วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อบต.บ้านพรานเร่งแก้ไขน้ำไม่ไหล

วันที่ 10 ก.พ. ชาวบ้านกว่า 20 หลังคาเรือนหมู่ 5 ต.บ้านพราน อ.แสวงหา จ.อ่างทอง ได้รับความเดือดร้อนหนักหลังจากน้ำประปาหมู่บ้านไม่ไหลทำให้ขาดน้ำอุปโภคและบริโภคมานานนับปี ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านพรานได้นำรถบรรทุกน้ำออกแจกจ่ายเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น หลังจากเกิดปัญหาน้ำประปาไหลน้อยและบางวันไม่ไหลเลย ซึ่งเกิดจากระบบท่อส่งน้ำที่เก่าและอุดตันเป็นสาเหตุ พร้อมได้ลงมือเป่าท่อประปาที่อุดตัน เพื่อแก้ไขเบื้องต้น

นางบุญช่วย เกศเพชร อายุ 74 ปี บ้านเลขที่ 82 หมู่ 5 ต.บ้านพราน อ.แสวงหา เปิดเผยว่า น้ำประปาในหมู่บ้านนั้น ไหลน้อยมากต้องรองน้ำไว้ใช้ในช่วงตอนกลางคืนส่วนในช่วงกลางวันนั้นไม่ไหลเลย ทาง อบต. นำรถบรรทุกน้ำออกแจกจ่ายเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น ปัญหาน้ำประปาไม่ไหลเกิดมานานแล้ว เบื้องต้นใช้ปั๊มสูบน้ำจากคลองชลประทานมาใช้ในการซักล้างและอาบน้ำ หลังเกิดภาวะแล้งขาดแคลนน้ำในคลองแห้งขอด เริ่มทุกข์หนัก

ส่วนนายวินัย บุญศรี นายก อบต.บ้านพราน เปิดเผยว่า ปัญหาน้ำประปาไหลน้อยเกิดมานานนับปีแล้ว ประชาชนหมู่ 5 ต.บ้านพราน เดือดร้อนประมาณ 20 หลังคาเรือน สาเหตุจากท่อตันและเสื่อมสภาพ หลังใช้งานมานานร่วม 30 ปีแล้ว ทาง อบต.ได้ทำเรื่องขออนุมัติจัดซื้อจัดจ้างวางท่อใหม่ แต่อยู่ระหว่างการหาช่างรับเหมา คาดว่าระบบประปาใหม่จะแล้วเสร็จเปิดใช้งานได้ภายในไม่เกิน 2 เดือน

สำหรับการแก้ปัญหาเบื้องต้น ได้ประสาน อบต. และเทศบาลใกล้เคียง ขอรถบรรทุกน้ำออกแจกจ่ายเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจนกว่าจะปรับปรุงแก้ไขเสร็จ รวมถึงติดต่อขอช่างเจ้าหน้าที่ของเทศบาลตำบลแสวงหา เข้าเป่าท่อที่อุดตัน เพื่อให้น้ำประปาได้ไหลเพิ่มมากขึ้น.

วันที่ 10 ก.พ. ชาวบ้านกว่า 20 หลังคาเรือนหมู่ 5 ต.บ้านพราน อ.แสวงหา จ.อ่างทอง ได้รับความเดือดร้อนหนักหลังจากน้ำประปาหมู่บ้านไม่ไหลทำให้ขาดน้ำอุปโภคและบริโภคมานานนับปี... 11 ก.พ. 2559 08:28 ไทยรัฐ