วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดเหิม! ไม่กลัว ก.ม.ยกพวกยิงถล่มบ้านพ่อค้าเมืองคอน พรุนทั้งหลัง

ทุ่งใหญ่ เมืองคอน คนร้ายเหิมไม่กลัว ก.ม. ยกพวกยิงถล่มบ้านพ่อค้าขายของชำพรุนไปทั้งหลัง ปลอกกระสุนปลิวว่อนเกลื่อนพื้น แถมพบน้ำมันเบนซินหวังจุดไฟวอดทั้งหลัง เคราะห์ดีคนในบ้านปลอดภัย สาเหตุคาดว่าโกรธแค้นส่วนตัว

เมื่อเวลา 03.40 น. วันที่ 11 ก.พ. ขณะที่ ร.ต.ท.สมภาษย์ ผลถาวร พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น ได้รับแจ้งเกิดเหตุ ยิงที่บ้านเลขที่ 76/1 หมู่ 7 บ้านกองหิน ต.ปริก จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมโชค จันทรมณี ผกก. พ.ต.ท.ไพโรจน์ เมืองสุวรรณ สวป. ร.ต.ท.รักธรรม ส้มเขียวหวาน ร.ต.ท.ประสาน สุขกาย ร.ต.ท.ประเสริฐ ชิ้นจอหอ รอง สว.สส. และ จนท.วิทยาการ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวสองห้องติดกัน ภายในบ้านเปิดเป็นร้านค้าขายของชำ พบ นายชัยณรงค์ บุญมีชัย อายุ 49 ปี เจ้าของบ้านยืนรอให้ปากคำกับตำรวจ ว่าช่วงเกิดเหตุ ตนไม่ได้นอนอยู่ภายในบ้าน มีเพียงนางนงนุช บุญมีชัย อายุ 46 ปี ภรรยาและหลานชายวัย 8 ขวบ นอนอยู่ในบ้านหลังเกิดเหตุ ตอนตีสามกว่าภรรยาได้โทรศัพท์มาบอกตนขณะที่นอนอยู่ที่บ้านอีกหลังหนึ่ง ในพื้นที่ อ.ฉวาง ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุไปประมาณ 23 กม.ว่า มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้ปืนยิงถล่มตัวบ้านจนพรุนไปทั้งหลัง คมกระสุนเจาะทะลุกำแพงเข้าไปถึงในห้องนอน ห้องนั่งเล่น และในครัว ทรัพย์สินได้รับความเสียหายจำนวนมาก จากนั้นตนก็รีบกลับมายังบ้าน สำรวจรอบบ้านพบว่า ตัวกำแพงบ้านทั้งด้านหน้าและด้านข้างมีรอยถูกยิงจากปืนหลายกระบอกจนเป็นรูโบ๋ ที่พื้นถนนข้างตัวบ้านพบปลอกกระสุนถึง 3 ชนิด มีทั้งปลอกกระสุนปืนอูซี่ หรือปืนกลมือ ปลอกกระสุนปืน 11 มม. และปลอกกระสุนปืน 9 มม. ตกเกลื่อนถนน นับจำนวนได้ถึง 16 ปลอก

นายชัยณรงค์ กล่าวต่ออีกว่า นอกจากนี้ที่พื้นปูนปูด้วยกระเบื้องหินอ่อนหน้าบ้านยังพบคราบและกลิ่นของน้ำมันเบนซิน ถูกคนร้ายนำมาเทราดไปทั่วบริเวณพื้น ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะเตรียมการมาเพื่อจะจุดเผาบ้านของตนให้วอดหมดทั้งหลัง แต่ขณะที่คนร้ายกำลังลงมืออยู่นั้นได้มีชาวบ้านที่อยู่ใกล้กันตื่นลุกขึ้นมาเปิดไฟ ทำให้คนร้ายรีบขี่รถจักรยานยนต์ขับหลบหนีไป จึงไม่ทันได้ลงมือจุดไฟเผา

ส่วนสาเหตุในครั้งนี้ สันนิษฐานว่า น่าจะมาจากเรื่องโกรธแค้นส่วนตัวของ นายชัยณรงค์ เอง เนื่องจากเมื่อสี่เดือนที่ผ่านมา นายชัยณรงค์ ได้เข้าไปลักทรัพย์ยกเค้าเอาทรัพย์สินที่บ้านหลังหนึ่ง ซึ่งอยู่ตรงกันข้ามกับบ้านของนายชัยณรงค์ เจ้าของบ้านทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสินเชื่อของธนาคาร ธ.ก.ส. สาขาทุ่งใหญ่ ครั้งนั้นได้ทรัพย์สินไปนับล้านบาท และกล้องวงจรปิดของบ้านที่ นายชัยณรงค์ เข้าไปลักทรัพย์สามารถจับภาพของนายชัยณรงค์ไว้ได้อย่างชัดเจน จนนำไปสู่การออกหมายจับ นายชัยณรงค์ ขณะนี้เรื่องอยู่ในชั้นศาล แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ตัดประเด็นอื่นทิ้งที่เกี่ยวข้องกับนายชัยณรงค์ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุก็ได้เก็บปลอกกระสุนปืนทั้งหมด และหลักฐานต่างๆ ไว้ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง จากกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อจะได้เร่งติดตามตัวคนร้ายแก๊งนี้มาลงโทษให้ได้โดยเร็ว เพราะถือว่าเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ ซึ่งการปฏิบัติการครั้งนี้ของคนร้ายไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมือง

ทุ่งใหญ่ เมืองคอน คนร้ายเหิมไม่กลัว ก.ม. ยกพวกยิงถล่มบ้านพ่อค้าขายของชำพรุนไปทั้งหลัง ปลอกกระสุนปลิวว่อนเกลื่อนพื้น แถมพบน้ำมันเบนซินหวังจุดไฟวอดทั้งหลัง เคราะห์ดีคนในบ้านปลอดภัย สาเหตุคาดว่าโกรธแค้นส่วนตัว 11 ก.พ. 2559 09:07 ไทยรัฐ