วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผจก.หนุ่ม 'แอร์เอเชีย' ซิ่งเก๋งพลิกคว่ำ คอหักดับอนาถคารถ คาดหลับใน

ผจก.หนุ่มแอร์เอเชีย ซิ่งเก๋งกลับจากส่งแฟนสาวย่าน ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต พลิกคว่ำหลายตลบคอ-ไหปลาร้าหัก ดับอนาถคารถ ตร.คาดสาเหตุน่าจะเกิดจากหลับใน เนื่องจากผู้ตายไม่ดื่มเหล้า-สูบบุหรี่

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2559 ร.ต.อ.อภิรัฐ ขานไข ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำตกลงข้างทาง คาดว่าจะมีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณ ถ.ปทุมกรุงเทพ (ตรงข้ามโรงแรมดาร์ลิ่งอินน์) ม.4 ต.บางเดื่อ อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จราจร อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุภายในดงกล้วย และเป็นสวนปลูกต้นไม้ขายของชาวบ้าน พบรถเก๋งโตโยต้า รุ่นวิออส สีดำ หมายเลขทะเบียน 2กค-1918 กรุงเทพมหานคร พลิกตะแคงซ้าย สภาพรถหลังคาบุบ กระจกหน้าแตก ตัวรถพังเกือบทั้งคัน คาดว่าจะพลิกคว่ำประมาณ 2-3 ตลบ ภายในรถที่เบาะคนขับพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย โดยยังคาดเข็มขัดนิรภัยติดคาอยู่ ในลักษณะศีรษะทิ่มห้อยด้านในประตู ทราบชื่อต่อมาคือ นายอรรถพล เกรียงปริญญากิจ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 544/15 ซ.สุมขุมวิท 50 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม มาร่วมตรวจสอบ ก่อนที่จะให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ใช้คีมตัดเหล็กทำการตัดประตูฝั่งคนขับออกเพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาชันสูตร

จากการชันสูตรพลิกศพ พบว่า ผู้เสียชีวิตใบหน้า และศีรษะยุบ ไหปลาร้าหักทั้งสองข้าง ก่อนมอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

และระหว่างตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ได้มี น.ส.เมย์ เดินทางมาดูศพ พร้อมกล่าวว่าผู้ตายเป็นแฟนตน และทำงานอยู่ที่สายการบินแอร์เอเชีย ตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายบัญชี และก่อนเกิดเหตุผู้ตายจะต้องมาส่งตนหลังเลิกงานทุกวัน โดยเมื่อคืนก็มาส่งตนที่คอนโด ย่านมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ศูนย์รังสิต) และได้ขับรถเพื่อกลับบ้านพักในหมู่บ้านพฤกษ์ลดาบางใหญ่ นนทบุรี ก่อนจะมาประสบอุบัติเหตุดังกล่าว ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากการหลับใน เนื่องจากสอบสวนญาติและแฟนผู้ตาย ทราบว่าผู้ตายเป็นคนไม่ดื่มเหล้าและไม่สูบบุหรี่ แต่ชอบขับรถเร็ว ซึ่งจะได้ทำการสอบสวนต่อไป

ทางด้านนางปรีดา ชุณโหปกรณ์ อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 130/22 ม.4 ใกล้ที่เกิดเหตุ กล่าวเพียงว่า ขณะกำลังนอนได้ยินเสียงโครมดังสนั่นจึงรีบออกมาดู ก็พบว่ามีรถเกิดอุบัติเหตุ จึงให้เพื่อนบ้านโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

ผจก.หนุ่มแอร์เอเชีย ซิ่งเก๋งกลับจากส่งแฟนสาวย่าน ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต พลิกคว่ำหลายตลบคอ-ไหปลาร้าหัก ดับอนาถคารถ ตร.คาดสาเหตุน่าจะเกิดจากหลับใน เนื่องจากผู้ตายไม่ดื่มเหล้า-สูบบุหรี่ 11 ก.พ. 2559 08:02 11 ก.พ. 2559 08:54 ไทยรัฐ