้นมาจริงๆ เพื่อให้สังคมเข้าใจถึงความคิดที่แตกต่างกันออกไป ความสุขที่เลือกได้ การจัดงานไม่ตั้งอยู่บนความงมงายหรือสิ่งที่มองไม่เห็น แต่จัดขึ้นเพื่อทำประโยชน์ให้สังคม คิดดีทำดี คนอุ้มตุ๊กตาลูกเทพไม่ใช่คนบ้าหรือคนโรคจิต ทุกคนทำดีได้โดยไม่ต้องมีวัตถุอะไรมาตัดสิน เลี้ยงลูกเทพหรือไม่เลี้ยงลูกเทพก็บ้าได้เหมือนกัน 

ทั้งนี้ ทางเจ้าของเฟซบุ๊กยังบอกอีกว่า จะมีการจัดงานขึ้นแน่นอนภายในเร็วๆ นี้ ซึ่งได้รับความร่วมมือจากภาคเอกชนเอื้อเฟื้อสถานที่ ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินงาน หากพ่อ-แม่ลูกเทพ อยากจะร่วมแบ่งปัน สามารถติดตามรายละเอียดวันและเวลาได้ที่หน้าเพจเฟซบุ๊ก 'งานชุมนุมปาร์ตี้ลูกเทพ'

"ทั้งหมดเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ทางทีมงานไม่ได้ดูถูกความเชื่อของใคร และไม่ส่งเสริมจนเกินงาม ที่จัดกิจกรรมนี้ขึ้นมาเพื่อจะเปิดเวลาให้ได้พูด ให้แสดงความคิดเห็น หลังจากโดนกระแสโจมตีมาอย่างหนักหน่วง คนเลี้ยงลูกเทพก็ต้องมีที่ยืนในสังคม ความเชื่อคนเราต่างกัน ดังนั้นการชวนมาร่วมกันบริจาคตุ๊กตาเพื่อเด็กกำพร้า การชวนแลกเปลี่ยนความคิดแบบเป็นหตุเป็นผล จึงไม่น่าจะมีอะไรที่เสียหาย ที่สำคัญตุ๊กตาลูกเทพที่มาเข้าร่วมงาน ทางเราจะระบุว่าต้องเป็นตุ๊กตาที่เสียภาษีแล้วทุกตัว" เจ้าของเฟซบุ๊กกล่าว 

อย่างไรก็ตาม ภายในเฟซบุ๊กดังกล่าว ยังมีแฟนคลับลูกเทพเข้าไปคอมเมนต์ด่าทอว่า เฟซบุ๊กอันนี้เป็นเฟซบุ๊กปลอม สร้างขึ้นมาเพื่อประชดแดกดันคนรักลูกเทพ อีกส่วนหนึ่งก็เข้ามาคอมเมนต์บอกดีใจที่จะมีการจัดงานแบบนี้เกิดขึ้น พร้อมใจจะไปร่วมงานอย่างแน่นอน 

ไปกันไหน! อีเวนต์เก๋ๆ อ้าง! จัดเพื่อพ่อ-แม่ ลูกเทพ สวนกระแสแอนตี้รุนแรง ชวนทำบุญบ้านเด็กราชวิถี เสวนาในหัวข้อ 'ความสุขที่เลือกได้' สาวก 'ลูกเทพ' บางส่วนไม่พอใจ คิดว่าเป็นการเหน็บแนม ขณะที่เจ้าของเฟซบุ๊ก ยันจัดงานขึ้นจริง 11 ก.พ. 2559 09:25 ไทยรัฐ