วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! คนร้ายใช้เชือกรองเท้ารัดคอแท็กซี่ คาดหวังปล้น หวิดดับ

คนร้ายใช้เชือกรองเท้ารัดคอแท็กซี่ ก่อนรถเสียหลักชนเสาข้างทาง ลงจากรถวิ่งหนีรอดตายหวุดหวิด เพราะมีพลเมืองดีเดินผ่านมาพอดี คนร้ายเลยรีบหลบหนีไป ตร.เร่งตามล่า...

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2559 พ.ต.ต.ปัญญา เหล็กดี พนักงานสอบสวน สภ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุคนร้ายพยายามทำร้ายคนขับรถแท็กซี่ แต่รถเกิดเสียหลักพุ่งชนเสาไฟข้างทาง ทำให้ได้รับความเสียหาย เหตุเกิดบริเวณถนนทางเข้าบ้านเอื้ออาทร (ลาดหลุมแก้ว) ม.4 ต.ระแหง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุ พบรถแท็กซี่สีเขียวเหลือง หมายเลขทะเบียน มจ 1038 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าอัดกับเสาไฟจนพังยับเยิน โดยมี นายณัฐวุฒิ ชูวัฒนะ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 ม.1 ต.ระแหง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่

นายณัฐวุฒิ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถแท็กซี่ตระเวนหาผู้โดยสารในเขตพื้นที่ปทุมธานีและใกล้เคียง จนกระทั่งช่วงเวลาประมาณ 2 ทุ่ม 40 นาที ขับมาถึงหน้าโรงเรียนประชุมวิทยาคาร เลยวัดบัวแก้วเกษรไปเล็กน้อย มีผู้โดยสารเป็นชาย อายุประมาณ 25 ปี สูงประมาณ 155 เซนติเมตร ได้โบกรถ พร้อมกับว่าจ้างให้ตนไปส่งหน้าบิ๊กซี ลาดพร้าว และในระหว่างทาง ผู้โดยสารคนดังกล่าวได้ขอยืมโทรศัพท์ตนเพื่อโทรไปหาเพื่อน และเมื่อไปถึงจุดว่าจ้างปรากฏว่า ชายคนดังกล่าวไม่พบเพื่อนตามที่นัดหมาย จึงบอกให้ตนกลับมาหาเพื่อนอีกคนหนึ่งแถวจุดที่เกิดเหตุ และเมื่อขับมาถึงบริเวณดังกล่าวตนมีความรู้สึกว่า ผู้โดยสารที่นั่งอยู่เบาะหลังทำท่าทางก้มๆ เงยๆ เกรงว่าจะทำร้ายตน ทันใดนั้นผู้โดยสารก็ได้แสดงตัวเป็นคนร้ายโดยใช้เชือกรองเท้ารัดคอตน พร้อมพยายามดึงไปด้านหลัง ทำให้รถเกิดเสียหลักพุ่งชนเสาไฟข้างทาง และตนได้รีบเปิดประตูรถ ก่อนวิ่งหนี แต่คนร้ายก็พยายามที่จะวิ่งตามมา พอดีมีพลเมืองดีผ่านมา ทำให้คนร้ายหลบหนีไป ทำให้ตนเองไม่ได้รับอันตรายมากนัก นอกจากที่ลำคอ และเมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ก็พบรองเท้าผ้าใบตกอยู่ 1 ข้าง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ขณะนี้เจ้าหน้าที่พอที่จะรู้ตัวคนร้ายและจะได้ติดตามจับกุมดำเนินคดี ต่อไป

คนร้ายใช้เชือกรองเท้ารัดคอแท็กซี่ ก่อนรถเสียหลักชนเสาข้างทาง ลงจากรถวิ่งหนีรอดตายหวุดหวิด เพราะมีพลเมืองดีเดินผ่านมาพอดี คนร้ายเลยรีบหลบหนีไป ตร.เร่งตามล่า... 11 ก.พ. 2559 07:52 ไทยรัฐ